Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng bếp hợp phong thủy cho nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Theo quan niệm của nhiều người, góc bếp là biểu tượng cho sự ấm cúng của mỗi gia đình và phong thủy của góc bếp ảnh hưởng tới hạnh phúc và sự ấm no, đầy đủ. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý cho bạn về cách chọn hướng bếp phù hợp phong thủy cho chuyển nhà mới của bạn.

Hướng bếp hợp phong thủy cho nhà mới

Căn bếp được coi là nơi chứa sự no ấm, đầy đủ của gia đình

Những hướng được coi là tốt để đặt bếp là: đông bắc, đông, chính tây, hướng không tốt là đặt ngoảnh lung với hướng nhà- có nghĩa là khi ta xào, nấu thì quay lưng lại với hướng nhà. Khi đặt bếp chú ý chuyen van phong không nên đặt bếp có thể nhìn thấy được từ phía ngoài hoặc không để từ cửa chính nhìn thẳng được vào bếp. Vị trí đặt bếp vững chắc, tránh các góc nhọn chiếu vào khu vực nấu- theo phong thủy là hại tới hòa khí trong nhà, tránh đặt dưới xà ngang để tránh tổn hại tới nữ gia chủ, tránh đặt đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Bạn nên lưu ý một số kiêng kị sau để có căn bếp hài hòa với phong thủy:

- Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà.

- Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp, tránh bị nhìn trực diện từ cửa chính: vì theo quan niệm từ xưa, nếu đặt bếp như vậy sẽ gây mất mát, dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào bếp là không tốt.

Hướng bếp hợp phong thủy

Không đặt bếp thẳng với đường từ cửa chính

- Kiêng cửa chính nhìn thẳng nhìn thẳng vào bếp

- Kiêng bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều thứ bẩn và vi trùng trong khi bếp là nơi nấu nướng thức ăn cho gia đình, cần phải giữ vệ sinh, tránh bệnh tật vào người qua đường ăn uống, ảnh hưởng tới sức khỏe.

- Kiêng bếp đối diện phòng ngủ hoặc kê sát giường ngủ do bếp là nơi có khí nóng, khói dầu mỡ do nấu nướng, dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong gia đình.

- Đặt bếp trên rãnh mương, nước do bếp thuộc hỏa vốn kỵ với nước.

- Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai do dễ làm ảnh hưởng tới độ tươi của thức ăn, làm thức ăn do có nguồn nhiệt chiếu vào dễ bị hỏng, ôi thiu.

- Kiêng góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.

- Kiêng nước lửa đụng nhau: ví dụ như bếp bị kẹp giữa máy giặt và bồn rửa bát, nên để cách xa nhau.

Hướng bếp hợp phong thủy cho nhà mới

Đặt máy giặt và bồn rửa cách xa bếp đun

- Kiêng sau bếp là khoảng không: sau bếp nên là tường để tạo sự vững chắc cho không gian bếp.

Trên đây là một số vấn đề mà bạn có thể tham khảo khi bắt đầu quá trình chọn và đặt hướng bếp. Nếu có bất cứ vấn đề nào mong muốn được tư vấn và giải đáp thêm, bạn đừng ngại gọi điện để nhận sự trợ giúp của chúng tôi nhé. Chúc bạn sẽ có một gian bếp ấm cúng, hiện đại và hợp với phong thủy.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo