Vietnam Moving
Vietnam Moving

Dân ven biển khổ sở vì chuyển nhà theo mùa gió

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dịch vụ chuyển nhà Vina moving biết rằng ai cũng muốn ổn định chỗ ở bởi an cư mới lạc nghiệp. Có thể bạn không tin nhưng cư dân ven biển nhiều nơi khổ sở vì phải chuyển nhà theo mùa gió.

Bạn có biết có một nơi ở nước ta người dân dù giàu nghèo cũng có hai nhà và việc chuyển nhà của họ phụ thuộc vào mùa gió. Vùng biển Tây Nam nước ta có ranh giới tiếp giáp với nhiều nước trong khu vực như Campuchia, Thái Lan… Nơi đây giữa vị trí quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng. Cuộc sống của người dân ở đây cũng vì việc chuyển nhà và điều kiện thời tiết như vậy mà gặp quá nhiều khó khăn. Đối với bạn việc chuyển nhà hai lần là vất vả nhưng cư dân nơi đây đã coi sự vất vả ấy thành bình thường.

1. Dân miền biển giàu nghèo ai cũng có hai nhà

Mỗi năm những người dân sống ở ven biển tại đảo phía Tây Nam như Thổ Chu, Hòn Chuối đều phải di dời nhà hai lần lúc mùa gió đổi. Dịch vụ chuyển văn phòng thì không có ở nơi đây mà nếu có cư dân cũng chưa chắc đã có tiền để thuê. Cuộc sống của những người dân ven biển khó khăn lại phải chuyển nhà thường xuyên theo mùa gió. Người ta nói rằng có an cư mới lạc nghiệp, còn những người dân ven biển nơi đây chẳng thể ổn định một chỗ nên cuộc sống có nhiều khó khăn. Mỗi gia đình quanh năm chỉ làm nghề bán cá và đi biển đánh cá. Cuộc sống so với đất liền rất vất vả. Nơi đây trừ những gia đình có nhà kiên cố xây xa biển, những người sống ven biển một năm đều đặn chuyển nhà hai lần. Khi gió Đông Bắc về ghe thuyền phải chạy về bên bến ngự, đến khi gió Tây Nam nổi lên mới dời nhà sang bãi Dong. Mỗi năm chuyển nhà những hai lần nên các hộ gia đình không dám sắm nhiều đồ đạc. Trong nhà chỉ có những vật dụng thiết yếu nhất để nếu trong trường hợp phải di chuyển cũng dễ dàng hơn.

Dân ven biển khổ sở vì chuyển nhà theo mùa gió

Cư-dân-ven-biển-khổ-sở-vì-một-năm-chuyển-nhà-đến-hai-lần

2. Cư dân ven biển sống trong ngôi nhà trong gió bão

Đảo Hòn Chuối tại tỉnh Cà Mau đến nay vẫn là điểm hoang sơ bí hiểm. Đến thăm nơi đây bạn sẽ chỉ thấy những ngôi nhà nhỏ quây tạm bằng bạt. Dịch vụ chuyển nhà Vina moving được biết những căn nhà ở đây chỉ được làm tạm bợ bởi dân phải chuyển nhà thường xuyên. Bình thường thì biển lặng sóng, nhưng khi gió nổi lên thì cư dân không thể ở lại được.

Chúng tôi được dịp trò chuyện với chị Lan Anh, cư dân sống ở vùng biển này khá lâu. Trong nhà chị tuềnh toàng không có đồ đạc gì đáng giá cả. Chị tâm sự rằng gia đình chị đã sống ở đảo này hàng chục năm nhưng vẫn chưa ổn định được, mỗi lần chuyển nhà vừa tốn thời gian và tiền bạc vận chuyển lại phải dành nhiều công sức để xây dựng nhà mới. Có lẽ sống chung với gió bão quá lâu cư dân nơi đây cũng quen với những khổ sở từ việc chuyển nhà, họ coi những việc chuyển nhà như vậy là chuyện đã quá bình thường.

chuyển nhà theo mùa gió

Cư-dân-miền-biển-đã-quen-chuyển-nhà-vì-gió-bão

3. Đôi điều suy ngẫm qua chuyển nhà miền biển

Tìm hiểu về việc chuyển nhà của cư dân miền biển ta mới thấy ta được sống trong một thành phố hiện đại, đầy đủ tiện ích thật là điều hạnh phúc. Cư dân miền biển họ đã quen với việc chuyển nhà một năm hai lần, coi đó là chuyện bình thường chứ không cho là vất vả nữa. Trong khi đó chúng ta sống trong một thành phố năng động, ngay cả chuyển nhà cũng có dịch vụ chuyển nhà trọn gói phục vụ tận nơi luôn làm bạn hài lòng.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói là dịch vụ đặc biệt dành cho những ai đang muốn chuyển nhà mà muốn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Sử dụng dịch vụ của công ty Vina moving bạn sẽ được cung cấp một dịch vụ hoàn hảo nhất. Tài sản của bạn sẽ được chuyển tới nhà mới an toàn mà bạn không cần phải đụng tay vào bất cứ công việc gì. Bởi mọi việc đã có nhân viên của công ty chuyển nhà Vina moving lo giúp bạn. Nhiều khách hàng khi mới dùng dịch vụ lần đầu thường rất lo lắng sợ hư hỏng, mất mát tài sản. Chỉ đến khi tận mắt chứng kiến cách làm việc chuyên nghiệp của Vina moving họ mới thực sự an tâm. Hơn nữa, mọi điều khoản yêu cầu chuyển nhà đều được ký kết ràng buộc bằng hợp đồng để quyền lợi chính đáng của khách hàng luôn được đảm bảo.

Dịch-vụ-chuyển-nhà-uy-tín-vina-moving

Quả thật phải thấy những khó khăn của cư dân miền biển chúng ta mới thấy rằng mình thật may mắn ngay cả chuyển nhà cũng có những công ty dịch vụ chuyển nhà trợ giúp. Vina moving cũng có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng đăng ký sớm nên hãy nhanh tay để hưởng ưu đãi bất ngờ nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo