Vietnam Moving
Vietnam Moving

Để nắm rõ tâm lý trẻ nhỏ trước và sau khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cuộc sống bận rộn kèm theo tình trạng dân cư đông đúc dẫn tới sự bùng nổ của nhu cầu chuyển nhà. Ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng càng phát triển mạnh. Đa phần lý do chuyển nhà đều xuất phát từ nhu cầu học tập, làm việc của người lớn. Trẻ nhỏ không hiểu được vấn đề này nên thường có những phản ứng tiêu cực. Hãy quan tâm đến trẻ trước và sau khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói .

Để nắm rõ tâm lý trẻ nhỏ trước và sau khi chuyển nhà

Hãy chuẩn bị tâm lý cho con em trước khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà

Trước khi chuyển nhà

Chuyển nhà là điều cực kỳ bình thường với người lớn nhưng không hẳn đứa trẻ nào cũng cảm thấy thế. Nguyên nhân là vì tâm lý trẻ con còn non nớt, chưa phát triển toàn diện.

Ngôi nhà là nơi quen thuộc nhất của trẻ nhỏ. Nhà cũ gắn liền với những người bạn hàng xóm, những khu vực vui chơi quen thuộc của trẻ. Đây được xem như một thế giới thu nhỏ của con em bạn.

Để tránh gây ra những cảm xúc tiêu cực lên tâm lý trẻ, bố mẹ cần hết sức chú ý đến biểu hiện của con em. Trước khi chuyển nhà trọn gói , hãy đề cập đến vấn đề này một cách tự nhiên, sao cho trẻ dễ dàng đón nhận nhất. Đặc biệt, để trẻ không có cảm giác lạc lõng trong ngày chuyển nhà, bố mẹ có thể giao cho bé một số nhiệm vụ nhỏ như: tự thu gom sách vở, đồ chơi...

Nếu trẻ tò mò về các vấn đề xoay quay việc chuyển nhà, bố mẹ không nên phớt lờ mà hãy trò chuyện thẳng thắn với trẻ. Một khi hiểu rõ về vấn đề, trẻ sẽ cảm thấy chủ động, thích thú. Cảm giác bị ép buộc trong bé sẽ không còn.

Sau khi chuyển nhà

Dù đã chuẩn bị kỹ tâm lý nhưng một số bé sẽ thay đổi suy nghĩ sau khi đến nhà mới. Bậc phụ huynh đôi khi sẽ ngạc nhiên vì tính cách này của con cái.

Nguyên nhân khiến bé thấy khó chịu khi đến nhà mới chính là cảm giác xa lạ. Để khắc phục vấn đề này, bố mẹ cần trò chuyện cởi mở với bé về cảm giác khi đến nhà mới. Ngoài ra, cách bài trí đồ đạc ở nhà mới cũng cần được giữ nguyên như ở nhà cũ. Nếu muốn thay đổi bố cục ngôi nhà, bạn nên thực hiện sau khi trẻ đã quen với môi trường mới.

tâm lý trẻ khi chuyển nhà

Bạn có thể yêu cầu nhân viên sắp xếp đồ đạc như ở nhà cũ để trẻ cảm thấy quen thuộc

Hãy tạo cho bé môi trường phát triển tuyệt vời nhất khi đến với nhà mới. Đừng để những thắc mắc về dịch vụ chuyển nhà trọn gói làm khó bạn, gọi ngay vào Hotline: 0909 09 8620 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.

Bài: Để nắm rõ tâm lý trẻ nhỏ trước và sau khi chuyển nhà

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo