Vietnam Moving
Vietnam Moving

Để tránh va đập khi vận chuyển đồ đạc đến nơi khác

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ai cũng mong muốn được sống trong một ngôi nhà lớn hơn, mới hơn và gần nơi học tập, làm việc hơn nhưng rất ngại phải chuyển đồ đạc đến nơi ở mới vì việc chuyển nhà làm tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách đóng gói và vận chuyển thì công việc này sẽ giảm bớt đi phần nào vất vả, đồ đạc vì thế mà cũng được đảm bảo an toàn hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn một vài mẹo để tránh va đập khi vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới, bạn sẽ không lo đồ đạc sẽ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển nữa.

Những vật liệu thường dùng để tránh va đập khi vận chuyển

Để đồ đạc an toàn trong suốt quá trình vận chuyển văn phòng từ nơi này đến nơi khác thì bạn cần phải chuẩn bị một cách chu đáo các vật liệu, đồ dùng để đóng gói đồ đạc. Mỗi lần chuyển nhà là mỗi lần dọn hết lại nhà cửa, dù đã vứt bỏ đi một vài thứ, thanh lý vài món đồ nhưng vẫn còn biết bao nhiêu thứ phải đem đi. Mà đồ đạc trong nhà lại vô số loại, mỗi loại phải có cách đóng gói khác nhau, đồ dễ vỡ một kiểu, đồ điện tử điện lạnh một kiểu, đồ gỗ lại một kiểu khác. Nếu bạn chỉ dùng chung một kiểu đóng gói cho tất cả đồ đạc trong nhà thì bạn sẽ nhận lại những thiệt hại rất lớn đấy.

Để tránh va đập khi vận chuyển đồ đạc đến nơi khác

Vậy nên, cần phải chuẩn bị những vật đóng gói sau đây để tránh va đập khi vận chuyển đồ đạc. Đầu tiên, phải có thật nhiều thùng carton, vì loại thùng này có thể sử dụng cho tất cả các loại đồ đạc nên chuẩn bị càng nhiều càng tốt, đa dạng kích thước khác nhau. Tiếp theo là túi nilon, những đồ đạc mềm như chiếu, gối, quần áo, chăn màn nên bỏ vào bịch nilon để dễ vận chuyển và đỡ tốn kém. Ngoài ra, bao nilon có thể bọc ngoài các thùng đồ carton nếu lỡ trời mưa. Kế đến, hãy chuẩn bị giấy gói bubble, đây là thứ rất hữu hiệu dùng để đóng gói những thứ dễ vỡ, dễ bị hư hại nếu xảy ra va đập. Cuối cùng là băng keo và các loại vải vụn, miếng xốp, quần áo bỏ đi. Băng keo để dán những thùng hàng để không bị bục, rách trong quá trình vận chuyển còn vải vụn thì để dùng làm vật lót, nhét vào những chỗ hở để giảm va đập.

Cách đóng gói đồ đạc một cách an toàn

Như đã nói ở trên, mỗi loại đồ vật có mỗi cách đóng gói khác nhau, nên hoặc là bạn là người có kinh nghiệm trong việc chuyển đồ, hoặc là bạn thuê dịch vụ chuyển đồ trọn gói thì đồ đạc mới được đóng gói đúng cách và bảo đảm an toàn. Để tránh va đập khi vận chuyển, bạn cần nên nhớ những điều sau:

- Đối với đồ dễ vỡ được làm thủy tinh, gốm, sứ, pha lê: dùng giấy bubble gói lại cẩn thận trước khi cho vào thùng.

- Đối với đồ điện tử, điện lạnh: trước khi bỏ vào thùng phải dùng vải vụn hoặc miếng xốp lót dưới đáy thùng, sau đó cho các đồ vật vào thùng. Lưu ý phải để đồ đạc tránh các cạnh thùng vài xăng-ti-mét để có chỗ nhét vải vụn, miếng xốp vào.

- Đối với các đồ vật khác ít hoặc không bị hư hại trong qua trình vận chuyển: bỏ vào túi nilon và buộc chặt lại.

Để tránh va đập khi vận chuyển đồ đạc

Sau khi để thực hiện hết các công đoạn trên thì dùng băng keo dán tất cả các thùng hàng, nhất là ở những góc nhọn và đáy thùng.

Sắp xếp đồ đạc lên xe và vận chuyển

Đồ đạc của bạn liệu có an toàn và để tránh va đập khi vận chuyển không là nhờ quá trình sắp xếp thùng hàng và các gói đồ lên xe có đúng cách không. Nếu bạn không thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn phải tự mình vận chuyển bằng xe máy, mỗi lần vận chuyển chỉ được một thùng hàng lớn hoặc nhiều nhất là hai, ba thùng hàng nhỏ. Còn nếu thuê dịch vụ chuyển nhà thì họ sẽ có xe tải chuyên dụng dùng để chuyên chở thì đồ đạc của bạn có thể chỉ cần chuyển một lần duy nhất là xong. Nhưng dù có vận chuyển bằng xe đạp hay xe máy thì trước hết bạn phải lót vải vụn hoặc các miếng xốp ở dưới trước rồi mới đặt các thùng hàng lên.

 tránh va đập khi vận chuyển

Nếu chuyển bằng xe tải, thì nên sắp xếp đồ đạc một cách có khoa học, giữa các thùng hàng nên có khoảng hở để bỏ vải vụn, miếng xốp vào. Người lái xe cũng cần phải hết sức cẩn trọng, tránh những đoạn đường vòng vèo, gập ghềnh, nhiều ổ gà ổ voi cũng như các đoạn đường thường hay kẹt xe…

Chuyển đồ đến nơi ở mới đã tốn rất nhiều tiền bạc và công sức rồi nên hãy cố gắng làm sao để hạn chế các thiệt hại càng nhiều càng tốt, tránh tốn thêm chi phí để sắm sửa lại. Hy họng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn vận chuyển đồ đạc của mình một cách an toàn, công việc chuyển nhà của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo