Vietnam Moving
Vietnam Moving

Có nên nhờ thầy cúng khi nhập trạch chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Với sự phát triển của các dịch vụ chuyển nhà , chuyển nhà trọn gói như hiện nay, việc vận chuyển đồ đạc khi dọn đến ngôi nhà mới không còn khiến nhiều gia đình vất vả như trước kia nữa. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị chuyển nhà , chuyển văn phòng uy tín còn có thể giúp giai chủ tìm được thầy để làm lễ nhập trạch. Tuy nhiên, có phải tất cả các gia đình đều quan niệm cần tới thầy cúng, thầy phong thủy trong lễ về nhà mới của mình hay không?

Có nên nhờ thầy cúng khi nhập trạch chuyển nhà

Theo các gia đình đã có kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói , vấn đề quan trọng nhất trong ngày nhập trạch không phải là chuyển đồ ra sao, sắp xếp đồ thế nào mà chính là việc làm lễ cúng bái trong ngày đó như thế nào cho thuận. Với người Việt Nam, chuyện thờ cúng ông bà tổ tiên, thần linh mang ý nghĩa tâm linh rất cao. Vì vậy, 95% những gia đình khi chuyển nhà mới đều mời các sư thầy, thầy phong thủy hoặc thầy cúng đến để làm lễ cho gia đình mình. Điều này vừa thuận theo tôn giáo người Việt, vừa mang lại tâm lý vững vàng, yên tâm hơn khi sống trong ngôi nhà mới.

Nếu bạn nhờ sư thầy đến làm lễ nhập trạch cho gia đình, hãy nhờ luôn các thầy tiến hành bốc bát hương mới cho bàn thờ ở nhà mới. Khi bốc bát hương tại chùa, các sư thầy sẽ niệm chú, thỉnh thần linh, vong linh về an nhập. Đây không phải là việc làm mê tín dị đoan mà hoàn toàn được dựa trên cơ sở của khoa học phong thủy. Việc niệm chú theo kinh phật sẽ tạo một nguồn năng lượng mới, sau đó trong quá trình sinh sống, gia chủ thắp hương, sẽ giúp nguồn năng lượng đó đương tăng trưởng, mức độ linh thiêng sẽ ngày càng cao. Nếu tuân theo đúng trình tự của việc làm lễ, thờ cúng thành tâm, chắc chắn gia đình bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ.

Bên cạnh đó, đối với những người làm ăn, kinh doanh buôn bán, họ rất chú ý đến việc tìm thầy cúng giỏi, có tâm để mời làm lễ trong ngày nhập trạch nhà mới của gia đình. Thực tế, đây là đối tượng rất tin vào những yếu tố tâm linh, đôi khi trở nên mù quáng, khiến việc thờ cúng bị sai lệch, không thuận theo tự nhiên. Thậm chí, không ít người sẵn sàng chi rất nhiều tiền để “mua thần bán thành” trong ngôi nhà của mình. Những người hoạt động trong lĩnh vực phong thủy cho rằng, những cách “cuồng tín” như vậy hoàn toàn không cần thiết, vừa gây lãng phí, lại không được đức phật phù hộ bởi những lời thỉnh cầu không xuất phát từ tâm.

 thầy cúng khi nhập trạch chuyển nhà

Cho dù ở thời điểm nào, địa vị xã hội, tầng lớp khác nhau, việc nhờ thầy cúng làm lễ chuyển nhà là việc nên làm. Nhưng thay vì mua sắm những lễ vật thờ cúng quá xa xỉ, hãy làm với cái tâm của mình, bởi thánh thần, tổ tiên là những người không biết nhận hối lộ từ người trần cõi dương. Quan trọng là tu nhân tích đức để bản thân và người thân của mình được gặp nhiều may mắn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo