Vietnam Moving
Vietnam Moving

Dọn dẹp sạch sẽ khi chuyển nhà mới chỉ 30 phút

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dọn dẹp nhà mới là công việc quan trọng nhưng việc chuyển nhà quá bận rộn khiến bạn không có thời gian. Chuyển nhà trọn gói Vina moving sẽ gợi ý cho bạn cách dọn nhà sạch sẽ trong vòng 30 phút.

Khi chuyển văn phòng trọn gói xong xuôi, một trong những điều bạn cần làm ngay đó là làm cho ngôi nhà trở nên thân thuộc, tức là trước tiên bạn phải loại bỏ tất cả những gì những người trước đây đã lưu lại. Để có khởi đầu trọn vẹn bạn cần phải vệ sinh căn nhà thật sạch sẽ trước khi chuyển đồ vào. Loại bỏ mọi thứ bụi bẩn và mùi hôi hám, hy vọng rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và gia đình tại căn nhà mới khang trang.

1. Vệ sinh tổng thể nhà cửa trước khi chuyển đồ vào

Mặc dù theo lẽ thông thường, trước khi bạn chuyển nhà đến người chủ trước phải dọn dẹp toàn bộ căn nhà khi họ chuyển đi nhưng thực tế thì ít ai làm những việc này đúng trách nhiệm mà toàn chỉ làm qua loa. Dù người thuê trước đã dọn dẹp hay chưa thì bạn cũng hãy vệ sinh thật sạch sẽ nhà cửa trước khi chuyển đồ vào bởi nếu đợi chuyển đồ xong mới lau dọn thì công việc sẽ trở lên vất vả hơn rất nhiều. Đặc biệt là những nơi như nhà vệ sinh hay bếp có nhiều mùi khó chịu cần vệ sinh kỹ hơn, dùng nước tẩy chuyên dụng cho sàn nhà để làm sạch mọi vết bẩn. Bạn cũng có thể xông hương cho ngôi nhà để đánh tan những mùi khó chịu ra khỏi căn phòng.

Dọn dẹp sạch sẽ khi chuyển nhà mới chỉ 30 phút

Vệ-sinh-tổng-thể-trước-chuyển-nhà-tới

2. Vệ sinh nhà mới từ trên xuống dưới

Vệ sinh nhà cũng cần theo thứ tự từ trên xuống dưới tầng cao cho đến tầng thấp. Nếu như bạn thuê chuyển nhà trọn gói kèm dọn dẹp thì bên công ty dịch vụ sẽ đảm nhận làm cho bạn tất cả những công việc này và cung cấp cả thiết bị lẫn nước tẩy chuyên dụng. Chắc chắn là bạn cũng không muốn những vết bẩn sẽ rơi xuống sàn mà bạn muốn lau sạch. Để nhanh nhất hãy vệ sinh sàn nhà, tường nhà rồi sau đó tiến hành dọn dẹp sàn nhà. Cứ tuần tự thực hiện từng bước một việc vệ sinh nhà cửa sẽ nhanh thôi. Khi vệ sinh sàn nhà lên sử dụng phất trần được gắn cán với độ cao thích hợp để dễ dàng di chuyển làm sạch sàn nhà hơn.

Dọn dẹp sạch sẽ khi chuyển nhà

Vệ-sinh-sạch-sẽ-nhà-cửa-từ-trên-xuống-dưới

3. Vệ sinh nhà mới những nơi ít lau tới

Khi vệ sinh nhà cửa người ta chỉ chú tâm vào làm sạch trần nhà, sàn nhà mà không biết rằng tất cả những ngóc ngách trong ngôi nhà cần được vệ sinh sạch sẽ. Khi mới chuyển đến, căn phòng thường chưa có đồ đạc dễ dàng làm sạch hơn nên bạn hãy cố gắng tập trung dọn dẹp cả những khu vực mà có thể sau này bạn sẽ ít khi dọn dẹp đến như tường nhà, ốp chân tường, ống khói và quạt, lò sưởi, tầng hầm… Bằng những cách này bạn sẽ đảm bảo cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, tất cả mọi nơi đem lại nguồn không khí trong lành, sức sống mới cho căn nhà.

4. Vệ sinh các vị trí trong nhà thường xuyên chạm tới

Sống trong ngôi nhà chứa đầy bụi bẩn thật sự là ai cũng sẽ rất khó chịu. Chuyển nhà trọn gói Vina moving nhận thấy rằng khi những người chủ cũ chuyển đi thường để lại nhiều dấu tích ở khu vực đồ gia dụng và nấu ăn. Sau khi dọn dẹp toàn bộ căn nhà bạn cũng đừng quên dọn dẹp ở những khu vực này tuy rằng chúng ít người để ý nhưng thực sự rất thường dùng và dễ gây mất vệ sinh: vòi hoa sen, bồn rửa, tay nắm cửa, công tắc đèn… Những vị trí nhỏ này nếu bạn chú ý dọn sạch sẽ thì thực sự rất tốt và tạo nên cho căn nhà bạn sự sạch sẽ hoàn hảo hơn. Hơn nữa thì việc dọn dẹp này cũng rất nhanh chóng và đơn giản.

Dọn dẹp khi chuyển nhà mới chỉ 30 phút

Vệ-sinh-mọi-ngóc-ngách-trong-nhà

5. Sử dụng nước tẩy chuyên dụng

Để việc dọn dẹp nhanh chóng nhất và đơn giản nhất bạn nên sử dụng những sản phẩm tẩy rửa vệ sinh hiệu quả. Bạn có tin không nếu như vệ sinh thông thường mất hàng tiếng đồng hồ thì với sự phụ giúp của những chất tẩy rửa việc dọn dẹp sẽ nhanh chóng hơn thậm chí chỉ trong vòng 30 phút là đã xong xuôi. Có rất nhiều chất tẩy rửa chuyên dụng dành riêng như tẩy bồn cầu, nước lau sàn, nước xịt kính, nước lau bàn bếp… Thêm nữa thì ngoài tẩy sạch chúng còn đem lại mùi hương dễ chịu hơn cho ngôi nhà mới. Nếu vẫn chưa ưng ý với tường nhà bạn có thể dùng chất tẩy sơn làm sạch sơn cũ trước khi sơn lớp sơn mới lên. Làm như vậy màu sơn sáng bóng và đồng đều hơn.

Dọn dẹp sạch sẽ khi chuyển nhà mới chỉ 30 phút

Dùng-nước-xịt-kính-vệ-sinh-gương-hiệu-quả-hơn - Ành internet

Với những mẹo nhỏ mà dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina moving chia sẻ tin rằng bạn sẽ biết cách để làm sạch căn nhà của mình trước khi chuyển vào. Một không gian thoáng sạch tin rằng sẽ là nơi an cư tuyệt vời cho gia đình bạn.

>> Đánh giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Việt Nam

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo