Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn chăm sóc trẻ em khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

>> Xem ngày tốt để chuyển nhà tháng 1 năm 2017

Việc chuyển nhà vẫn luôn là thời điểm khá vất vả và căng thẳng đối với cả gia đình, đặc biệt là với những gia đình có trẻ em. Các bé rất hay gặp phải các trường hợp bỡ ngỡ, khó chịu khi phải di chuyển khỏi nơi vốn đã rất quen thuộc, sinh ra hiện tượng buồn bã hay chán ăn,...Do đó cần phải được quan tâm hỗ trợ nhiều hơn từ phía gia đình. Bài viết sau Vina Moving xin Hướng dẫn chăm sóc trẻ em khi chuyển nhà để quá trình chuyển nhà trọn gói diễn ra thuận lợi và không ảnh hưởng nhiều tới các bé.

Hướng dẫn chăm sóc trẻ em khi chuyển nhà

Một số những lưu ý khi chăm sóc trẻ em lúc chuyển nhà

Trên thực tế, các bé thường sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ khi gia đình phải chuyển nhà. Đây là lúc mà trẻ phải thay đổi nơi ở, rời xa những thứ vốn đã quen thuộc nhu bạn bè, hàng xóm, trường học, hay đơn giản chỉ là ngôi nhà thân yêu của mình để bắt đầu với một môi trường mới. Vì thế người lớn cần có sự quan tâm đúng mức, có phương pháp chính xác để tác động tới trẻ, giúp các bé tránh được những sự thay đổi mang thiên hướng tiêu cực.

Luôn vui vẻ và dành sự quan tâm cho các bé

Mặc dù đây cũng là thời điểm khá căng thẳng, mệt mỏi cũng như bỡ ngỡ mà chính bạn phải đối mặt, nhưng bạn cũng hãy cố gắng để giữ thái độ luôn luôn vui vẻ, dành nhiều sự quan tâm, hỏi han, chơi đùa với trẻ, mang lại cảm giác an toàn và đưa trẻ về với sinh hoạt hàng ngày đều đặn, đảm bảo sức khỏe cho trẻ cả về mặt tâm lý lẫn thể chất.

Có một điểm mà các bố mẹ cần phải lưu ý trong những Hướng dẫn chăm sóc trẻ em khi chuyển nhà đó là nhớ mang đi theo những đồ vật thân thuộc của bé. Hơn nữa nếu lợi dụng tốt sẽ khiến trẻ bớt buồn và bỡ ngỡ khi tới môi trường mới. Có thể với một số bạn sẽ thấy khá bực dọc và khó chịu khi đóng gói. Có thể khắc phục được điểm này bằng cách rủ các bé cùng đóng gói, điều này sẽ hỗ trợ nhiều hơn trong việc giúp bé có cảm giác vui vẻ và thích thú hơn với việc chuyển nhà, chuyển văn phòng vốn rất căng thẳng và mệt nhọc.

Nên lưu ý các biểu hiện của bé khi tới môi trường mới

Trong một số trường hợp trẻ em có thể cảm thấy có hiện tượng lo lắng, bối rối. Điều bạn cần phải làm đó là lưu ý tới những biểu hiện bất thường của trẻ và có động thái điều chỉnh ngay để đảm bảo không gây ra di chứng bất thường cho trẻ. Không được chủ quan trong vấn đề này vì tâm lý trẻ sẽ rất dễ bị tổn thương.

Nếu có nhờ sự hỗ trợ từ một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì hãy an ủi và đảm bảo rằng bé sẽ không bị lo sợ khi tiếp xúc với quá nhiều người lạ.

chăm sóc trẻ em khi chuyển nhà

Thật sự lưu ý trong ngày chuyển nhà

Vào ngày quyết định chuyển nhà, bạn phải tập trung rất nhiều cho bé, nghĩ ra các câu chuyện thú vị kể cho bé, hay chơi với bé một lúc, mua cho bé một số đồ ăn mà thường ngày bé vẫn thích,...giảm bớt căng thẳng và áp lực cho bé trong ngày chuyển nhà.

Khi chuyển tới nơi ở mới cố gắng điều chỉnh ngay để giữ đúng được thói quen sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Từ giờ cơm cho tới giờ ngủ của bé để đảm bảo cho bé không chỉ về mặt sức khỏe mà còn là về mặt tinh thần, luôn đảm bảo được rằng bé luôn có cảm giác bạn đang ở bên.

Dịch vụ chuyển nhà của Vina Moving

Là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận chuyển, đã xử lý rất nhiều hợp đồng với những điều kiện khác nhau. Ttrong số đó đại đa số gia đình đều có trẻ em nên nhân viên của Vina Moving luôn có phương án chuyển nhà tốt nhất mà không làm ảnh hưởng tới các bé.

chăm sóc trẻ em

Ngoài chất lượng dịch vụ, sự nhanh gọn, giá thành phải chăng thì sự nhanh nhạy ứng biến với các trường hợp cụ thể cũng chính là điểm khiến Vina Moving rất được lòng khách hàng. Nhân viên của chúng tôi có đủ kiến thức để Hướng dẫn chăm sóc trẻ em khi chuyển nhà và sẽ tư vấn nhiệt tình cho khách hàng để có thể đảm bảo tránh các tác động không tốt cho bé.

Chuyển nhà là một điều bình thường đối với người lớn chúng ta nhưng cũng là một sự kiện có tác động mạnh với trẻ, nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng nhiều tới tâm lý và sự phát triển của trẻ về sau. Tuy nhiên chỉ cần lưu ý một chút và làm theo những Hướng dẫn chăm sóc trẻ em khi chuyển nhà, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ hoặc hạn chế những tác động này tới mức thấp nhất.

>> Có cần chọn ngày tốt chuyển nhà?

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo