Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn bảo quản quần áo khi vận chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là một công việc không hề đơn giản, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn, nếu không biết cách sắp xếp, đóng gói đồ đạc. Việc sắp xếp quần áo hợp lý không chỉ làm gọn gàng, mà bạn còn có thể tìm thấy đồ đạc của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn đấy. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn bảo quản quần áo khi vận chuyen nha tron goi.

Bí quyết bảo quản quần áo khi vận chuyển nhà

Nhiều người cảm thấy khó chịu khi chuyển nhà, quần áo trở nên nhăn, nhào. Còn có người không biết cách thu xếp quần áo, làm cho mọi thứ trở nên rối tung lên hết. Để có cách đóng gói khoa học không phải tốn nhiều công sức và thời gian. Mà nhiều người rất cần đến sự tư vấn từ các hướng dẫn bảo quản quần áo khi vận chuyển nhà.

Hướng dẫn bảo quản quần áo khi vận chuyển nhà

Trước tiên, bạn cần liệt kê các đồ dùng cần chuyển văn phòng trọn gói, ví dụ: gia đình bạn có mấy người? Bạn cần chuyển bao nhiêu đồ đạc? Đó là những thứ gì? Thao tác này sẽ giúp bạn tránh được việc bị quên thứ này hay sót thứ nọ. Sau đó, hãy phân loại đồ đạc ra, để có thể dễ dàng đóng gói như quần áo mùa đông, quần áo mùa hè, quần áo thường xuyên mặc, không thường xuyên mặc, …Những quần áo ít mặc bạn đóng gói trước, còn thường xuyên mặc thì đóng gói sau. Đối với những quần áo không dùng nữa, đừng nên giữ lại mà hãy thanh lý chúng. Bạn có thể đem cho người thân, bạn bè, hay đem bán, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian đóng gói và công sức khi chuyển nhà.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị dụng cụ đóng gói gồm thùng carton, túi nilon, băng keo, dây buộc, bút dạ, …Sau đó, bạn kiểm tra thùng giấy, phải thật chắc chắn, đảm bảo chịu được sức nặng của đồ dùng. Trước khi, cho quần áo vào bên trong, bạn nên chọn những thùng có kích thước bằng đồ của bạn để đựng đồ. Bởi vì, thùng quá to đôi khi có thể chiếm quá nhiều diện tích trên xe tải, hoặc tạo ra những khoảng trống bên trong, sẽ làm cho đồ đạc bên trong bị va chạm qua lại. Nếu chọn quá nhỏ, thì trước hết sẽ không bỏ đủ các đồ dùng cần chuyển, bạn càng nén càng sẽ gây ra sức ép mạnh dễ làm hư hỏng đồ.

Bảo quản quần áo khi vận chuyển nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta mới tiến hành thực hiện đóng gói:

Cách 1: Đóng gói quần áo treo: Lấy một thùng carton lớn, dùng một thanh kim loại đặt ngang trong hộp làm giá treo. Bạn nên chọn hộp to và dài để đủ chiều dài của quần áo, tránh bị nhăn. Treo quần áo lên và bọc nilon riêng từng cái để bảo vệ. Bạn treo thật sát quần áo với nhau vừa tiết kiệm được khoản trống, quần áo không bị lộn xộn khi di chuyển. Sau đó bạn đóng gói, dán keo thật chắc chắn. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian không phải gấp từng chiếc quần, cái áo mà chỉ cần tạo một tủ áo đơn giản bằng hộp carton để treo quần áo vào và vận chuyển đến nhà mới.

Cách 2: Đóng gói gấp quần áo: Chọn một thùng carton và lót một lớp giấy hoặc vải ở dưới đáy. Lần lượt xếp quần áo đã gấp vào hộp, phủ một lớp giấy hoặc vải lên trên và đóng gói cẩn thận. Đối với các loại quần áo mềm bạn có thể cuộn tròn thay vì gấp chúng. Điều này giúp bạn có thể tận dụng khoảng không của thùng, đồng thời quần áo sẽ không bị nhăn, nhàu. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những đồ thông thường, chẳng hạn như áo sơ mi, đồ vest công sở, đầm dự tiệc, …Cách tốt nhất là bạn hãy để nguyên móc áo khi xếp chúng cho vào thùng.

Bảo quản quần áo khi chuyển nhà

Sau khi đóng gói xong, bạn có thể ghi chú bên ngoài thùng carton, đánh dấu quần áo của từng thành viên trong gia đình, để khi di chuyển đến nơi ở mới không phải mất công tìm kiếm. Lưu ý, trong quá trình đóng gói, bạn nên sử dụng túi nilon để bảo vệ quần áo, tránh bị thấm nước gây ẩm mốc, nhét khăn giấy vào ống quần và tay áo để giữ được hình dáng, ít bị nhăn. Với những cách bảo quản trên quần áo của bạn sẽ không bị dơ hay hỏng hóc. Khi đến nơi ở mới bạn chỉ cần lấy quần áo ra và sắp xếp lại, với những bộ quần áo bị nhăn, hãy đem chúng đi ủi thế là được.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Trên đây là những bí quyết hướng dẫn bảo quản quần áo khi vận chuyển nhà chúng tôi hi vọng, sẽ giúp ít cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc di chuyển nhà cửa. Khi gặp khó khăn bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng 24h để lựa chọn cho mình một dịch vụ uy tín, chất lượng. Công ty Vietnam moving là một trong những lựa chọn đông đảo của khách hàng tin dùng, với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, thành thạo. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và giải đáp những thắc mắt miễn phí. Chúng tôi sẽ luôn lắng nghe và chia sẻ những khó khăn cùng bạn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo