Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn chăm sóc cây xanh sau khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cây xanh đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, có nhiều gia đình trồng rất nhiều cây xanh trong khuôn viên nha của mình. Cây xanh không chỉ làm đẹp mà góp phần rất lớn trong việc cải thiện chất lượng không khí, nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, khiến mỗi người luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn khi về nhà. Tuy nhiên lại xảy ra một vấn đề đó là khi các gia đình có nhu cầu chuyển đến nơi ở mới thì vận chuyển cây xanh là một điều khá khó khăn. Để có thể thuận lợi hơn trong việc đảm bảo cây vẫn sống tốt sau khi chuyển nhà, mời quý bạn đọc tham khảo hướng dẫn chăm sóc cây xanh sau khi chuyen nha của Vina Moving qua bài viết sau.

Hướng dẫn chăm sóc cây xanh sau khi chuyển nhà

Các bước vận chuyển cây xanh tới nơi ở mới

Bước 1. Chuẩn bị

Tùy vào từng loại cây mà bạn có những phương án chuẩn bị phù hợp nhất để có thể vận chuyển cây xanh một cách thuận lợi, không làm chết cây hay ảnh hưởng tới vẻ thẩm mỹ của cây. Việc chuẩn bị và phương án vận chuyen van phong không phug hợp có thể dẫn đến rụng lá, rách lá thậm chí gãy cây khi vận chuyển hay nguy hiểm hơn có thểm làm chết cây nếu bạn gây ra những ảnh hưởng không tốt tới gốc cây trong quá trình vận chuyển.

Đối với các loại cây xanh có tán lá lớn, có các cành to dài và cồng kềnh bạn chuẩn bị như sau: sử dụng dây thừng để cột vòng tròn quanh cành hoặc tán lá. Siết mức vừa phải, không siết quá mạnh dẫn tới gãy cành nhưng cũng phải siết đủ lực để các cành cây hay tán lá có thể ôm vào một cách gọn gàng, giảm bớt độ cồng kềnh, hiện tượng gãy cành lá trong khi vận chuyển.

Đối với những cây xanh nhỏ hơn thì bạn cũng có thể áp dụng phương án trên hoặc không. Với những cây có khả năng chịu nhiệt kém, nên tưới thêm nước để đảm bảo cây có đủ độ ẩm, không bị chết trong quá trình vận chuyển trong thời tiết nóng.

chăm sóc cây xanh sau khi chuyển nhà

Bước 2. Vận chuyển

Đối với những cây xanh có kích thước lớn, hay những cây xanh được trồng ở các chậu cây lớn, bạn nên bố trí từ 2 người trở lên khiêng ra xe. Tốt nhất là nên dựa vào kích thước và trọng lượng cây để bố trí lượng người phù hợp, nhiều người quá có thể gây vướng víu và mất thời gian, ít người thì lại khá nguy hiểm cho người vận chuyển cũng như cây xanh.

Khi chuyển cây xanh lên xe, xếp mỗi cây ở mỗi vị trí riêng. Chú ý khoảng cách từ tán lá tới các đồ đạc khác phải được đảm bảo không dưới 30cm.

Việc tận dụng tiết kiệm không gian xe tải bằng cách đè, nén ép các vật dụng sát vào cây xanh là không nên, sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng gãy cây hoặc tán lá trong quá trình vận chuyển.

Các chậu cây phải được đặt cân bằng, tránh trường hợp chênh vênh sẽ đổ khi đi vào các cung đường xóc, không chỉ làm hỏng cây mà còn ảnh hưởng tới những đồ vật khác.

Hướng dẫn chăm sóc cây xanh sau khi chuyển nhà

Hướng dẫn chăm sóc cây xanh

Sau khi đã vận chuyển cây tới địa điểm mới, tiến hành thực hiện theo các hướng dẫn chăm sóc cây xanh sau khi chuyển nhà của Vina Moving như sau:

Việc di chuyển cây qua một quãng đường dài ít nhiều sẽ có những tác động không tốt đến quá trình sinh trưởng của cây xanh, vì vậy, bạn nên có chế đố chăm sóc phù hợp nhằm đảm bảo được cây sẽ nhanh chóng ổn định và tiếp tục phát triển.

Khi chuyển tới địa điểm mới, bạn cần tháo các dây đã cột tán, cột cành một cách cẩn thận, nên kiểm tra kỹ xem gốc cây có bị tác động gì không. Trong một số trường hợp, cây cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt nếu gốc bị lung lay, nếu không muốn cây bị chết dần theo thời gian.

Tiếp theo bạn cần phải đảm bảo được rằng cây sẽ được cung cấp đủ lượn nước và ánh sáng, tùy vào mỗi loại cây mà đặt ở vị trí có ánh nắng và chế độ tưới nước phù hợp, giúp cây có thể nhanh lấy lại đà phát triển ban đầu.

Các cành lá có những dấu hiệu héo hay vàng nên được cắt bỏ để cây có thể tập trung dinh dưỡng cho những bộ phận còn lại.

Nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển do Vina Moving cung cấp thì bạn sẽ hoàn toàn không cần phải để ý những điều này. Vina Moving luôn có những phương án tối ưu nhất để vận chuyển mọi thứ đúng tiêu chuẩn, không ảnh hưởng tới đồ đạc gì của quý khách, kể cả cây xanh. Nhân viên của chúng tôi cũng có đủ kiến thức chuyên môn để tư vấn hướng dẫn chăm sóc cây xanh sau khi chuyển nhà cho gia chủ.

Trên đây là những hướng dẫn chăm sóc cây xanh sau khi chuyển nhà của Vina Moving. Quý khách muốn được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn hoặc có nhu cầu về dịch vụ vận chuyển xin vui lòng liên hệ qua Hotline:1800 7011.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo