Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn chăm sóc thú cưng khi dọn nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà có lẽ là một trong những công việc vất vả và căng thẳng nhất mà bạn phải trải qua. Quá bận rộn với đóng gói, sắp xếp đồ đạc, vận chuyển nhà, bạn có thể sẽ xem nhẹ việc chăm sóc và để ý đến những người bạn thú cưng của mình. Thực tế, việc chuyển nơi sinh sống cũng gây những áp lực tâm lý đối với cả động vật. Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn chăm sóc thú cưng khi dọn nhà sau để chúng có thể nhanh chóng thích ứng với cuộc sống ở ngôi nhà mới.

Lựa chọn và chuẩn bị nơi ở mới cho thú cưng của bạn

Khi bạn đang cân nhắc ngôi nhà mới cho chính mình, hãy để ý đến chỗ ở và môi trường xung quanh cho thú cưng của bạn luôn, ví dụ như là:

+ Nhà có không gian rộng rãi không? Có cầu thang, lan can dài? Có kệ, tủ đồ? Phù hợp cho thói quen sinh hoạt của mèo; hay

+ Những nhu cầu của những chú chó: sân vườn? chỗ ngủ? hạn chế cầu thang dốc hay bạn đã huấn luyện để chó không vào nhà?

Trong khi lựa chọn, việc đi tham khảo khu vực xung quanh cũng là một ý kiến không tồi: để xem có công viên hay không? Hàng xóm mới của bạn có nuôi chó, mèo hay không? Có thú hoang ở xung quanh không?

Hướng dẫn chăm sóc thú cưng khi dọn nhà

Chuẩn bị một ngôi nhà lý tưởng mới cho thú cưng của bạn

Khi đã chọn được nơi ưng ý, bạn cũng cần xem xét xung quanh để bảo đảm một nơi ở mới an toàn cho thú cưng của bạn: có dây điện bị hở không? Kiểm tra cửa ra vào, cửa sổ, hoặc những cây cỏ dại có thể gây ngộ độc xung quanh nhà…

Khi đóng gói và vận chuyển đồ

Những con vật cưng trong nhà rất không thích việc chuyển nhà, chuyển văn phòng với đống đồ lộn xộn và người ra vào liên tục và bạn quá bận rộn để quan tâm đến chúng. Vì vậy, bạn có thể gửi thú cưng tại nhà bạn bè hoặc người thân trong ngày chuyển, hoặc giữ chúng trong một phòng (phòng đã dọn sẵn hoặc sẽ chuyển đồ cuối cùng) và đóng cửa lại, để tránh chúng rơi vào trạng thái hoảng loạn, sợ hãi. Trong quá trình chuyển nhà, cố gắng duy trì thói quen sinh hoạt, ăn ngủ bình thường cho thú cưng của bạn.

chăm sóc thú cưng khi dọn nhà

Chuyển nhà làm xáo trộn cuộc sống của cả vật nuôi và có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý của chúng

Chăm sóc thú cưng khi di chuyển

Hầu hết những con vật, chó, mèo… đều không thích bị nhốt trong lồng, hộp, xe… khi di chuyển. Vì vậy trước khi chuyển nhà, để tránh sự thay đổi bất chợt cho thú cưng của bạn, vài tuần trước khi chuyển, bạn nên thực hiện một số bước sau:

+ Giúp thú cưng của bạn làm quen với lồng giữ thú: đầu tiên là để đồ ăn trong lồng và mở cửa lồng, sau đó vài ngày bạn có thể đóng lồng lại;

+ Để thú cưng của bạn ở trong lồng và mang đi quanh nhà, hoặc có thể mang ra ngoài một đoạn đường ngắn;

+ Để một số đồ chơi cho thú cưng trong lồng: xương giả, bóng cho mèo…

Giúp thú cưng của bạn làm quen với nơi ở mới

Sau khi đến nơi, trong một vài tuần đầu hãy kiên nhẫn để giúp thú cưng của bạn làm quen, thích ứng với nơi ở mới.

+ Chuẩn bị nơi ở cho thú cưng của bạn: để những đồ chơi quen thuộc của chúng, bát ăn, chăn, thảm… để chúng có thể bình tĩnh và làm quen với nơi này đầu tiên;

+ Khi thú cưng của bạn có vẻ đã thoải mái với chỗ ngủ mới, thì hãy dẫn chúng đến các phòng khác, lần lượt và từ từ. Nhớ đóng cửa ra vào, vì một số có thể có phản ứng chạy trốn.

+ Nếu thú cưng của bạn không chịu rời chỗ ngủ, bạn có thể di chuyển bát ăn/bát nước 1 m/ngày quanh nhà để chúng làm quen từ từ.

chăm sóc thú cưng

Giúp thú cưng làm quen từ từ với việc di chuyển và nơi ở mới

Thực hiện lần lượt theo các bước trên, kiên nhẫn, quan tâm đến thú cưng của bạn, từ từ những “người bạn lông” của bạn sẽ thích ứng và hoàn toàn thoải mái tận hưởng ngôi nhà mới với bạn.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo