Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cuộc sống nhọc nhằn của những nhân viên chuyển nhà, văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Người ta nói cái nghề là cái nghiệp, nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề. Nhân viên chuyển nhà, văn phòng cũng vậy, cuộc sống đưa đẩy và gắn họ với nghề chuyển nhà, trong quá trình làm việc có những niềm vui, hạnh phúc thì cũng có đâu đó khó khăn, nhọc nhằn, nỗi buồn.

xem thêm: Chuyển văn phòng hiệu sách, nhà sách cần lưu ý điều gì?

Thu nhập vừa đủ trang trải cuộc sống

Làm nghề chuyển nhà, văn phòng, người lao động thường có mức thu nhập tầm trung, vừa đủ để trang trải cuộc sống, nếu biết tiết kiệm cũng có khoảng dư. Điều kiện tiên quyết là làm việc chăm sóc, làm đúng ngày, không xin nghỉ phép nhiều, không vi phạm các chính sách của công ty.

Những công ty dịch vụ chuyển nhà nổi tiếng, uy tín có các chính sách như tăng lương, trợ cấp, đóng bảo hiểm đầy đủ cho nhân viên, thưởng lễ tết, chính sách khen thưởng khi nhân viên làm việc xuất sắc vừa nâng cao thu nhập cho nhân viên vừa giúp cổ vũ tinh thần để họ làm việc hăng say, chăm chỉ hơn.

Cuộc sống nhọc nhằn của những nhân viên chuyển nhà, văn phòng

Người lao động nếu lỡ yêu nghề chuyển nhà, muốn gắn bó với công việc lâu dài, phát triển sự nghiệp từ nghề này thì nên lựa chọn làm việc cho công ty tốt để nâng cao mức sống, thu nhập.

Một người làm nhiều việc

Công việc chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói không chỉ bạn phải làm việc như một phu khuôn vác mà còn làm nhân viên kỹ thuật, tháo rời, lắp đặt, sắp xếp các trang thiết bị trong nhà, văn phòng của khách hàng, nhân viên kinh doanh, marketing để quảng cáo cho công ty, kéo về nhiều khách hàng cho công ty…

xem thêm: Có nên chuyển nhà vào ban đêm?

Nếu là nhân viên lâu năm, có kinh nghiệm, làm đội trưởng của một đội chuyển nhà nào đó, bản thân họ còn phải biết cách tổ chức, phân công nhân viên để công việc được tiến hành nhịp nhàng, trơn tru.

Người lao động mới biết công việc này thường dễ nản lòng thoái chí, nghĩ mình không có kinh nghiệm, khó hoàn thành công việc tốt. Nhưng khi được nhận vào làm trong công ty chuyển nhà, được đào tạo chuyên nghiệp, đi làm nhiều, bạn từ chưa quen sẽ dần trở thành chuyên gia trong nghề đấy.

Gặp khách hàng nhiều yêu sách, khó tính

Ngày nay khách hàng là thượng đế, công ty nào cũng muốn thu hút nhiều khách hàng nhưng không phải khách nào cũng dễ tính, nói chuyện hợp tình hợp lý, giúp công việc của nhân viên chuyển nhà thuận lợi.

Một số khách hàng trước, trong và sau khi chuyển nhà, văn phòng thường đưa ra nhiều yêu cầu, giám sát từng việc làm hay nhân viên của công ty. Nếu thấy không đúng ý họ sẽ lập tức không cho nhân viên làm hoặc yêu cầu làm lại, đưa cho người khác làm…

Công việc của công ty chuyển nhà là đóng gói, vận chuyển đồ đạc và đem đến địa chỉ mới của gia chủ nhưng khi đã chuyển đến nơi, nhiều khách hàng ra yêu sách nhân viên sắp xếp, lắp đặt hết mọi đồ đạc trong nhà, văn phòng, lau dọn sạch sẽ nhà cửa rồi mới nghiệm thu giao tiền.

Cuộc sống nhọc nhằn của những nhân viên chuyển nhà

Những điều này dù muốn hay không, nhân viên cũng phải chấp nhận và thực hiện cho khách hàng nên dẫn đến làm trễ nãi công việc của công ty, của chính nhân viên. Tuy vậy, nhân viên công ty vẫn giữ thái độ đúng mực với khách hàng, không tỏ ra khó chịu, làm khách hàng bực bội, không hài lòng.

Mắc nhiều bệnh

Vì thường xuyên rinh cũng đồ nặng, di chuyển nhiều, nhân viên công ty dịch vụ chuyển nhà hay mắc các bệnh về xương khớp, cột sống. Để giảm thiểu bệnh tật và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, công ty chúng tôi có chính sách ngủ nghỉ phù hợp, không thể nhân viên làm quá sức, đến giờ thì nghỉ, ăn cơm, uống nước, không để nhân viên bụng đói làm việc vừa không hiệu quả vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Công ty cũng sử dụng các thiết bị hiện đại như xe tải, xe chở hàng nhỏ, xe đẩy để hỗ trợ nhân viên di chuyển đồ đạc, giảm sức nặng của các vật dụng tối đa. Từ đó, nhân viên chỉ cần tiến hành thu xếp, đóng gói, đẩy thùng đựng ra xe, nếu gặp thùng nhẹ, nhỏ thì tự khiêng, những vật dụng đặc biệt, cồng kềnh, vị trí nhà, văn phòng không cho phép sử dụng các xe đẩy thì công ty sắp xếp các tổ nhân viên cùng nhau di chuyển để nhân viên không bị đuối sức, mệt mỏi.

Nếu ốm đau, đi khám bệnh đều được công ty sắp xếp để không phải làm việc vào những ngày đó, khi nhân viên đã khỏe mạnh hoàn toàn mới đi làm lại.

Công việc nào cũng có những khó khăn riêng không chỉ là nhân viên dịch vụ chuyển nhà, văn phòng, quan trọng là bạn biết cách làm việc và chọn công ty tốt.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo