Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn cách đóng gói đồ điện tử đúng cách khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn sắp chuyển nhà trọn gói và nhà bạn có rất nhiều thiết bị điện tử?

Bạn lo lắng khi vận chuyển chúng?

Bạn sợ những đồ đạc này sẽ bị trầy xước, hư hỏng khi chuyển đến nơi ở mới?

Đó không chỉ là nỗi lo của riêng bạn mà còn là nỗi lo của không ít người khi chuyển nhà , chuyển văn phòng . Đồ điện tử là những đồ dễ bị ảnh hưởng, trầy xước, hư hỏng nhất khi bạn vận chuyển một quãng đường dài mà không đóng gói đúng cách.

Nhưng bạn yên tâm, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đóng gói đồ điện tử đúng cách khi chuyển nhà.

Hướng dẫn cách đóng gói đồ điện tử đúng cách khi chuyển nhà

Một trong những lưu ý chung cho những đồ điện, điện tử đó là bạn phải buộc chặt và không để đồ vật bị rơi ra ngoài khi tiến hành vận chuyển lắp đặt. Hộp của chính các đồ điện tử đó sẽ phù hợp nhất về kích thước và hiệu quả cao hơn khi đóng gói vận chuyển bởi nhà sản xuất cũng đã tính toán nhiều khi sản xuất chúng. Vì vậy bạn nên tận dụng chúng vừa tiết kiệm vừa mang lại hiểu quả cao. Sao bạn không tận dụng những những đồ có chất liệu mềm như áo khăn, tất nhét vào những lỗ trống hay khe hở trong các hộp đó cũng là ý tưởng hay đấy. Cách này tránh cho đồ diện tử của bạn cọ xát, va đạp khi vận chuyển.

Nếu bạn không còn hộp của đồ điện tử đó, bạn có thể thay thế bằng các vật liệu nylon kín có khả năng chống nước để bọc hàng hóa. Hoặc bạn cũng có thể dùng các vật liệu mút, xốp, vật liệu chịu lực( tiêu biểu là giấy xốp hơi Bubble) để quấn hoặc bao bọc hàng lại chúng sẽ bảo vệ đồ điện tử của bạn tốt hơn. Sau đó, bạn đóng hàng hóa vào các thùng carton, xốp chịu lực hoặc các khung gỗ hoặc kết hợp cả hai để có hiệu quả tối ưu nhất.

Đối với máy giặt hay tủ lạnh bạn cần ngắt nguồn điện ít nhất nữa tiếng trước khi di chuyển. Đối với tủ lạnh bạn nên đảm bảm lấy hết thực phẩm, nước uống, trái cây, .. bên trong tủ lạnh còn máy giặt nên lấy hết quần áo đã giặt trong máy giặt. Khi đến địa điểm mới bạn cũng không nên cắm điện ngay mà phải chờ nửa tiếng hoặc một tiếng đồng hồ sau. Như vậy, đồ điện tử của bạn cũng tránh tình trạng sốc gây chập điện và dẫn đến hư hỏng thiết bị.

Đối với ti vi hay các thiết bị âm thanh bạn cũng nên ngắt điện trước khi vận chuyển đảm bảo khi vận chuyển chúng đã ngội hẳn. Lúc này các thiết bị đã ngừng hoạt động hẳn.Điều này cũng góp phần bảo vệ thiết bị điện tử của bạn tốt hơn.

Đối với các thiết bị như lò vi sóng, điều hòa bạn cũng cần tháo dỡ cẩn thận. sau khi tháo dỡ bạn cũng cần đóng gói cẩn thận để bảo đảm an toàn và tránh hư hỏng đối với thiết bị. Nếu bạn không có đủ kỹ năng và kiến thức thì hãy nhờ cậy đến những người có kinh nghiệm để tránh hư hỏng thiết bị. Tốt hơn hết bạn nên nhờ cậy đến thợ để họ tháo dỡ và đóng gói chúng nếu bạn tự chuyển nhà. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà thì các nhân viên kỹ thuật sẽ thực hiện việc này.

Khi vận chuyển laptop và ổ cứng máy tính, bạn nên sao lưu toàn bộ các dữ kiện quan trọng tránh trường hợp máy tính bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển làm mất các dữ liệu đó. Bạn nên đựng laptop trong túi chống sốc để đảm bảo ăn toàn hơn. Đặc biết bạn phải chắc chắn là mình tắt máy, tránh trường hợp máy ở chế độ ngủ lúc này máy vẫn có điện và đang ở trạng thái hoạt động. Điều này có thể dẫn đến tình trạng chập điện trong quá trình vận chuyển.

Hướng dẫn cách đóng gói đồ điện tử đúng cách khi chuyển nhà

Cách tốt nhất là bạn hãy tháo pin ra khỏi máy và cất chúng ở một nơi an toàn để tránh gây ra những trường hợp cháy nỗ không may xảy ra. Đối với các ổ cứng bạn nên tách biệt từng chiếc với nhau và cách xa khỏi các bề mặt cứng như cạnh va li và quấn chúng lại trong những túi chống tĩnh điện với một lớp khăn ở phía ngoài.

Đồ điện tử là những đồ vật ngày càng trở nên thiết yếu và có mặt trong nhà của chúng ta ngày càng nhiều. Với những hướng dẫn của chúng tôi bạn có thể yên tâm khi vận chuyển đồ điện tử đến nơi ở mới mà không phải lo lắng gì cả.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo