Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn cách chăm sóc thú cưng khi chuyển nhà đầy đủ và bài bản nhất

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thú cưng là những con vật thân quen với và quấn quýt với bạn nhất. Khi bạn chuyển đến một nơi ở mới, bên cạnh những đồ đạc vật dụng thường thấy trong nhà, bạn tất nhiên sẽ mang theo cả thú cưng của bạn qua nhà mới. Tuy nhiên, khi ở nhà mới, những con thú cưng của bạn có thể sẽ cảm thấy thật bỡ ngỡ vì mọi thứ đều hoàn toàn xa lạ với chúng ngoại trừ bạn. Thú cưng của bạn có thể bị bệnh vì chưa quen môi trường sống, chính vì vậy chúng rất cần sự chăm sóc đặc biệt trong khoảng thời gian này. Vinamoving mách bạn một số lưu ý cũng như cách chăm sóc thú cưng khi chuyển nhà để con thú của bạn luôn khỏe mạnh và nhanh thích nghi với hoàn cảnh.

Hướng dẫn cách chăm sóc thú cưng khi chuyển nhà đầy đủ và bài bản nhất

Chăm sóc thú cưng

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị nơi ở cho thú cưng. Trước khi đón thú cưng về, bạn cần chuẩn bị cho chúng một chỗ ở cố định hoặc thường xuyên nhất. Khi thú cưng chuyển về nhà mới, có thể do chúng chưa quen với môi trường mới nên có thể bị ốm, bị bệnh và đi vệ sinh không đúng chỗ quy định. Bạn nên sắp xếp cho thú cưng sống ở nơi gần nguồn nước để có thể dễ dàng cọ rửa. Bạn có thể làm ổ cho thú cưng nhưng hãy nhớ là tập cho thú cưng có thói quen ngủ trong ổ này từ trước nhé. Ngoài ra, khi đến nhà mới, bạn hãy cẩn thận dây điện vì thú cưng của bạn có thể cắn nát chúng ra đấy.

Khi di chuyển thú cưng

Bạn là người gần gũi với thú cưng nhất, vì vậy trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn nên trò chuyện nhiều với chúng. Trong quá trình di chuyển, bạn nên nhốt chúng vào một chiếc lồng chắc chắn để tránh cho khi thú cưng hoảng sợ, chúng sẽ bỏ chạy mất. Không nên trùm quá kín, nếu bạn trùm quá kín chiếc lồng, thú cung của bạn có thể sợ hãi, bên cạnh đó chủ của thú cưng, bạn nên ngồi cạnh và vuốt ve chúng để chúng cảm thấy an toàn hơn khi có bạn ở bên nghĩa là chủ của nó sẽ không vứt bỏ nó.

Khi thú cưng mới chuyển đến nơi ở mới

- Khi mới đến nhà mới, thú cưng của bạn vừa trải qua một quãng đường dài, chúng sẽ có thể biếng ăn, bỏ ăn… Bạn đừng lo lắng quá, bạn hãy thay đổi thức ăn dành cho chúng, cho chúng ăn những đồ ăn nhẹ, dễ tiêu hóa, uống nhiều nước bà bổ sung vitamin. Đảm bảo thú cưng của bạn sẽ khỏe trở lại sau một vài ngày.

- Trong những ngày mới chuyển đến, bạn nên đưa vật cưng của mình đi dạo xung quanh để chúng dần làm quen với nơi này. Bạn để cho thú cưng của mình chạy nhảy vui chơi thỏa mái chắc chắn thú cưng của bãn sẽ thích nghi với nơi ở mới rất nhanh.

- Bạn nên tập cho thú cưng của bạn ngủ ở nơi mà bạn đã chuẩn bị trước ở nhà mới, tránh cho sau này chúng quen ngủ ở những nơi khác nhau, không đảm bảo về vệ sinh. Tránh cho thú cưng mắc các bệnh về da. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên tắm cho thú cưng của mình. Môi trường sống mới khiến chúng rất dễ mắc bệnh về da như có dận, rụng lông…

cách chăm sóc thú cưng khi chuyển nhà đầy đủ và bài bản nhất

Vận chuyển thú cưng an toàn

- Khi thú cưng của bạn bị bệnh, bạn nên đưa thú cưng tới bác sỹ y tế để có được sự chăm sóc tốt nhất để thú cưng mau khỏi bệnh.

- Ngoài ra, thú cưng của bạn có thể chưa quen với nguồn nước uống cũng như khí hậu ở địa phương mới, chúng rất dễ bị mắc các bệnh về tiêu hóa. Bạn cần phải chú ý đến nguồn nước uống, thức ăn của vật nuôi để bổ sung hoặc thay đổi chúng mau chóng hết bệnh. Bạn cũng cần chú ý cho thú cưng ăn uống đúng giờ và bổ sung đầy đủ viatamin cho vật nuôi để phòng tránh vật nuôi bị bệnh hoặc bị bệnh trở lại.

Bạn nuôi thú cưng nhưng lại chưa hiểu biết hết về cách chăm sóc chúng sau khi chuyển nhà hoặc là không làm đúng cách khiến thú cưng của bạn sợ hãi trong quá trình di chuyển, hãy tìm đến dịch vụ vận chuyển nhà của Vinamoving, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách thức di chuyển thú cưng sao cho an toàn và hiệu quả nhất, để thú cưng của bạn không bị sợ hãi mà thời gian di chuyển nhanh nhất cùng với lộ trình ngắn nhất có thể. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn cho bạn cách chăm sóc thú cưng khi chuyển chúng sang nhà mới, nơi mà cả bạn và nó còn khá là lạ lẫm.

Trên đây là chia sẽ của chúng tôi về cách chăm sóc thú cưng khi chuyển nhà, qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng gửi đến bạn đọc nhiều thông tin hữu ích mà bạn đang cần.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo