Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng Dẫn Cách Chuyển Máy Điều Hòa An Toàn Khi Dọn Nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Máy điều hòa ngày nay được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở khắp mọi nơi. Máy điều hòa là một trong những dòng máy điện lạnh có nhiều thiết kế đa dạng phù hợp với nhiều không gian sử dụng khác nhau từ nhà ở cho tới văn phòng. Do thời tiết ngày càng nóng, môi trường nhiều khí thải CO2 khí cho không khí bên ngoài trở nên ngột ngạt. Việc sử dụng máy điều hòa càng trở nên cần thiết tại mỗi hộ gia đình hay như văn phòng. Nhưng bên cạnh đó thì việc tháo dỡ máy điều hòa khi chuyển nhà lại khiến nhiều người lăn tăn khi muốn tự mình thực hiện điều đó. Do vậy, Vinamoving sẽ chia sẻ cho bạn cách chuyển máy điều hòa an toàn khi dọn nhà. Để việc dọn và chuyển sang nhà mới của bạn được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

Hướng Dẫn Cách Chuyển Máy Điều Hòa An Toàn Khi Dọn Nhà

cách chuyển máy điều hòa an toàn khi dọn nhà

Tìm hiểu cách chuyển máy điều hòa an toàn khi dọn nhà

Bạn đang muốn tự lên một kế hoạch dọn, chuyển nhà cho chính mình mà không cần đến dịch vụ chuyển dọn nhà. Tuy nhiên trong gia đình có khá nhiều các thiết bị điện tử, điện lạnh khiến bản thân bạn lo lắng về việc tháo và lắp đặt lại các thiết bị này.

Ngày nay nhu cầu sử dụng dich vu chuyen van phong điều hòa ngày càng lớn khi mà thời tiết ngày càng nóng lên. Mỗi khi trời nóng, oi bức, khi đi ở bên ngoài về đến nhà cảm giác không khí dễ chịu, thư thái vậy nên trong mỗi một gia đình đều có ít nhất là một cái điều hòa.

Bạn muốn tự mình thực hiện dọn các thiết bị thì đây là cách chuyển máy điều hòa an toàn khi dọn nhà. Bạn nên nắm và thực hiện đúng các bước cơ bản để bạn có thể tự mình thực hiện việc tháo dỡ và lắp lại các thiết bị một cách dễ dàng và đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

Cách Chuyển Máy Điều Hòa An Toàn Khi Dọn Nhà

cách chuyển máy điều hòa an toàn khi dọn nhà

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tháo điều hòa

Bạn cần phải chuẩn bị các dụng cơ bản sau: Kìm bấm, mỏ lết, tua vít có 2 đầu, băng keo đen cách điện,…

Bước 2: Tháo dỡ điều hòa

- Đầu tiên là bật điều hòa khởi động cục nóng chạy khoảng 30 phút

- Khi đã khởi động cục nóng, tiếp đến bạn sử dụng tua vít có hai đầu tiến hành tháo tấm ốp nhựa bảo vệ và tấm chống nước của cục nóng ra. Bạn sẽ thấy ngay sợi dây dẫn gas ở bên trong sẽ bao gồm một ống dẫn gas lớn và một ống nhỏ hơn.

- Dùng tua vít mở nắp bảo vệ khóa gas ra, sau đó sử dụng lục giác để khóa gas ở ống nhỏ trước rồi mới tiến tới khóa gas ở ống lớn.

- Để chắc chắn rằng bạn đã khóa kỹ gas thì thử nối giắc cắm của ống gas xem có hiện tượng xì và có mùi hay không? Nếu không có thì bạn hoàn toàn yên tâm là đã đóng gas an toàn.

- Để đảm bảo an toàn không bị điện giật khi tiến hành tháo lắp các bước tiếp theo bạn ngắt nguồn điện thông qua cầu giao.

- Khóa gas xong thì dùng kìm bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát nhất với cục nóng ban đầu, Sau đó cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ. Tiếp theo là tháo cục lạnh, đặc biệt chú ý là ống đồng bạn cần phải dùng giấy xốp quấn tròn lại để ông không bị gãy.

Cách Chuyển Máy Điều Hòa An Toàn

cách chuyển máy điều hòa an toàn khi dọn nhà

Khi đã đọc hướng dẫn về cách chuyển máy điều hòa an toàn khi dọn nhà bạn có thể tự tin tự thực hiện các việc tháo và lắp đặt lại thiết bị. Nhưng nếu bạn thực sự cảm thấy chưa thật sự an toàn về việc tự mình làm việc này, lo sợ có sai sót trong việc khóa gas. Thị việc bạn lựa chọn một công ty có dịch vụ chuyển văn phòng, nhà uy tín như Vinamoving sẽ khiến việc dọn nhà của bạn trở nên nhanh chóng, an toàn và được thực hiện đúng theo như kế hoạch bạn đã lên từ trước đó.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo