Vietnam Moving
Vietnam Moving

Giúp trẻ vui vẻ và hào hứng khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Có rất nhiều nguyên nhân để chuyển nhà , vì công việc, vì nhu cầu ở một nơi ở cao cấp và thoải mái hơn, hoặc nhiều nguyên nhân khác. Tuy nhiên, đa phần các bậc phụ huynh thường chuyển nhà vì con cái của mình, vì chúng lớn lên và cần những căn phòng rộng rãi hoặc cần được học ở những ngôi trường danh tiếng. Dù chuyển nhà hay chuyển văn phòng bằng nguyên nhân gì, bạn cũng cần phải hỗ trợ vấn đề tâm lí cho những đứa con nhỏ của mình, để chúng có thể vui vẻ và dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống khi đến ngôi nhà mới. Dưới đây sẽ là một vài chỉ dẫn hữu ích cho bạn.

Giúp trẻ vui vẻ và hào hứng khi chuyển nhà

Những đứa cần được vui vẻ khi chuyển nhà

1. Hãy kể một câu chuyện cho các bé trước khi chuyển nhà

Đừng nói việc chuyển nhà trọn gói của gia đình với con cái của bạn bằng một câu cộc lốc: “Vào ngày 10 tháng sau chúng ta sẽ chuyển nhà, các con hãy chuẩn bị đi! Hết!”, như vậy e là không ổn tí nào đâu. Thay vào đó, bạn hãy công bố quyết định chuyển nhà bằng một câu chuyện, câu chuyện về một cuôc sống mới ở một nơi mới như một cuộc phiêu lưu. Ở đó, các con sẽ được khám phá những điều rất thú vị, có sân rộng cho các con chơi đùa, gần rạp chiếu phim khổng lồ hay hàng xóm của chúng ta là một Mr. Bean hay chú báo hồng dễ thương nào đó. Hãy cho các bé thấy một viễn cảnh tươi sáng và những điều thú vị khi chuyển đến nhà mới. Chúng sẽ vui vẻ và háo hức đến nhà mới cho mà xem!

2. Hãy chăm sóc các bé trong ngày chuyển nhà

Nếu không dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, việc chuyển nhà có lẽ sẽ khá căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy, trước tiên bạn cần chăm sóc tốt bản thân mình với chế độ ăn uống để đủ, tránh mệt mỏi rồi có thái độ cáo gắt với các bé. Bên cạnh đó, bạn hãy cố nhận thức những cảm giác của bé: buồn bã, vui vẻ, phấn khích hay sợ hãi. Vì có thể các bé sẽ sợ hãi khi mọi thứ xung quanh điều xa lạ, bạn hãy an ủi, ôm bé, dắt bé đi làm quen xung quanh để xóa bỏ những ý tiêu cực trong đầu và tạo cho bé cảm giác an toàn. Khi đã quen với mọi thứ xunh quanh, mọi thứ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

 hào hứng khi chuyển nhà

Đừng để con bạn tuột lại với những cảm giác tiêu cực

3. Tất cả điều quen thuộc trong đêm đầu tiên

Bạn hãy giúp bé giữ vững thói quen sinh hoạt hằng ngày như ăn uống và ngủ nghỉ đúng giờ mặc dù ngôi nhà mới vẫn còn khá bề bộn. Hãy bày trí chỗ ngũ của bé quen thuộc như ở ngôi nhà cũ với chiếc nệm có mùi sữa quen thuộc, Teddy mà bé thường ôm bên mình, chăn và gói của bé cùng với đồ chơi và những quyển truyện mà bé yêu thích. Dường như chẳng có gì thay đổi và bé sẽ có một giấc ngủ ngon trong đêm đó.

Mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa khi các con của bạn nhận thức được chuyển nhà mới là một điều tốt và thú vị. Đương nhiên các bé sẽ không thể tự cảm giác như thế mà cần sự giúp đỡ từ bạn. Vì vậy, nếu có điều kiện bạn hãy dung dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có thời gian chăm sóc các con khi chuyển nhà. Khi cần, hãy gọi Vina Moving nhé!

Bài : Giúp trẻ vui vẻ và hào hứng khi chuyển nhà

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo