Vietnam Moving
Vietnam Moving

Đừng để việc chuyển nhà khiến bạn phải bực mình

Vinamoving.com | 4/6/2017

Công việc chăm sóc nhà cửa, con cái hằng ngày đã tốn rất nhiều thời gian. Khi chuyển nhà, khối lượng công việc còn tăng lên hàng chục lần. Nếu không biết cách bố trí, sắp xếp công việc hợp lý, bạn sẽ bị stress nặng. Hãy tham khảo một số mẹo vặt dưới đây để thoải mái hơn khi chuyển nhà.

Vấn đề con cái

Những gia đình trẻ có khả năng chuyển nhà trọn gói cao hơn những gia đình trung niên. Người trẻ thường có thu nhập chưa cao, chưa mua được nhà riêng nên việc chuyển chỗ trọ thường xuyên là điều dễ hiểu.

Khi taxi tải chuyển nhà, chuyển văn phòng những bậc phụ huynh trẻ có con nhỏ cần hết sức lưu ý. Bố mẹ tuyệt đối không được bắt trẻ làm những công việc nặng nhọc hoặc la mắng chúng khi không hoàn thành tốt công việc. Trẻ con có suy nghĩ chưa chín chắn, việc la mắng trẻ chỉ khiến chúng cáu gắt, quấy phá nhiều hơn. Lúc này, người lớn sẽ thêm đâu đầu vì tiếng khóc và những hành động khó chịu của con cái.

bực mình khi chuyển nhà

Đừng bao giờ la mắng con cái trong ngày chuyển nhà

Chỉ làm những việc mình biết

Có đến hàng chục công việc bạn phải làm khi tự chuyển nhà. Những việc đơn giản như sắp xếp đồ đạc, buộc, đóng gói sách vở chắc chắn không thể làm khó bạn. Tuy nhiên, với những thao tác đòi hỏi kỹ thuật cao, bạn không nên tự tay xử lý. Việc thiếu kinh nghiệm chỉ khiến đồ đạc của bạn dễ hư hỏng, đổ vỡ trong lúc vận chuyển. Tâm lý bực bội, khó chịu lúc này càng bị đẩy cao.

Việc tháo lắp tủ lạnh, TV, máy tính hay ngắt dây mạng, dây điện thoại cần được thực hiện bởi những người có tay nghề. Nếu không quen ai, quý khách nên gọi ngay cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Những đơn vị vận tải cung cấp dịch vụ chuyển nhà luôn sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản.

kho khan khi chuyen nha

Bạn chỉ nên làm những công việc đơn giản như đóng gói sách vở, bàn ghế

Chọn ngày rảnh

Chuyển nhà không phải là công việc có thể hoàn thành trong chốc lát. Càng dành nhiều thời gian chuẩn bị, đóng gói, sắp xếp đồ đạc thì quá trình chuyển nhà diễn ra càng suôn sẻ.

Nếu tự chuyển nhà, bạn có thể mất đến 1 hoặc 2 buổi trong ngày. Vậy nên, gia chủ chỉ nên chuyển nhà vào những ngày rảnh. Thời gian hạn hẹp sẽ khiến bạn rối trí, vội vàng và căng thẳng.

Học hỏi kinh nghiệm

Để tâm lý thoải mái trong ngày chuyển nhà, bạn cần học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Ngoài ra, quý khách cũng nên giao phó nhiệm vụ chuyển nhà cho các doanh nghiệp vận tải. Vina Moving cam kết sẽ khiến bạn thoải mái, nhẹ nhõm trước, trong và sau khi chuyển nhà. Gọi ngay đến Hotline: 1800 7011 để được tư vấn tận tình.

Bài viết: Đừng để việc chuyển nhà khiến bạn phải bực mình

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo