Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn cách vận chuyển cây cảnh khi dọn nhà đúng và hợp lý nhất

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển nơi ở, ngoài đồ đạc, dụng cụ cần chúng ta mất nhiều thời gian và công sức để vận chuyển ra thì cây cảnh cũng tốn của bạn không ít bận tâm. Cây cảnh nếu không được vận chuyển đúng cách rất dễ gây chết cây, gãy cành làm mất dáng của cây… Sau đây Vinamoving dịch vụ chuyển nhà sẽ chia sẻ tới bạn cách vận chuyển cây cảnh khi dọn nhà đúng nhất.

Nước ta là nước nhiệt đới nên có sô lượng cây cảnh vô cùng phong phú. Cây cảnh ở nước ta được các gia đình lựa chọn vừa để mang lại không khí cho không gian sống, vừa trang trí lại còn phù hợp với phong thủy. Các gia đình Việt thường trồng 2 loại cây chính đó là:

- Các loại cây hoa nhỏ: phong lan, mai, xương rồng, lô hội, thường xuân, cau vàng, lưỡi hổ, các loại hoa đá, trầu bà đế vương đỏ… và vô số loài hoa khác. Chúng thường được trồng trong chậu cảnh nhỏ đặt làm trang trí trong phòng khách, phòng làm việc, nhà bếp… để tăng thêm sự thư thái cho căn phòng và phù hợp với phong thủy

Hướng dẫn cách vận chuyển cây cảnh khi dọn nhà đúng và hợp lý nhất

Cây cảnh nhỏ trồng trong nhà

- Các loại cây to: vạn tuế, tài lộc, lộc vừng, trúc cảnh, trúc mây, hồng phát tài…Các cây này thường có tán xòa to, cao chiếm một lượng lớn diện tích, thường được trồng phù hợp với phong thủy của nhà hoặc của văn phòng.

Hướng dẫn vận chuyển các loại cây cảnh và hoa kích cỡ nhỏ.

Các loại hoa nhỏ rất được yêu thích và ưa chuộng ở nước bỏi sự đa dạng về màu sắc cũng như chủng loại. Chúng có thể được trồng trên ban công, treo trên mái hiên hoặc là bên bệ cửa sổ. Ngoài ra vì chúng có kích thước nhỏ được trồng trong chậu nên khá là dễ di chuyển cũng như đặt trồng. Tuy nhiên đó là với điều kiện di chuyển gần, còn với việc chuyển đến một nơi ở khác với chu trình đi đường dài hơn thì đó không còn là điều đơn giản nữa, bỏi với một đoạn đường xa, xóc nảy, cây hoa có thể bị vỡ chậu, gãy cành hoặc hư hỏng dáng cây… Để tránh trường hợp đó, bạn cần có những lưu ý sau đây:

- Trước khi di chuyển hoa, chúng ta cần để riêng những chậu đã nở hoa và những chậu chưa ra hoa. Với chậu đã ra hoa, bạn nên bọc 1 lớp giấy báo hoặc nilong, buộc lại phía dưới nụ hoa. Việc bọc như vậy sẽ tránh cho việc nụ hoa bị va đập gây dập cnahs hoa và rụng ra. Bạn nên buộc cây hoa vào buổi chiều mát và cây đã được tưới nước đầy đủ. Khi di chuyen van phong, bạn phải cố định cây hoa sao chô cây hoa thẳng đứng trong suốt quá trình. Nên chọn xe vận chuyển cây cảnh là xe không mui để tránh cây cnahr bị hấp nóng. Không xếp chồng các lớp chậu hoa lên nhau, xếp như vậy dễ làm gãy hoa, chỉ xếp một lớp các chậu hoa sát nhau.

- Đối với các cây có chiều cao thấp như xương rồng, lưỡi hổ, sen đá, phong lan… bạn dùng thùng carton đựng chúng. Nên chọn thùng vừa với kích thước của cây hoặc rộng hơn không nhiều để có thể đặt vừa cây và bạn phải cố định cây tại một vị trí, xung quanh thùng đâng nhiều lỗ ô thoáng để cây thoát khí.

vận chuyển cây cảnh khi dọn nhà đúng và hợp lý nhất

Cách bọc cây cảnh

Hướng dẫn vận chuyển cây cảnh có kích thước lớn

Với những cây có kích thước lớn, đòi hỏi phải có kỹ thật cao nếu không khi di chuyển sẽ làm chết cây vì bộ rễ của cây đã ăn sâu và cần ổn định.

- Đầu tiên bạn cần tìm hiểu cách bứng gốc cho từng loại cây. Công việc này đòi hỏi phải có kỹ thật cũng như kinh nghiệm nếu không cây dễ bị chết. Khi cây được bứng xong cần phải cho vào chậu và tưới nước thường xuyên để ổn định rễ sau đó mới được trồng. Khi di chuyển cây, bạn nên cột thật chắc cây, không để cây nghiêng ngả dễ làm gãy cây và ảnh hưởng đến rễ cây. Vận chuyển bằng xe không mui và khi đi phủ lên trên cây một tấm vải bạt hoặc bao tải, lưới che râm… để làm mát cây. Sau khi chuyển đến nơi mới, bạn nên để cây vào chỗ râm mát, tưới nước thường xuyên sau một thời gian trước khi trồng. Không được xếp chồng cây cảnh lên nhau, trong quá trình vận chuyển dễ xảy ra sai sót.

- Cũng như những cây cảnh có kích thước nhỏ khác, Cây cảnh kích thước lớn cũng nên được vận chuyển vào thời điểm mát mẻ, tránh nắng nóng gây chết cây…

Có thể bạn thấy để di chuyển cây cảnh cần có kỹ thuật cao mà bnaj lại không đủ kỹ thuật thì bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà của Vinamoving và họ sẽ giải quyết giúp bạn rắc rối này. Vinamoving có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, bạn có thể yên tâm về những cây cnahr của mình sẽ còn nguyên vẹn trong suốt cả quá trình.

Với những gợi ý trên của chúng tôi, chắc chắn bạn và gia đình sẽ tìm cho mình được một cách vận chuyển cây cảnh khi dọn nhà tốt nhất. Chúc gia chủ chuyển nhà diễn ra an toàn và thành công.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo