Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn bảo quản vật phong thủy khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Người Việt thường có phong tục thờ cúng tổ tiên và đặt bàn thờ theo phong thủy như bàn thờ thần tài hướng ra cửa, bàn thờ thiên địa thì ở ngoài trời. Vì vậy, rất nhiều gia đình Việt còn coi trọng cả vấn đề phong thủy khi chọn và chuyen nha.

Phong thủy, dịch theo tiếng Hán Viêt là gió và nước, ý chỉ những yếu tố tự nhiên địa lý ảnh hưởng đến đời sống của con người như địa hình nơi sinh sống, hướng cửa, hướng gió, mạch nước, đá tự nhiên, đá quý tạo hình,v.v… Vật phong thủy thường sẽ có tạo hình đặc biệt, kích cỡ khác nhau và thường là vật dễ vỡ.

Dựa vào tác dụng của nó, vật phong thủy trong nhà được tạm chia thành hai loại chính:

1. Vật phong thủy tự có tác dụng hỗ trợ cho bản thân người dùng: Tượng đá tỳ hưu, thiềm thừ, tượng sứ Phúc Lộc Thọ, tượng quan công…

2. Vật phong thủy kết hợp với địa hình nhà ở như: Sư tử đá, gương, bát quái, thậm chí là bể cá cảnh…

Hướng dẫn bảo quản vật phong thủy khi chuyển nhà

Thuyết phong thủy bắt nguồn từ Trung Hoa, chứa đứng rất nhiều lý luận phức tạp

Tùy vào vật phong thủy loại nào thì lại có cách bảo quản khi chuyển nhà cho phù hợp.

Hướng dẫn bảo quản vật phong thủy khi chuyển nhà – Loại 1

Vật liệu của các vật phong thủy loại một thường là sứ, gốm, gỗ hoặc các loại đá quý, hợp mệnh chủ nhà. Đá quý thực chất là đá khoáng, có cấu trúc gồm nhiều hạt tinh thể gắn kết với nhau nên tương đối dễ vỡ so với đá tự nhiên. Ngoài ra, về vấn đề tâm linh, không ai muốn các vật phong thủy của mình bị trầy xước, mẻ hoặc vỡ.

Khi di chuyen van phong các vật phong thủy có kích thước to, và quãng đường di chuyển ngắn, bạn có thể dùng các tấm đệm mút, đệm bóng hơi để tránh va đập, dán băng keo xung quanh (không dán trực tiếp lên trên vật phong thủy), lót giẻ dưới sàn xe (và xung quanh nếu thấy cần thiết), và chằng lại bằng dây để cố định khi vận chuyển.

bảo quản vật phong thủy khi chuyển nhà

Cặp đôi Tỳ Hưu là một vật phẩm phong thủy đuổi tà khí, sanh tài rất được ưa chuộng

Đối với các vật phong thủy có kích thước nhỏ, (thông thường còn có cả tác dụng trang trí) thì bạn cũng làm tương tự như trên, nhưng hãy dùng những hộp chuyên dụng để vận chuyển đồ. Khi xếp vật phong thủy vào trong hộp phải có lót giấy nhàu ở đáy, tránh để vật phong thủy tiếp xúc với các cạnh hộp hoặc các đồ vật khác trong hộp. Một số vật phong thủy còn có tạo hình đặc biệt dễ vỡ (như hình rồng, hình người đứng kiểu) thì tốt nhất bạn nên dùng hộp riêng chô từng vật này.

Ngoài ra, hãy nhớ dán nhãn đồ dễ vỡ - vật phong thủy để đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển.

Hướng dẫn bảo quản vật phong thủy khi chuyển nhà – Loại 2

Đối với vật phong thủy loại 2, thì nó còn có liên quan đến địa điểm, cấu tạo nhà ở nên trước khi chuyển, bạn cần nghiên cứu kỹ nơi ở mới có phù hợp với các vật này hay không. Nhiều khi, do địa hình thay đổi, và mọi người lơ là, không chú ý vấn đề này mà vật phong thủy tốt ở nhà cũ, nhưng sang nhà mới, theo thuyết phong thủy, lại không phát huy tác dụng, hoặc tệ hơn là gây nên tác dụng ngược, không tốt đối với chủ hộ. Nếu thành viên gia đình bạn có sự thay đổi sau khi chuyển nhà, bạn cũng nên xem lại vật phong thủy có hợp với cả nhà không.

bảo quản vật phong thủy

Đôi sư tử đá trấn cổng hai bên xua đuổi quỷ dữ

Nếu không, thì cách tốt nhất là bạn không nên chuyển các vật phong thủy này, và mua lại đồ mới sau khi chuyển nhà. Nếu bạn vẫn mong muốn tái sử dụng thì áp dụng những phương pháp bảo quản tương tự như loại 1.

Tương tự, nếu bạn chuyển nhà đi xa, thì bạn nên cân nhắc việc bỏ bớt lại các thứ không cần thiết và khó vận chuyển.

Một số chú ý khác khi di chuyển vật phong thủy

Vật phong thủy hỗ trơ chủ hộ cho thuận theo tự nhiên, đất, nước, gió… ở một địa điểm cụ thể, nên trước khi di chuyển vật phong thủy bạn nên khấn, xin phép trước, cũng như sau khi đến nhà mới và ổn định.

Khi chuyển vật phong thủy vào nhà mới, tốt nhất bạn nên để Thần, Phật (bàn thờ) vào trước tiên.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo