Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn cách cúng để đón may mắn khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Mỗi khi chuyển nhà sẽ có khá nhiều công việc cần phải thực hiện, trong đó nghi lễ nhập trạch là một trong những việc quan trọng không thể thiếu. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu và thực hiện đúng, đầy đủ cách cúng này. Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn cách cúng để đón may mắn khi chuyển nhà trọn gói sau để không còn lúng túng khi gia đình bạn hay người thân chuyển nhà nhé.

Tầm quan trọng của việc cúng để đón may mắn khi chuyển nhà

Từ xa xưa, trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta có rất nhiều các nghi thức cũng lễ và mỗi loại lại mang một ý nghĩa và cách thức khác nhau. Chính vì vậy, để hiểu và nắm rõ các cách cũng lễ không phải là điều đơn giản, nhất là với các bạn trẻ bận rộn ngày nay. Các cụ xưa đã có câu : có thờ có thien, có kiêng có lành, vì vậy chúng ta nên dành thời gian tìm hiểu vấn đề này. Dưới đây là những hướng dẫn cách cúng để đón may mắn khi chuyển nhà – hay còn gọi là lễ nhập trạch, lễ phổ biến và hay gặp trong cuộc sống.

Hướng dẫn cách cúng để đón may mắn khi chuyển nhà

Chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói về nhà mới là chuyện trọng đại trong cuộc đời mỗi người, bởi vậy cần thực hiện đúng nghi thức này để gia chủ được yên tâm, gia đình hoà thuận, đem tới những điều tốt đẹp cho mỗi thành viên trong gia đình. Hướng dẫn cách cúng để đón may mắn khi chuyển nhà là những điều cốt yếu để các bạn thực hiện để đạt hiệu quả tốt nhất. Đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất đó là phần chuẩn bị. Như trên đã nói, đây là việc quan trọng, bạn không thể làm qua loa đại khái. Hãy xem và chọn ngày đẹp, ngày lành tháng tốt và hợp với gia chủ. Hãy xem sách tử vi hoặc hỏi các bậc cao nhân để chọn được ngày đẹp cho mình và gia đình. Bài vị cúng gia thần, tổ tiên nên chuyển trước và phải do đích thân chủ nhà chuyển đi. Ngoài ra, mỗi thành viên trong gia đình cũng nên mang theo một món đồ cũ từ nhà cũ sang nhà mới, tránh đi người không.

Những việc cần chuẩn bị trước khi cúng

Trước khi chính thức làm lễ, hướng dẫn cách cúng để đón may mắn khi chuyển nhà chỉ ra rằng bạn nên tẩy uế, xông nhà để xua đủa tà xấu, đón điều may mắn tốt lành. Bạn dùng rượu gừng lau ban thờ, đồ đạc để tẩy uế sau đó dùng hương trầm để xông nhà. Đây là cách để xoá tan năng lượng xấu, xua đuổi những điều không may và tạo bầu không khí chan hoà, ấm áp cho ngôi nhà mới.

Tiếp theo là bày đồ lễ để cúng hướng dẫn cách cúng để đón may mắn khi chuyển nhàđối với đồ lễ gồm: trầu cau (chọn quả đẹp, bóng, lá xanh, đẹp), hương thơm, hoa tươi ( hồng, cúc, ban thờ gia tiên tránh cắm hoa ly), tiền vàng, mâm ngũ quả ( gồm 5 loại quả khác nhau, mùa nào thức ấy, nên chọn những loại quả có màu sắc khác nhau sẽ đẹp hơn) và đồ mặn có rượu, thịt, xôi, gà, gạo muối, nước, 3 – 5 chén nước sạch.

Cần lau dọn bàn thờ và làm sạch đồ cúng nhất là với những loại hoa quả. Lưu ý, nên chọn đồ cúng đẹp mắt, chất lượng, không nên tham rẻ hay chọn những món đồ không có chất lượng và không được đẹp mắt.

Hướng dẫn cách cúng để đón may mắn khi chuyển nhà

Văn khấn lễ nhập trạch bao gồm hai phần:Văn khấn Thần linh và Văn khấn cáo yết Gia tiên. Các bạn có thể tìm 2 bài khấn này trên mạng để đọc. Khi đọc cần đọc rõ ràng, đầy đủ tên họ, địa chỉ các thành viên trong gia đình.

cách cúng để đón may mắn khi chuyển nhà

Tiếp sau đó bạn châm bếp đun nước với mục đích khai bếp và pha trà dâng thần linh, gia tiên. Hướng dẫn cách cúng để đón may mắn khi chuyển nhà chỉ ra rằng bạn phải dùng bếp gas, bếp củi,…những loại bếp có sinh ngọn lửa để đem lại luồng khí ấm áp cho căn nhà. Sau khi khấn thần linh xong và làm lễ cáo yết gia tiên, gia chủ sẽ sắp xếp đồ đạc trong nhà. Để cuộc sống gia đình êm ấm, hoà thuận, mọi người được bình an và may mắn, bạn nên chọn cách bố trí sắp xếp căn nhà hợp phong thuỷ. Hãy tìm hiểu trước để có cách bày trí vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tạo được phong thuỷ tốt đem tài vận, nguồn năng lượng sáng cho căn nhà.

Khi đã dọn xong đồ đạc, để gia trang được bình an, cả nhà phải tổ chức lễ bái tạ thần Phật, các vị thánh thần và tổ tiên…Như vậy là đã hoàn thành hướng dẫn cách cúng để đón may mắn khi chuyển nhà mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng.

Ngoài ra, để việc cúng kiến thuận lợi và đúng quy cách, các gia chủ có thể lựa chọn các dịch vụ vận chuyển nhà, vận chuyển văn phòng trọn gói để được tư vấn tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói, uy tín chuyên nghiệp:

CÔNG TY TNHH Vina Moving

Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

1800 7011 – Fax: 0862619893

info@vietnammoving.com

http://www.vinamoving.vn

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo