Vietnam Moving
Vietnam Moving

chuyển nhà vào cuối tháng nên hay không

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chọn ngày tốt để chuyển nhà trọn gói có thể coi là việc cần làm đầu tiên của những gia đình có nhu cầu thay đổi chỗ ở. Việc chọn ngày cần dựa trên cả yếu tố tâm linh lẫn yếu tự nhiên, hay nói cách khác là thần học và khoa học. Nhiều gia đình dù đã nhờ thầy phong thủy, thầy bói chọn được ngày tốt nhưng khi biết ngày đó lại rơi vào dịp cuối tháng (chẳng hạn như ngày 28 hay 29 của tháng âm lịch) thì lại tỏ ra băn khoăn không có chuyển nhà cuối tháng có tốt hay không? Bạn hãy cùng dịch vụ chuyển văn phòng , chuyển nhà trọn gói VinaMoving tìm hiểu ngay sau đây.

Chuyển nhà cuối tháng có những thuận lợi nào

· Ít phải kiêng kỵ hơn so với những ngày đầu tháng: quan niệm của cha ông ta xưa nay là “trần sao âm vậy”, ngày và tháng âm lịch dưới cõi âm cũng được coi như ngày dương lịch ở cõi trần. Điều đó có nghĩa là vào cuối tháng, việc giám sát theo dõi những việc làm trên dương gian sẽ được “buông lỏng” hơn. Chính vì vậy nhiều gia đình đã chọn phương án dọn và chuyển nhà vào cuối tháng để tránh phạm vào những điều kỵ trong dân gian, hoặc nếu có phạm phải thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

· Theo sự nghiên cứu chu kỳ mặt trăng của các nhà địa lý học thì vào những ngày cuối tháng thường có thời tiết ổn định, mùa nóng thì mát mẻ, mùa đông thì ấm áp, lượng mưa thường thấp hơn so với trung bình các ngày đầu tháng. Chuyển nhà vào thời gian này sẽ giúp gia đình cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn, tránh gặp phải những ngày thời tiết xấu sẽ khiến con người mệt mỏi, khó chịu khi bước chân vào nhà mới.

· Nếu bạn buộc phải chuyển nhà trong tháng 7 âm – tháng cô hồn thì chuyển nhà cuối tháng này lại trở nên rất có ích. Khi đó các cô hồn đã được triệu tập về dưới âm phủ, chuyển nhà vào thời gian này sẽ giúp giải trừ những điều xấu trong tháng cô hồn.

chuyển nhà vào cuối tháng nên hay không

Nên hay không chuyển nhà vào những ngày cuối tháng như thế này

Chuyển nhà cuối tháng có khó khăn gì

Ngoài những thuận lợi như đã trình bày ở trên thì việc dọn nhà vào cuối tháng cũng gặp một số những khó khăn, bất lợi như:

·Phong thủy tâm linh cho rằng khoảng thời gian cuối năm khí âm trên trần gian sẽ hoạt động mạnh hơn, nếu gây kinh động đến khí này có thể gây ra một số vận hạn nhỏ về tiền tài và sức khỏe. Tuy nhiên điều này không thực sự đáng lo ngại vì với các chuyên gia phong thủy, tâm linh thì việc lựa chọn ngày, giờ Hoàng đạo cũng đã làm giảm tối đa ảnh hưởng của nó tới việc chuyển nhà. Hơn nữa, khi đã làm đầy đủ các thủ tục lễ bái thì

· Khi chuyển nhà vào các ngày cuối cùng của tháng chẳng hạn như 29 (tháng thiếu) hay 30 (tháng đủ) thì phải chắc chắn rằng việc chuyển nhà được hoàn thành trong ngày hôm đó. Nếu như đồ đạc chưa được chuyển toàn bộ, việc sắp xếp thu dọn khi sang nhà mới chưa hoàn thành thì ngày chuyển nhà sẽ bị tính sang ngày mùng 1 đầu tháng, điều này được coi là không tốt trong phong thủy.

Những giải pháp khi chuyển nhà vào ngày cuối tháng

Như vậy, khi cân nhắc giữa thuận lợi và khó khăn trên thì có thể nhận thấy rằng chúng ta hoàn toàn có thể chuyển nhà vào cuối tháng mà không ảnh hưởng gì nhiều đến phong thủy tâm linh. VinaMoving xin mách bạn những giải pháp để việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi và êm đẹp nhất:

· Nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy, thầy địa lý để lựa chọn ra ngày đẹp Hoàng đạo, có thời tiết thuận lợi, mát mẻ. Nếu có thể được chọn 1 trong 2 hoặc nhiều ngày thì nên chọn những ngày trong khoảng từ 22 đến 28 âm lịch, tránh chuyển nhà vào ngày cuối cùng của tháng.

·Khi chuyển nhà cần thực hiện đầy đủ các nghi thức lễ bái, giúp việc di chuyển đồ đạc thuận lợi, sang nhà mới gặp nhiều may mắn hơn.

·Người Việt Nam có tục lệ ăn thịt chó “giải xúi” vào cuối tháng, tuy nhiên sau khi dọn tới nơi ở mới, dù là cuối tháng cũng không nên ăn thịt chó. Nếu có thể ăn chay trong những ngày tiếp đó thì sẽ là rất tốt.

chuyển nhà vào cuối tháng

Sau khi chuyển nhà gia chủ hoàn toàn không nên ăn thịt chó

Ngoài ra trong năm có ngày cuối tháng Chạp cũng là dịp cuối năm đặc biệt, chuẩn bị đón Tết nguyên đán và bước sang năm mới. Chuyển nhà cuối tháng Chạp có tốt hay không lại tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh cũng như tâm niệm của mỗi gia đình. Trong dịp năm mới, bạn được ở trong một ngôi nhà mới sạch sẽ, khang trang thì quả là một điều tuyệt vời. Tuy vậy cuối năm lại là dịp rất bận rộn cho việc sắm sửa, trang hoàng nhà cửa nên sẽ khá vất vả nếu gia đình bạn không có đủ nhân lực.

Rất may, với các dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì công việc này sẽ trở nên rất đơn giản, bạn và các thành viên trong gia đình thậm chí sẽ không cần chạm tay vào bất cứ việc gì. Dù là chuyển nhà cuối tháng hay cuối năm, dù thời gian chỉ có hạn trong một, hai ngày thì việc tiến hành vẫn đảm bảo diễn ra nhanh chóng, gọn gàng. Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, sum vầy khi bước sang một tháng, một năm mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo