Vietnam Moving
Vietnam Moving

Có nên mang theo mèo khi chuyển nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Người xưa thường có câu: “Mèo vào thì khó, chó vào thì sang” để ám chỉ sự ảnh hưởng của những chú mèo đối với sự thịnh vượng của mỗi gia đình. Mặc dù những con vật này có vẻ ngoài rất đáng yêu, làm “xiêu lòng” rất nhiều người, nhưng trong những sự kiện quan trọng như chuyển nhà mới, nhất là trong các đám tang, những chú mèo này thường không được chào đón.

Có nên mang theo mèo khi chuyển nhà mới

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đang nuôi một con mèo, đồng thời cũng đang chuẩn bị kế hoạch chuyển nhà mới, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này, cũng không nên suy nghĩ rằng, mang mèo về nhà mới sẽ gây nên sự xui xẻo, như vậy vô tình chung sẽ khiến lũ mèo trở nên đáng thương, tội nghiệp. Chúng đã sống và gắn bó với gia đình bạn lâu ngày, vậy chẳng có lí do gì bạn lại hắt hủi chúng, ngay cả khi việc chuyển nhà là rất quan trọng với gia đình bạn.

Điều chúng tôi khuyên bạn lúc này, hãy chuẩn bị việc đón mèo về nhà mới một cách dễ dàng nhất, bởi không phải lúc nào những bạn động vật nhỏ này cũng chịu hợp tác với gia chủ trong quá trình chuyển nhà. Mèo đặc biệt nhạy cảm với môi trường mới, thời gian để làm quen nơi ở mới có thể lâu đến cả tuần. Phản xạ thường thấy là tìm nơi trú ẩn mình, các nơi mèo đi trốn thường là những nơi có gì đó che trên đầu như gầm giường, bàn, tủ, những hốc tối nhỏ trong nhà.

Do vậy, trước khi đón mèo về, bạn nên chuẩn bị cho mèo một nơi mèo có thể trú ẩn mà mình vẫn có thể theo dõi được mèo như ổ mèo có mái che, đặt ở chỗ kín đáo trong nhà. Những khu vực mèo ưa thích là nhà tắm hoặc phòng giặt, nơi yên tĩnh ít người đi lại. Chuẩn bị sẵn một vài thứ như đồ ăn, nước uống và khay vệ sinh. Nơi đó cũng phải đủ rộng rãi để người chủ mới có thể dành thời gian ngồi chơi để làm quen với mèo.

Nếu mèo về nhà mới từ một chuyến đi dài với lồng vận chuyển, dịch vụ chuyển văn phòng người chủ nên giữ lại lồng vận chuyển đó, tháo một phần cửa ra hoặc khoét lỗ vừa đủ cho mèo đi lại và đặt vào một góc tối ở góc phòng, lót miếng vải mềm ở trong lồng đó làm nệm nằm cho mèo. Lồng vận chuyển đó phải đủ to để mèo có thể nằm thoải mái trong đó. Nếu không có lồng vận chuyển, bạn có thể tìm mua một ổ nằm cho mèo, chiếc ổ nằm này nên có mái che.

Có nên mang theo mèo khi chuyển nhà mới

Khi đón mèo về nhà, tốt nhất nên sử dụng lồng vận chuyển. Mèo sẽ cảm thấy an toàn hơn khi nằm trong lồng vận chuyển kín, túi đựng mèo cũng là một giải pháp hay. Trong quá trình đưa mèo về nơi ở mới, mèo đã rất lo sợ, do đó, chúng ta cần phải hạn chế đến mức tối thiểu những nhân tố gây nên lo lắng ngay khi mèo về đến nhà. dịch vụ chuyển nhà Đưa mèo đến nơi đã chuẩn bị sẵn, cố gắng giữ yên tĩnh hết mức ở xung quanh đó. Để cho mèo có một thời gian ngắn để tự khám phá chỗ ở mới. Ngồi cạnh đó, giữ yên tĩnh để mèo tự tìm hiểu, đừng cố gắng bắt mèo lại gần mình, chỉ ngồi quan sát, mèo sẽ tự tìm đến bạn khi mèo đã thấy an toàn. Đừng vội vã tiếp cận mèo, cho chúng thời gian làm quen. Nên nhớ, mèo rất cần thời gian để làm quen tất cả và chỉ thân thiện khi mèo cảm thấy thật an toàn với nơi ở mới.

Mèo khi mới về nhà có thể không ăn nhiều, cố gắng cho mèo ăn những thức ăn đã quen thuộc như đề cập trên đây. Tuy nhiên, mèo cần uống nước, kiểm tra thường xuyên về việc uống nước của mèo. Nếu mèo không uống nước trong vài ngày thì phải cho đi khám.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo