Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn cách vận chuyển giường ngủ khi dọn nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhiệm vụ khó khăn nhất khi chuyển đồ phòng ngủ là vận chuyển giường. Nguyên nhân là do kích cỡ của giường ngủ, bạn khó có thể bê nguyên chiếc giường qua cửa phòng được. Bên cạnh đó, việc vận chuyển giường ngủ không chỉ là tháo dỡ và vận chuyển giường ra chỗ khác, bạn cũng cần lên kế hoạch và làm theo thứ tự các bước để không bị bỏ sót việc gì quan trọng. Hãy tham khảo hướng dẫn vận chuyển giường ngủ của Vina Moving trước khi bắt tay vào việc.

Dọn giường để chuẩn bị di chuyển

Trước khi vận chuyển giường ngủ khi dọn nhà, bạn cần dọn chăn, ga giường, gối và đóng gói trong những túi/hộp riêng (nhớ dán nhãn để tránh nhầm lẫn), hoặc có thể dùng chúng như các vật thay thế dụng cụ đóng gói, chèn vào trong các hộp đồ dễ vỡ.

Hướng dẫn vận chuyển giường ngủ khi dọn nhà

Vận chuyển giường ngủ là thử thách lớn nhất khi dọn phòng ngủ

Đầu tiên, bỏ nệm ra, dựng vào tường dành chỗ trống để bạn tiến hành tháo dỡ khung giường. Bạn sẽ cần đến súng vặn vít, tua vít, búa. Bạn có thể không còn giữ đến hướng dẫn tháo lắp giường nên hãy ghi từng bước thực hiện vào giấy và thực hiện ngược lại để lắp lại giường khi đến nhà mới.

Dựng dát giường lên, có thể để ngay trên phía nệm giường. Vì kích cỡ chiều dài của dát bằng với nệm nên bạn có thể xếp chúng lên xe tải gần nhau và dùng băng nilon, dây chằng để cố định khi di chuyển nhà trọn gói.

Tháo dỡ kết cấu giường ngủ

Giường ngủ tháo được thường gồm 2 loại: Loại giường gắn bằng mối nối với các thanh gỗ ngang, và loại giường ghép bằng ốc vít.

Đối với loại đầu tiên, bạn chỉ cần dùng búa gõ nhẹ để các mối nối tự lỏng ra, và xếp các thanh gỗ cùng chiều dài lại với nhau để vận chuyển văn phòng trọn gói. Loại thứ hai, bạn cần dùng đến súng vặn vít để tháo hết tất cả các ốc bạn thấy. Nhớ để gọn các ốc vít vào trong một túi nilon và có thể dính trực tiếp lên thành giường để tránh thất lạc khi vận chuyển.

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, các gia đinh trẻ người Việt ngày càng có xu hướng thích sử dụng giường divan, là loại giường nguyên khối, khó tháo dỡ các bộ phận riêng biệt. Đây sẽ là một thử thách thực sự khi bạn cần chuyển nguyên cả khung giường ra khỏi nhà, và khả năng cao là bạn cần cơi nới cửa, phụ thuộc vào kích cỡ giường ngủ và khung cửa nhà bạn. Trong trường hợp này, chúng tôi chân thành khuyên bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia, hay công ty dịch vụ chuyển nhà để nhận được trợ giúp.

Di chuyển giường ngủ đến ngôi nhà mới

Đóng gói các bộ phận của giường ngủ với nhau: ốc vít, khớp nối, thanh gỗ…

Bạn có thể dùng chăn mền, ga giường để bọc xung quanh nhằm tránh va đập khi di chuyển. Sau đó dùng màng nilon để bọc ngoài ga giường cho đến khi không còn miếng vải nào lộ ra để bảo quản cả ga giường. Nếu không có màng nilon, bạn có thể dùng vỏ ga, hoặc chăn mền cũ,…

vận chuyển giường ngủ

Dùng vải, thùng cacton, màng nilon để bảo quản các bộ phận có thiết kế tương tự nhau

Khi vận chuyển thành giường, do kích cỡ tương đối cồng kềnh, và nhiều loại giường được chế tác từ gỗ lim khá nặng, bạn nên nhờ ít nhất thêm một người giúp đỡ để di chuyển lên xe tải. Nhớ chuẩn bị sẵn đường đi, dọn sẵn các chướng ngại vật để bạn có thể di chuyển thẳng từ phòng ngủ đến xe tải. Mẹo ở đây là bạn nên di chuyển các đồ đạc lớn, nặng, cồng kềnh đầu tiên. Vì vậy nên bạn nên liệt kê ra các đồ vật như thế ở các phòng, và mường tượng ra đoạn đường từ từng phòng đến xe tải để tiết kiệm thời gian tối đa khi di chuyển. Mẹo thứ hai là để các bộ phận của giường ngủ ở ngay sát gần nhau để thuận lợi di chuyển khi đến nhà mới.

Khi đã chuyển tất cả kết cấu giường vào phòng ngủ mới, bạn thực hiện ngược lại các bước khi tháo dỡ để lắp các bộ phận lại với nhau.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

Bài viết : Hướng dẫn vận chuyển giường ngủ khi dọn nhà

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo