Vietnam Moving
Vietnam Moving

Có nên nhờ người thân, bạn bè giúp chuyển nhà?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Với những lợi ích thực tiễn mà dịch vụ chuyển nhà trọn gói mang đến, không ít khách hàng đã được trải nghiệm những phút giây thực sự nhàn nhã và thoải mái khi không phải lo lắng về các vấn đề khó khăn trong quá trình sắp xếp, vận chuyển đồ đạc sang ngôi nhà mới.

Tuy nhiên, không phải đại đa số những người có nhu cầu chuyển nhà đều có sự tin tưởng tuyệt đối vào dịch vụ vận chuyển này. Bởi vậy, họ đã nhờ tới sự giúp đỡ của người thân, bạn bè. Nhưng giải pháp này có thực sự mang lại hiệu quả tối đa?

Xét về “bề nổi”, việc huy động sự trợ giúp của bạn bè, những người thân quen sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí tương đối, thay vì liên hệ tới dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Nhưng thực tế, 80% các trường hợp này đều gặp phải những rắc rối không ngờ tới, mà chỉ những người có kinh nghiệm trải qua mới có thể nhìn nhận một cách khách quan.

- Khi bạn nhờ một người bạn thân chuyển nhà giúp mình, chắc chắn họ sẽ vui vẻ đồng ý. Nhưng điều đó có nghĩa, bạn sẽ phải phụ thuộc vào thời gian họ rảnh rỗi, chưa kể tới việc họ có công việc bận đột xuất không thể không thực hiện, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Chưa kể bạn phải mất thời gian đi hỏi han người này có bận không, người kia có phải làm gì vào thời gian bạn chuyển không…

Có nên nhờ người thân, bạn bè giúp chuyển nhà?

- Nhìn thoáng qua, nhiều người vẫn nghĩ rằng, chuyển nhà là chỉ cần sắp xếp gọn gàng đồ đạc, tháo dỡ một số máy móc, thiết bị, sau đó xếp lên xe và chở đến ngôi nhà mới. Tuy nhiên, làm việc gì cũng cần phải có kĩ năng và kinh nghiệm, nếu không rất dễ “lợn lành thành lợn què”. Nếu không được đào tạo bài bản, việc gây hỏng hóc đồ đạc, tài sản của gia đình bạn chắc chắn sẽ xảy ra. Nhiều lúc, việc làm hỏng đồ đạc còn làm mất nhiều tiền hơn chi phí mà bạn bỏ ra để thuê một công ty dịch vụ chuyển văn phòng

- Vì không có chuyên môn nên bạn sẽ mất thời gian gấp đôi những người thợ vận chuyển chuyên nghiệp, với ít nhất 1 ngày, có khi lên đến 2 – 3 ngày để tháo lắp, vận chuyển khối lượng đồ đạc cồng kềnh.

- Mặc dù có sự trợ giúp của anh em, bạn bè, nhưng không có nghĩa bạn giao phó toàn bộ công việc cho họ. Thay vào đó, bạn vẫn phải trực tiếp dọn dẹp, sắp xếp cùng họ. Như vậy, bạn sẽ chẳng còn thời gian để làm những việc quan trọng khác.

- Việc vận chuyển không đúng ý nhiều khi còn khiến bạn bực mình, khó chịu nhưng không dám nói ra vì những người giúp bạn là bạn bè, họ hàng của bạn, bạn không dám làm “mất lòng” họ.

nhờ người thân, bạn bè giúp chuyển nhà?

Trong khi đó, việc sử dụng dịch vụ chuyển nhà của công ty chuyên nghiệp như Vina Moving sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiện ích:

- Thời gian vận chuyển được tiến hành đúng hẹn, không chậm trễ

- Nhân viên vận chuyển, lái xe, tháo lắp đồ của VietNam Moving đều được đào tạo có chuyên môn bài bản, kĩ năng làm việc chuyên nghiệp, có thể xử lý khối lượng đồ đạc của nhà bạn một cách nhanh và đảm bảo nhất.

- Thời gian chuyển đồ chỉ mất 5 tiếng, hoặc kéo dài nhiều nhất là nửa ngày, tùy vào khối lượng đồ đạc của gia đình bạn

- Tâm lý của khách hàng sẽ được thoải mái để tranh thủ làm những công việc quan trọng khác

- Được đảm bảo về an toàn tài sản. Công ty có quy chế bồi thường 100% trong trường hợp xảy ra mất mát, hỏng hóc tài sản của khách hàng do lỗi của nhân viên Vina Moving.

Với những so sánh trên đây, hi vọng gia đình bạn sẽ có thêm sự cân nhắc để quyết định có nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp hay không.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo