Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà vào tháng 3, tháng 7 âm lịch cần lưu ý gì?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Phong tục Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng bị ảnh hưởng rất nhiểu bởi yếu tố tâm linh. Không thể phủ nhận vai trò của tập quán văn hóa trong đời sống hàng ngày. Trong lĩnh vực giao thông vận tải, một số quan niệm cho rằng không nên chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Liệu người tiêu dùng nên kiêng cử hay phá lệ đối với phong tục này?

 tháng 7 âm lịch cần lưu ý gì?

Chuyển nhà vào tháng 3, tháng 7 ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy của gia đình

Tháng 3 Thanh Minh

Quan niệm hạn chế chuyển nhà vào tháng 3 bắt nguồn từ tiết Thanh Minh. Vào những ngày Thanh Minh, trời quang mây tạnh, khí hậu mát mẻ. Mọi người thường chọn ngày có tiết Thanh Minh để đi tảo mộ. Phong tục này đã được hình thành từ xa xưa, ngay trong Truyện Kiều của Nguyễn Du cũng có viết:

“Thanh Minh trong tiết tháng Ba

Lễ là tảo mộ, hội là đạp thanh...”

Những người lớn tuổi có quan niệm rằng người mất đi vẫn theo sát những diễn biến của người thân ở trần thế. Quan niệm kiêng chuyển nhà , chuyển văn phòng vào tháng 3 cũng từ đây được hình thành, truyền lại qua nhiều thế kỷ.

Tháng 7 Vu Lan

Tháng 7 âm lịch đi kèm với lễ hội Vu Lan truyền thống. Vào dịp này, con cái có cơ hội để thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với người thân, cha mẹ. Đặc biệt, lễ hội này cực kỳ quan trọng đối với những người theo Phật Giáo.

Trong số 24 tiết khí của năm thì tháng 7 cực kỳ được quan tâm. Vào dịp lễ Vu Lan, các sách phong thủy cho rằng mối liên hệ giữa người sống và người đã khuất được diễn ra rõ rệt. Do đó, những việc làm ảnh hưởng đến đất đai, nhà cửa trong khoảng thời gian này phải cực kỳ cẩn thận.

Nếu không gấp lắm, bạn không nên chuyển nhà, chuyển văn phòng vào dịp tháng 7. Dù không được chứng minh rõ ràng bằng cơ sở khoa học nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Một số trường hợp bất khả kháng, buộc phải chuyển nhà, chuyển văn phòng thì gia chủ cũng không nên đắn đo nhiều. Những nguyên nhân chủ quan như phá sản, thiên tai… ít ảnh hưởng đến phong thủy.

chuyển nhà tháng 7

Có thể chuyển nhà vào tháng 3, tháng 7 khi gặp những nguyên nhân khách quan

Chuyển nhà đã và đang là nhu cầu thiết yếu của con người hiện đại, nhất là khi điều kiện việc làm, học tập của bạn bị thay đổi. Hãy để quá trình chuyển nhà của bạn diễn ra suôn sẻ hơn nhờ những thông tin bổ ích trên. Nếu dịch vụ chuyển văn phòng khiến bạn quan tâm, hãy liên lạc ngay với Vina Moving bằng cách mà bạn thấy tiện lợi nhất.

Bài: Chuyển nhà vào tháng 3, tháng 7 âm lịch cần lưu ý gì?

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo