Vietnam Moving
Vietnam Moving

Có nên chuyển nhà trọn gói để “giải đen” hay không?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Tôi có một anh bạn làm bên bộ phận kinh doanh của một công ty lớn. Công việc của anh ấy làm ăn khá ổn, tuy nhiên không tránh khỏi những tháng chỉ tiêu không đủ. Mỗi lúc như vậy, anh lại âu sầu nghĩ cách “giải đen”. Chả vì thế nên vài tháng đến nhà anh chơi một lần, đã thấy anh đọc một địa chỉ khác. Hỏi ra thì anh bảo: Chuyển nhà trọn gói, giải đen chú ạ!

1. Chuyển nhà trọn gói – Chuyển đến nhà nào?

Cũng không biết có giải đen được hay không, chứ mỗi lần chuyển nhà là một lần vất vả. Cứ suy từ bản thân tôi ra thì biết. Trước tiên là phải tìm được một căn nhà ưng ý. Ưng ý nghĩa là đảm bảo được vị trí thuận tiện, mà theo các cụ đã đúc kết “điện – đường – trường – trạm”. Nhà đi thuê, nghĩa là không phải nhà của mình, là phải xem chủ nhà có tốt tính không, khu vực này có đảm bảo không? Giá thuê có cắt cổ không. Mà “giải đen” thì phải thêm yếu tố phong thuỷ nữa mới an tâm được. Đó là tôi mới đi thuê nhà, chứ những gia đình tính chuyện mua mảnh đất khác, mua căn nhà khác, cái việc chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói này còn đau đầu về chuyện tiền nong hơn.

Có nên chuyển nhà trọn gói để “giải đen” hay không?

Chuyển-nhà-trọn-gói-luôn-là-mối-lo-của-các-gia-đình

2. Dịch vụ chuyển nhà – Cứu cánh cho mối lo chuyển nhà của các gia đình

Đấy, tìm được căn nhà để chuyển ưng ý rồi, thì cơn ác mộng chuyển nhà ập tới. Sống gia đình nên đồ đoàn cũng phải sắm đầy đủ, nên lúc đi cũng phải vác đầy đủ theo. Đầu tiên là thu dọn, đóng gói đồ cẩn thận. Nhiều lần cứ đóng thùng rồi lại mở thùng ra, chỉ vì sót cái nọ, thiếu cái kia. Đóng thùng xong thì… nhìn cái đống đồ cần chuyển mà ái ngại. Tự mình mà khuôn vác hết thì biết bao giờ cho xong. Thuê xe ba gác chở thì cũng chẳng yên tâm lắm. Chở hàng cồng kềnh, nhỡ va bên nọ, quệt bên kia, rồi lại gặp mấy anh cảnh sát giao thông nữa thì bao giờ đồ mới tới nhà mới. Cứu cánh lúc này là Dịch vụ chuyển nhà. Tôi đã từng được bạn bè giới thiệu và sử dụng dịch vụ này của vinamoving. Thế mà ổn phết. Chỉ cần một buổi là đồ đoàn của tôi đã được chuyển sang nhà mới. Thêm phần dọn dẹp nhà cửa nữa, chỉ cần đúng 2 ngày cuối tuần là đã gọn gàng tươm tất.

chuyển nhà trọn gói để “giải đen”

Dịch-vụ-chuyển-nhà-Cứu-cánh-của-tất-cả-mọi-nhà

Quay trở về câu chuyện của anh bạn tôi, anh vẫn “miệt mài” với việc chuyển nhà. Mỗi lần chuyển nhà là một lý do “đen” khác nhau. Khi thì phong thuỷ không hợp khiến con ốm, con đau. Lại có khi vợ chồng cãi nhau cũng đổ tại cái nhà đang ở (mà có gì đâu, anh chị ấy cãi nhau cũng vì cái chuyện tiền nong nhà cửa). Thế là lại chuyển. Mỗi lần chuyển anh kêu trời. Đồ thì nhiều, thuê người chuyển giúp lại không biết thuê ai. Anh chẳng yên tâm lắm từ cái lần anh thuê mấ ông xe ba gác chuyển đồ, quăng quật thế nào mà cái tủ gỗ anh mua chưa được bao lâu đã sứt một miếng. Từ sau khi dùng Dịch vụ của Vinamoving, tôi giới thiệu cho anh ấy. Sau hôm chuyển nhà, anh gọi cho tôi. “Ổn lắm chú ạ. Xe chở được nhiều đồ, nhân viên thì nhiệt tình, mà lại đảm bảo đồ đoàn an toàn nữa chứ. Lần sau anh cứ dùng Dịch vụ chuyển nhà của bên này thôi chú ạ”. Vậy là ông bạn tôi đã “bồ kết” dịch vụ này rồi. Không biết đến bao giờ, anh ấy mới thôi quan niệm chuyển nhà trọn gói để giải đen đây.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo