Vietnam Moving
Vietnam Moving

Có nên trả tiền cọc khi ký hợp đồng với công ty dịch vụ chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hợp đồng chuyển nhà thường yêu cầu đặt trước tiền cọc. Vậy có nên đặt tiền cọc trước cho công ty dịch vụ chuyển nhà và làm thế nào tránh bị lừa.

Hiện nay dịch vụ chuyển nhà đã trở nên quen thuộc với những người dân bởi những năm gần đây nó khác phát triển đem lại nhiều lợi ích giúp cho chuyển nhà nhanh chóng và thuận lợi hơn. Ngoài những lợi ích mà nó đem lại thì cũng có một vấn đề khiến người sử dụng dịch vụ cũng khá băn khoăn bởi khoản tiền đặt cọc hợp đồng. Chính vì vậy chuyển nhà trọn gói Vina moving sẽ đưa ra cho bạn một số cách giải quyết khi làm hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Có nên trả tiền cọc khi ký hợp đồng với công ty dịch vụ chuyển nhà

Có-phải-đặt-cọc-khi-dùng-dịch-vụ-chuyển-nhà

1. Nhận diện công ty dịch vụ chuyển nhà uy tín thông qua hợp đồng

Thông thường với những công ty dịch vụ chuyển văn phòng uy tín khi có thông tin khách hàng cần dịch vụ sẽ cử ngay đội khảo sát đến làm việc với chủ nhà. Sau khi đã khảo sát toàn bộ đồ đạc sẽ lập kế hoạch vận chuyển, đóng gói và báo giá cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý với phương án sẽ làm hợp đồng cụ thể lấy chữ ký xác nhận của hai bên và mỗi bên giữ một bản. Trong hợp đồng sẽ nêu rõ thông tin của hai bên, quyền và trách nhiệm của hai bên sử dụng dịch vụ và cung cấp dịch vụ. Ngoài ra trong hợp đồng sẽ có thông tin về thời gian chuyển nhà, dự kiến hoàn thành và điều khoản bồi thường nếu xảy ra mất mát. Trong hợp đồng cũng sẽ nêu rõ số tiền mà gia chủ đặt cọc cho công ty chuyển nhà, thông thường khoảng 50 % giá trị hợp đồng. Mục đích của việc đặt cọc là đảm bảo cho quá trình chuyển nhà sẽ diễn ra đúng hợp đồng. Tránh nhiều trường hợp vì không đặt cọc mà công ty chuyển nhà đã chuẩn bị đủ nhân lực, thiết bị và cân đối thời gian rồi mà chủ nhà lại không muốn chuyển nữa gây bất lợi cho bên công ty.

Có nên trả tiền cọc khi ký hợp đồng

Chỉ-nên-đặt-cọc-cho-công-ty-dịch-vụ-chuyển-nhà-uy-tín

2. Lưu ý khi đặt cọc hợp đồng

Công ty dịch vụ chuyển nhà nào gần như cũng sẽ yêu cầu chủ nhà phải đặt cọc hợp đồng trước khi chuyển nhà. Nhưng bạn cũng cần đề phòng bởi nếu công ty chuyển nhà không uy tín có thể bạn sẽ bị mất tiền. Để tránh bị lừa tuyệt đối không đặt cọc khi chưa có hợp đồng cụ thể. Trước khi ký kết hợp đồng và đặt cọc hợp đồng bạn nên điều tra và tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty mà mình muốn sử dụng dịch vụ. Khi thực hiện hợp đồng thì cũng nên ghi rõ số tiền cọc và các vấn đề có thể xảy ra. Sau khi chuyển tiền cọc, yêu cầu bên chuyển nhà phải có hóa đơn cụ thể để đảm bảo quyền lợi. Bởi có nhiều khách hàng vì quá tin tưởng công ty chuyển nhà nên chỉ giao mà không có biên nhận đến khi thanh lý hợp đồng bên công ty chuyển nhà nhất định không chịu thừa nhận đã nhận tiền cọc nên khách hàng bị mất tiền oan uổng. Chính vì vậy, dù công ty chuyển nhà uy tín hay thế nào thì cũng cần phải có biên nhận rõ ràng, tránh những tranh chấp rắc rối về sau.

dịch vụ chuyển nhà

Xem-xét-kỹ-khi-đặt-cọc-dịch-vụ-chuyển-nhà

3. Trong trường hợp nào khách được lấy lại tiền cọc

Khi đặt cọc khách hàng cũng mong muốn kế hoạch chuyển nhà sẽ diễn ra đúng như những gì đã thảo luận và được ghi lại trong hợp đồng. Tuy nhiên khách hàng vẫn lấy lại được cọc nếu như công ty chuyển nhà có hành vi sai trái so với hợp đồng.

- Công ty dịch vụ chuyển nhà không tới chuyển nhà đúng thời gian quy định khách hàng có quyền hủy hợp đồng và được lấy lại hoàn toàn tiền cọc.

- Công ty chuyển nhà làm việc thiếu trách nhiệm trong đóng gói và vận chuyển, không đúng kế hoạch trong hợp đồng khách hàng có thể chấm dứt hợp đồng và rút tiền cọc.

- Công ty chuyển nhà đơn phương chấm dứt hợp đồng thì phải hoàn trả tiền cọc cho khách hàng.

Có nên trả tiền cọc khi ký hợp đồng

Lựa-chọn-đơn-vị-chuyển-nhà-uy-tín

Cũng giống như những công ty chuyển nhà khác, khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà của Vina moving cũng cần phải đặt cọc. Điều khác biệt là khi nhận tiền cọc Vina moving sẽ có hợp đồng rõ ràng ghi rõ quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên, cách xử lý tiền cọc nếu như công ty chuyển nhà sai phạm. Chính sự rõ ràng đó làm khách hàng luôn hài lòng và an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của Vina moving. Tất nhiên với Vina moving đã nhận trọng trách từ khách hàng thì sẽ nỗ lực làm trọn vẹn và chu toàn nhất, chưa có khách hàng nào phải hủy hợp đồng với Vina moving cả.

Dù bạn lựa chọn Vina moving hay công ty chuyển nhà nào chăng nữa thì khi làm việc cũng đều phải lưu ý rõ ràng trong hợp đồng và tiền cọc. Dịch vụ chuyển nhà Vina moving rất hân hạnh và sẽ nỗ lực hết mình nếu được quý khách tin tưởng trong lần chuyển nhà sắp tới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo