Vietnam Moving
Vietnam Moving

Có nên chuyển nhà đến gần chỗ làm cho tiện không?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một trong những nét đặc trưng của hệ thống giao thông Việt Nam là có mật độ lưu thông dày đặt, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đối với những ai có nhà xa nơi làm việc thì hành trình di chuyển đến nơi làm vừa mất thời gian lại tốn công sức, đặc biệt là vào các giờ cao điểm. Vì vậy, phải chăng để tiện lợi hơn, bạn nên cân nhắc việc chuyển nhà đến gần chỗ làm? Những ưu điểm của việc xích gần khoảng cách giữa nơi ở và chỗ làm sau đây sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định phù hợp và đúng đắn.

Tiết kiệm thời gian

Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất khi có nhà gần chỗ làm. Khi chỗ làm ở xa nhà, bạn sẽ mất một khoảng thời gian lớn để di chuyển từ nhà đến chỗ làm và ngược lại. Đồng thời, còn phải trừ hao thêm thời gian kẹt xe hay xử lý khi gặp các vấn đề sự cố trên đường đi. Khi chuyển nhà

Có nên chuyển nhà đến gần chỗ làm cho tiện không?

đến gần chỗ làm, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian cho mỗi ngày để làm những việc có ích hơn.

Bạn sẽ không gặp khó khăn nữa trong việc phải dậy sớm mỗi ngày để kịp đi làm, hay không còn tình trạng mệt mỏi khi về nhà quá muộn. Bạn có thể thức dậy trễ hơn, thoải mái ăn sáng với gia đình, vào buổi chiều tối cũng có thể đi chơi, thư giãn cùng bạn bè...

Tiết kiệm chi phí

Một trong những nỗi lo lắng khác cho những ai có chỗ làm xa nhà là chi phí dành cho tiền xăng và một số chi tiêu khác. Với một khoảng cách ngắn hơn, bạn sẽ tiết kiệm được tiền xăng. Tuy mỗi ngày tiết kiệm khá ít nhưng nếu cộng lại trong một thời gian dài thì đây cũng là một khoản tiền kha khá đáng để cân nhắc. Ngoài ra, khi nhà gần chỗ làm, vào buổi trưa bạn cũng có thể về nhà dùng bữa cơm cùng gia đình, như vậy tiết kiệm thêm được chi phí ăn trưa đắt đỏ lại thiếu dinh dưỡng bên ngoài.

Tiết kiệm công sức

Điều quan trọng nhất vẫn là sức khỏe. Nếu phải chạy xe quá xa mỗi ngày để đến chỗ làm lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Việc thức dậy sớm để chạy xe đến chỗ làm nếu chưa đủ tỉnh táo sẽ rất nguy hiểm. Tương tự, sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn lại phải trải qua một đoạn đường dài để về đến nhà, cơ thể sẽ mệt mỏi hơn. Vì vậy, việc chuyển nhà, đến gần nơi làm việc sẽ giúp bạn hạn chế được thời gian di chuyển ngoài đường, tiết kiệm được nhiều công sức và sức khỏe dành cho việc đi lại.

Tiện lợi trong một số trường hợp

Có nên chuyển nhà đến gần chỗ làm không?

Khi nhà gần công ty, bạn sẽ tiện lợi hơn trong một số trường hợp như việc để quên tài liệu hồ sơ tại nhà, bạn có thể nhanh chóng chạy về nhà lấy hay nhờ người thân đem đến. Trong những trường hợp cần về nhà thay trang phục cũng được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt nhất là việc bạn hạn chế và tránh được tình trạng kẹt xe. Cảm giác khi kẹt xe thật vô cùng khó chịu đối cứ ai dù kiên nhẫn nhất.

Việc chờ đợi trong một môi trường ô nhiễm khói bụi, đứng dưới ánh nắng với nhiệt độ cao sẽ làm bạn cảm thấy rất bực bội, khó chịu và mệt mỏi. Kẹt xe sẽ được không còn hay được giảm hẳn đối với bạn, nếu nhà gần chỗ làm hơn.

Sau khi điểm qua những lợi ích trên, có lẽ bạn đã đưa ra được quyết định nên hay không nên chuyển nhà đến nơi ở mới gần chỗ làm hơn. Việc kéo gần khoảng cách giữa nhà và nơi làm sẽ tiết kiệm rất nhiều từ tiền bạc, công sức đến thời gian... Thay vào đó bạn có thể sử dụng chúng vào những mục đích tốt hơn như việc giải tỏa căng thẳng, giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi. Theo đấy chất lượng cuộc sống về mặt vật chất và tinh thần của bạn cũng sẽ được nâng cao.

Nếu đã quyết định chuyển đến nơi ở mới, bạn cần làm hai việc: tìm nhà và dọn nhà. Bạn có thể tìm nhà hay thuê nhà gần nơi làm và dọn nhà bằng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina Moving. Dịch vụ chuyển văn phòng này sẽ giúp bạn vận chuyển đồ dùng trong nhà một cách tiết kiệm, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Đồng thời, sử dụng dịch vụ Vina Moving, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ sắp xếp, đóng kiện đồ đạc khoa học và nhanh chóng. Với các tiêu chí làm việc: trung thực, nhiệt tình, chu đáo, bạn sẽ cảm hài lòng nhất từ những dịch vụ của Vina Moving.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo