Vietnam Moving
Vietnam Moving

Đau đầu khi chuyển nhà có tấm phản bằng gỗ to lớn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Phải nói dù là dân chuyển nhà chuyên nghiệp hay kẻ nghiệp dư thì những đồ dùng có kích cỡ lớn, khối lượng nặng như tấm phản bằng gỗ to lớn đều khiến ai cũng thấy mệt mỏi, ngán ngẩn vì chuyển nó vừa khó vừa vất vả. Nếu bạn đang đau đầu khi chuyển nhà có tấm phản bằng gỗ, xem ngay cách vận chuyển đơn giản ở đây.

xem thêm: Báo chí, truyền hình nói gì về dịch vụ chuyển nhà của Vina Moving

Xác định tình trạng, vị trí của tấm phản bằng gỗ to lớn

Chuyển tấm phản lớn khi thuê dịch vụ chuyển nhà hay khi tự bạn chuyển nhà thì đều cần tiến hành bước xác định tình trạng và vị trí của món đồ. Bạn ước lượng tấm phản có kích cỡ lớn, khối lượng nặng tầm bao nhiêu, khoảng mấy người có thể cùng di chuyển tấm phản được? Họ có cần bảo hộ thêm gì để đảm bảo an toàn trong khi chuyển phản không?

Tấm phản được đặt ở đâu, trong phòng khách lớn của gia đình hay phòng ngủ ở trên lầu, đoạn đường di chuyển phản từ trong nhà ra đến xe tải thì khoảng bao nhiêu, qua mấy góc cua, có cầu thang không, cầu thang dễ di chuyển hay khó, bằng chất liệu gì, nếu bằng kính thì phải xử lý thế nào? Nếu phản trên lầu, có thể chuyển phản xuống dưới mặt đất qua đường cửa sổ hay không? Nên sử dụng loại thiết bị nào để hỗ trợ? …

Đau đầu khi chuyển nhà có tấm phản bằng gỗ to lớn

Biết rõ những điểm này bạn sẽ chuẩn bị hay lên kế hoạch di chuyển phản dễ dàng, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho mọi người hơn. Với dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng khi đến khảo sát đồ đạc của bạn, họ sẽ biết có tấm phản trong các đồ dùng của khách hàng và sẽ tính toán để vận chuyển chu đáo. Khách hàng nếu muốn yêu cầu gì thêm về vấn đề chuyển phản thì nên nói cụ thể, rõ ràng trước đó để khi đến chuyển nhà họ sẽ lưu ý và làm việc hiệu quả.

Cách thức đóng gói

Tấm phản bằng gỗ thường sẽ không có đóng gói kỹ như các thiết bị điện tử hay đồ dễ vỡ nhưng để tránh trầy xước, hư tổn trong quá trình vận chuyển. Nhân viên công ty chuyển nhà cũng sẽ chuẩn bị vải bọc hay mền lót phủ lên trên mặt phản, trước khi phủ, cần lau chùi mặt và chân phản sạch sẽ, tiếp đó, dán băng keo để giữ chặt vải hoặc cột dây chắc chắn.

xem thêm: Cách bố trí giường ngủ ra sao cho hợp phong thủy, giúp ngủ ngon hơn?

Bốn chân phản thường được làm với cùng chất liệu của mặt phản là gỗ nên nếu bạn cũng muốn bảo vệ chân ohanr thì cũng có thể sử dụng các miếng vải dày để bọc xung quanh, dán keo để vải không rớt khi di chuyển bạn nhé.

Nếu không muốn bọc vải để chống trầy thì trước khi đặt phản lên xe tải, bạn lót một chiếc mền bên dưới tấm phản, kéo mền bảo vệ ở những vị trí có thể cọ sát hay va chạm với thùng xe, đồ dùng khác.

Vận chuyển

Đóng gói hoàn tất, tùy theo kích cỡ, khối lượng huy động đủ số người để di chuyển phản, nếu vị trí thuận lợi thì sử dụng xe kéo để tiết kiệm công sức, thời gian của mọi người. Khi di chuyển văn phòng cần chú ý dọn dẹp mọi thứ trong nhà gọn gàng, dưới sàn, trên cầu thang không có nước, nếu có phải lau sạch ngay, không được có đinh, gim, các vật nhỏ để tránh làm người chuyển phản bị trượt chân, nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của họ.

Đau đầu khi chuyển nhà có tấm phản

Khi di chuyển phải chậm rãi, có cùng một tốc độ, không để người này đi nhanh, người kia đi chậm, sự mất ổn định trong tốc độ như vậy sẽ dễ làm mọi người bị té, ngã. Qua các đoạn cua, cầu thang di chuyển cẩn trọng, không chủ quan. Khi chuyển phản ra đến xe tải, đặt phản lên xe chọn vị trí có chỗ dựa vững chắc, cột dây liên kết phản với xe, để tránh khi xe đến các đoạn đường xấu, nhiều đoạn ghồ ghềnh phản có thể bị rơi ra ngoài xe.

Tài xế lái xe tải có tấm phản nên chọn các đường dễ di, ít đoạn dốc để phản giữ được thăng bằng không hoặc hạn chế va chạm tối đa. Sau khi đến nhà mới, các nhân viên lại cùng nhau di chuyển tấm phản như cách thức chuyển phản ra khỏi nhà trước đó, khi đã đặt phản vào vị trí gia chủ yêu cầu, bạn tháo từ từ các lớp bọc là quá trình chuyển phản đã thành công mỹ mãn.

Với những đồ dùng lớn, bí quyết vận chuyển hiệu quả nhất là chậm và cẩn thận, vì nếu bạn vội vàng dù chỉ 1 giây cũng có thể gây nguy hiểm cho mình và những người xung quanh. Nắm rõ cách thức chuyển nhà chuyên nghiệp, an toàn bạn nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo