Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn bọc tách, chén khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển nhà trọn gói, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức khi đóng gói đồ đạc, vì khối lượng đồ đạc trong gia đình thường rất nhiều, nhất là khu vực nhà bếp do nơi đây tập trung nhiều vật dụng. Đôi khi chúng làm bạn cảm thấy bị stress vì không biết phải sắp xếp, gói ghém như thế nào cho khoa học. Hiểu được những khó khăn của bạn, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam moving sẽ hướng dẫn bạn cách bọc tách, chén khi chuyển nhà.

Chuẩn bị vật dụng để bọc tách, chén

Do ly tách, chén thường được làm bằng chất liệu sứ và thủy tinh nên rất dễ vỡ. Vì thế, để đảm bảo các đồ đạc này không bị vỡ, sứt mẻ trong khi di chuyển bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu đóng gói như: màng nilong chống sốc, băng keo loại lớn, kéo, thùng carton loại dầy 2 lớp, viết lông.

Hướng dẫn bọc tách, chén khi chuyển nhà

Chuẩn-bị-vật-liệu-trước-khi-bọc-tách-chén

Hướng dẫn bọc tách, chén khi chuyển nhà

Tách, chén rất dễ vỡ, chỉ cần một lực va chạm tương đối cũng có thể làm chúng vỡ tan, vì thế nên bạn cần đóng gói một cách cẩn thận.

Theo kinh nghiệm của chuyển nhà giá rẻ Vinamoving, đối với tách, bạn dùng màng nilong chống sốc bọc xung quanh tách bao gồm cả mặt đáy và miệng tách. Nếu không có màng nilong chống sốc, bạn có thể thay thế bằng giấy trắng (lưu ý không nên dùng giấy đã viết hoặc in chữ vì các mực in này rất độc, khi bám trên tách sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình). Sau khi đã bọc xong toàn bộ tách, bạn xếp chúng ngay ngắn vào thùng carton theo thứ tự tách to và nặng nhất để ở đáy thùng rồi đến tách có kích thước nhỏ hơn. Bạn có thể xếp các tách chồng lên nhau khoảng 2 hoặc 3 lớp tùy vào độ cao của thùng. Giữa các lớp tách cần có 1 miếng giấy dầy ngăn cách để hạn chế sự va chạm giữa chúng khi vận chuyển, đối với lớp tách trên cùng bạn cũng cần có thêm 1 lớp giấy phủ bề mặt tách để tránh bị va chạm tới mức tối đa. Sau đó, bạn đóng nắp thùng carton lại, dán 2 lớp băng keo trên nắp thùng và đừng quên ghi chú bên ngoài là hàng dễ vỡ để các nhân viên vận chuyển cẩn thận, nhẹ nhàng hơn khi bóc dỡ và di chuyển. Để đảm bảo an toàn trong khi vận chuyển, bạn nên dán chặt thêm 2 – 3 lớp băng keo ở đáy thùng và 2 đường mép của đáy.

Hướng dẫn bọc tách, chén khi chuyển nhà

Bao-bọc-tách-bằng-màng-nilong-chống-sốc-khi-chuyển-nhà-trọn-gói

Đối với chén, bạn cũng bao bọc như tách rồi xếp vào thùng. Do chén có khoảng không rộng nên bạn có thể xếp chồng lên nhau một cách an toàn mà không cần để lớp giấy dầy ở giữa. Tuy nhiên, bạn cũng cần có 1 lớp giấy dầy để che phủ bề mặt chén so với nắp thùng carton. Sau đó, bạn đóng thùng chén giống như cách đóng thùng tách ở trên và ghi chú hàng dễ vỡ lên trên bề mặt của thùng carton.

Bạn lưu ý, không nên cố nhét tất cả tách, chén vào thùng vì khi xếp chúng cao hơn chiều cao của thùng sẽ làm cho lớp tách, chén trên cùng dễ sứt mẻ khi vận chuyển.

Tách và chén cần phải đóng trong 2 thùng riêng biệt vì kích thước và hình dáng của chúng khác nhau, nếu đóng cùng 1 thùng sẽ làm bạn không tận dụng được tối đa diện tích thùng carton.

Hướng dẫn bọc tách, chén khi chuyển nhà

Đóng-gói-tách-chén-riêng-để-tận-dụng-tối-đa-diện-tích-của-thùng-carton

Khi áp dụng cách bọc tách, chén này của dịch vụ chuyển văn phòng Vina moving, bạn sẽ không còn phải lo lắng tách, chén bị sứt mẻ, vỡ khi chuyển đến nhà mới nữa. Chúc bạn thành công trong chuyển nhà!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo