Vietnam Moving
Vietnam Moving

Dù tìm hiểu, nhưng vẫn bị mắc lừa các dịch vụ chuyển nhà, văn phòng rởm.

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đâu là giải pháp?

Chuẩn bị chuyển nhà, bạn đã tìm hiểu rất nhiều dịch vụ chuyển nhà, văn phòng nhưng vẫn bị mắc lừa, gặp phải công ty rởm. Xem các nguyên nhân dẫn đến tình huống oái oăm này và cách chọn dịch vụ chuyển nhà, văn phòng uy tín, tin cây.

xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng: Doanh nghiệp đừng ham rẻ?

Nguyên nhân dù tìm hiểu vẫn bị mắc lừa các dịch vụ chuyển nhà, văn phòng rởm

Ở nước ngoài có vụ chiếm đoạt tài sản bởi dịch vụ chuyển nhà trên Facebook, Việt Nam thì nổi bật có nhiều vụ lấy cắp tài sản có giá trị khi chuyển nhà, văn phòng. Khi điều tra thì nạn nhân đều cho biết là đã cố gắng tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ chuyển nhà, văn phòng phù hợp, cảm thấy tin cậy nhưng vẫn bị mắc lừa, tiền mất tật mang.

Dù tìm hiểu, nhưng vẫn bị mắc lừa các dịch vụ chuyển nhà, văn phòng rởm.

Hậu quả không mong đợi sau những vụ việc này là đồ đạc không chuyển đến đúng nơi, đúng thời điểm mình muốn, bị mất đồ đạc, mất tiền, sinh hoạt của gia đình không thuận tiện, hoạt động của công ty bị đình trệ, rối loạn.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do công ty lừa đảo tinh vi biết nắm bắt nhu cầu, tâm lý của người tiêu dùng thích giá rẻ, không có kiến thức để xác định công ty là công ty dịch vụ chuyển văn phòng ma, rởm hay là công ty uy tín, người tiêu dùng quá tin tưởng vào nguồn tin mình đọc, không tìm hiểu hay đọc thêm về ý kiến khách hàng của công ty, các thông tin xung quanh, không ký kết hợp đồng pháp lý cụ thể.

xem thêm: Điều gì quyết định đến chất lượng dịch vụ chuyển nhà, văn phòng của Vina Moving

Rất nhiều công ty lừa đảo biết được cách thức hoạt động, làm việc của một công ty dịch vụ chuyển nhà, văn phòng chuyên nghiệp. Chúng sẽ mô phỏng theo chính xác từ hình ảnh đến thông tin, cung cấp các gói dịch vụ giá cả thấp, ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng, trò chuyện, làm việc đúng như các nhân viên chuyển nhà, văn phòng lành nghề thực hiện để làm mất cảnh giác của khách hàng. Sau đó, trong lúc không ai hay biết, công khai hoặc bí mật lấy đi đồ đạc, tài sản có giá trị của bạn. Đến khi khách hàng biết thì chúng cũng đã ‘cao chạy xa bay’.

Ngoài ra, không thể không kể đến sự chủ quan, thiếu kiến thức của khách hàng trong việc nhận định công ty rởm. Khách hàng quá tự tin vào một số thông tin mà mình tìm hiểu được mà không tham khảo ý kiến của mọi người, thỏa thuận chuyển nhà với công ty lừa đảo, thậm chí có người giao tiền đặt cọc trước.

Một số mẹo giúp bạn chọn dịch vụ chuyển văn phòng, nhà tin cậy

Tránh bị mắc lừa bởi các công ty dịch vụ chuyển nhà, văn phòng rởm, bạn có thể tìm hiểu, kiểm chứng chất lượng dịch vụ thông qua một số mẹo nhỏ dưới đây:

mắc lừa các dịch vụ chuyển nhà, văn phòng rởm.

- Khi xem thông tin về công ty chuyển nhà, văn phòng để biết công ty đó có tin cậy, bạn tìm thông tin đăng ký kinh doanh, mã số thuế, địa chỉ trụ sở, website chính, số điện thoại liên hệ. Nếu không có các thông tin này, loại ngay công ty đó ra khỏi danh sách các công ty tiềm năng để chuyển nhà, văn phòng cho bạn.

- Đọc kỹ các thông tin về công ty ở các diễn đàn lớn, phản hồi của khách hàng về dịch vụ của công ty, các tin tức liên quan, số năm hoạt động, thái độ, cách thức làm việc của nhân viên. Chọn lựa những công ty có thâm niên làm việc lâu, được khách hàng khen ngợi, tán thưởng, nhân viên làm việc chu đáo, cẩn thận, có giấy tờ pháp lý đầy đủ.

- Hợp đồng dịch vụ là yêu cầu bắt buộc phải có ở công ty chuyển nhà, văn phỏng chuyên nghiệp. Trong hợp đồng phải có các quy định rõ ràng về trách nhiệm, quyền lợi của khách hàng và công ty, địa điểm đi và đến, phương tiện, thời điểm vận chuyển, giá cả dịch vụ, quy định về bồi thường khi có đồ đạc bị hư hỏng, thiếu mất.

- Lập danh sách đồ đạc, bạn có bao nhiêu vật dụng cần lập một danh sách chi tiết, có thể yêu cầu bên công ty dịch vụ lập hoặc tự bạn làm để kiểm soát các món đồ của mình. Những đồ dễ vỡ để người vận chuyển lưu ý bạn cần cần ghi lại trong danh sách để bảo vệ đồ dùng tối ưu.

- Nghiệm thu sau khi tất cả đồ dùng của bạn đã được chuyển đến địa điểm mới, giai đoạn này bạn cần lấy danh sách ra và bắt đầu kiểm tra xem đồ đạc của mình có đầy đủ không, thiếu đồ nào, hư đồ nào, kiểm tra nhanh nhưng phải chuẩn khi có mặt nhân viên công ty chuyển nhà để họ biết và bồi thường cho bạn.

Vận dụng thật tốt các mẹo này bạn chắc chắn sẽ chọn được công ty dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển nhà đáng tin tưởng, chất lượng tốt.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo