Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn cách bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà

Vina Moving xin hướng dẫn bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà hỗ trợ quý khách vận chuyển được hết đồ đạc dễ vỡ của mình sang địa điểm mới một cách an toàn nhất.

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong quá trình chuyển nhà, việc bảo quản các đồ vật dễ vỡ, tránh các sự cố hỏng hóc đồ đạc là điều không hề dễ dàng. Vina Moving xin Hướng dẫn bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà hỗ trợ quý khách vận chuyển được hết đồ đạc dễ vỡ của mình sang địa điểm mới một cách an toàn nhất.

Cách bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà

Ảnh nguồn internet

Hướng dẫn bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà

1. Với đồ đạc là đồ điện tử

Các đồ dụng, vật dụng điện tử như máy tính, máy tính xách tay, máy in, điện thoại, màn hình nên được đóng gói bằng các chất liệu đệm là mút xốp hay bọt mềm (tấm lót làm từ PE, PU hoặc PP) có tác dụng hạn chế các tác động ngoại lực lên các loại đồ đạc trong quá trình vận chuyen nha tron goi . Những miếng bọt này sẽ bảo vệ hàng hóa, tránh cho hàng hóa phải chịu các va chạm mạnh trực tiếp. Tiếp theo đó là đóng gói bằng thùng carton. Thùng carton được sử dụng cần phải có kích thước phù hợp, không lớn quá tránh các không gian hở làm xê dịch đồ đạc trong quá trình vận chuyển dẫn tới đổ vỡ. Nếu trường hợp có không gian hở như vậy, nên sử dụng dich vu chuyen van phong tron goi các tấm lót hoặc giấy, chăn,...để chèn kín.

2. Với các đồ vật dể vỡ như chất liệu thủy tinh, bóng đèn, gốm sứ

Nên sử dụng các tấm bọt khí để cuốn kín sản phẩm rồi mới tiến hành đóng gói vào thùng carton, giữa các đồ vật cũng nên có những tấm đệm ngăn cách các hàng hóa với nhau, hạn chế tối đa những va đập, tác động có thể tác động lên đồ đạc.

Một số loại giấy đệm phù hợp có thể kể đến như giấy gói Bubble ô lớn, đây là vật liệu gói được làm từ các bóng khí giữa 2 tấm ni lon được gắn vào nhau. Những bóng khí này hỗ trợ rất tốt trong việc hạn chế tác động vào hàng hóa. Thêm một điều cần lưu ý với dạng đồ vật này là nên cẩn thận và bọc kỹ ở các góc cạnh.

3. Với chai lọ có chứa chất lỏng

Các bình, chai lọ, có đựng chất lỏng phải được bít kín. Ở miêng nên sử dụng nhiều lớp màng bọc thực phẩm cuốn chặt tránh việc chất lỏng sánh ra ngoài, kể cả trong trường hợp không giữ được ở vị trí đứng thẳng. Nếu có nhiều chai lọ thì cần được ngăn bằng các vách ngăn, nsau khi xếp vào thùng tốt nhất nên chèn vào thùng một số chất liệu hút nước, đề phòng trường hợp rủi ro chai lọ bị vỡ thì cũng có thể thấm được tối đa lượng chất lỏng, không ảnh hưởng tới đồ đạc khác.

4. Các đóng gói các vật còn lại

Ngoài những đồ vật đặc thù, các đồ vật dễ vỡ thông thường đều được áp dụng cách đóng gói sau. Sủ dụng các vật liệu gói hàng phù hợp, cuốn chặt và kỹ các món hàng sau đó xếp vào các thùng có kích cỡ vừa phải tránh hiện tượng di chuyển trong thùng hàng. Tốt nhất là nên bọc bằng nhiều lớp và sử dụng đai băng keo để cố định mỗi lớp để đảm bảo an toàn nhất.

Cách bảo quản vật dễ vỡ

Ảnh nguồn internet

Một số hình thức đóng gói gia tăng độ an toàn

Vina Moving xin Hướng dẫn bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà bằng một số hình thức đóng gói có độ an toàn cao hơn.

Hộp kép

Đóng hộp kép hoặc đóng nhiều hộp là phương pháp khá hiệu quả để đảm bảo các mặt hàng dễ vỡ được an toàn.

Chọn những hộp chứa hàng vận chuyển mới, có độ bền nhất định, khuyến nghị nên sử dụn các hộp lớn hơn ít nhấ 15cm so với kích thước của thùng ban đầu. Lưu ý cần lót xuống đáy hộp chưa hàng vận chuyển mới một lớp vật liệu lót tầm 5cm. Các vật liệu này có thể sử dụng vật liệu ép lỏng, bọt phủ hoặc các vật liệu lót khác.

Đặt thùng ban đầu vào trên phần vật liệu lót và ở chính giữa thùng rồi lót các cạnh còn lại. Cố định thùng bằng đai băng keo.

Đặt nhãn đóng hộp

Nên sử dụng các nhãn để đánh dấu loại hàng hóa, một số lưu ý khi vận chuyển hoặc tháo dỡ. Một số đồ đạc cần phải đánh dấu đầu trên dưới để có thể đặt đúng tránh các hỏng hóc không đánh có.

bảo quản vật dễ vỡ

Ảnh nguồn internet

Bài viết trên Vina Moving đã chia sẻ với các bạn về những Hướng dẫn bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà để quá trình chuyển nhà của bạn được thuận lợi nhất, tránh các hư hỏng đồ đạc. Nếu bạn không đủ thời gian để làm được những việc đó, liên hệ ngay với Vina Moving qua Hot line 1800 7011. Là đơn vị hàng đầu lĩnh vực vận chuyển, Vina Moving có những phương án tối ưu nhất để đóng gói, bảo quản mọi đồ đạc, hạn chế tới tối đa sự cố hỏng hóc có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Bài viết : Hướng dẫn cách bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo