Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hợp đồng thuê xe tải chuyển nhà gồm những gì?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đang chuẩn bị chuyển nhà? Và bạn đang có nhu cầu thuê xe tải để vận chuyển đồ đạc? Bạn đã tìm đến một công ty cho thuê xe tải chuyển nhà và họ nói với bạn rằng muốn thuê xe tải cần phải ký hợp đồng? Bạn không biết hợp đồng thuê xe tải chuyển nhà trọn gói gồm những gì? Đừng lo, Vina Moving sẽ giúp bạn!

Hợp đồng là gì?

Mặc dù hợp hợp đồng là từ vẫn hay được nhắc đến trong cuộc sống, tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết hợp đồng là gì? Hợp đồng là loại hành vi pháp lý cơ bản và thông dụng nhất. Là sự cam kết giữa hai hay nhiều bên để làm hay không làm một việc nào đó trong khuôn khổ pháp luật. Đó chính là khái niệm của hợp đồng.

Hợp đồng có thể được thể hiện bằng văn bản hoặc bằng lời nói nếu có người làm chứng. Nếu vi phạm hợp đồng hay không thực hiện theo cam kết thì hai bên sẽ cùng nhau ra tòa và bên thua sẽ chịu mọi phí tổn hại.

Hợp đồng thuê xe tải chuyển nhà gồm những gì?

Đối với hợp đồng cho thuê xe tải thì chủ yếu được thể hiện bằng văn bản có chữ ký của hai bên( của khách hàng và của công ty).

Hợp đồng cho thuê xe tải gồm những gì?

Hiện nay, các công ty dịch vụ cho thuê xe tải như Vina Moving có thể cho khách khách thuê xe tải có người lái và xe tải không người lái. Tuy vậy, hợp đồng của hai loại dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói này cũng không mấy khác nhau.

Thứ nhất: Bao giờ cũng vậy, đã là một hợp đồng thì cần phải có bên A (bên cho thuê xe) và bên B (bên thuê xe). Trong đó, các bên cần phải có đầy đủ các thông tin như: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế, fax, số tài khoản, chức vụ,…).

Thứ 2: Nội dung của bản hợp đồng.

Trong nội dung của bản hợp đồng, các bên nêu ra các điều khoản, quyền và nghĩa vụ của đôi bên để thỏa thuận.

Ví dụ: Điều 1 của bản hợp đồng bao giờ cũng cần phải nêu ra đối tượng là nội dung. Tức là, bên A cho bên B thuê chiếc xe gì? Sản xuất năm bao nhiêu? Biển kiểm soát số bao nhiêu? Xe đảm bảo đầy đủ giấy tờ lưu hành không? Chất lượng vận chuyển của xe có được đam bảo không?

Điều 2: Giá trị của bản hợp đồng và phương thức thanh toán. Trong điều này sẽ quy định giá cho thuê là bao nhiêu? Giá bao gồm thuế GTGT là bao nhiêu? Khống chế bao nhiêu km/tháng? Phụ trội là bao nhiêu đ/1km? Thời gian thuê từ ngày nào đến ngày nào? Và hình thức thanh tóa là bằng cách nào?

thuê xe tải chuyển nhà gồm những gì?

Điều 3: Trách nhiệm của các bên. Tại điều này, các bên sẽ tiến hành thỏa thuận với nhau và đưa ra các quyền và nghĩa vụ của nhau. Ví dụ như: Trách nhiệm của bên A (bên cho thuê xe) là phải đảm bảo giao xe và các giấy tờ của xe đúng thời gian và chất lượng. Chịu các trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyến sở hữu của xe,…..Còn trách nhiệm của bên B là kiểm tra xe trước khi đi cẩn thận. Tất cả mọi sự cố do bên B gây ra như: gây tai nạn, làm hỏng xe,…đều do bên B chịu trách nhiệ bồi thường,,…….

Điều 4: Điều khoản chung của 2 bên. Tại điều khoản này, hai bên phải thỏa thuận nếu có sự chỉnh sửa trong quá trình thực hiện hợp đồng thì phải thông báo cho nhau bằng văn bản để cùng nhau bàn bạc giải quyết; Hai bên phải đảm bảo thi hành đúng các điều khoản của hợp đồng, mọi sự vi phạm sẽ được xử lý theo pháp luật……..

Cuối cùng đó là hiệu lực của hợp đồng, hợp đồng sẽ có hiệu lực kể từ ngày nào? Hết hiệu lực từ ngày nào đều do hai bên quyết định. Nếu một trong hai bên có ý định kết thúc hợp đồng thì phải báo trước cho bên còn lại trước bao lâu?

Để có được một bản hợp đồng thuê xe tải chuyển nhà hoàn hảo bạn nên tìm đến những công ty dịch vụ cho thuê xe uy tín, chất lượng. Bởi với những công ty này, họ luôn luôn có sẵn bộ phận nhân viên pháp lý chuyên ngành luật và hợp đồng nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về sự chuyên nghiệp của họ.

Với trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, công ty dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói và dịch vụ cho thuê xe tải chuyển nhà Vina Moving luôn tự hào là công ty dịch vụ uy tín, chất lượng nhất Việt Nam. Hãy đến với chúng tôi để bạn được phục vụ một cách tốt nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo