Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn chăm sóc vật nuôi khi vận chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Sẽ thật thú vị nếu như trong nhà bạn có các con vật nuôi như chó, mèo hay hamster… Những con vật này chính là người bạn thân thiết trong gia đình. Việc chăm sóc, nuôi nấng chúng gần như trở thành một việc không thể thiếu, tạo những phút giây thư giãn, thoải mái và tính trách nhiệm đối với nhiều người. Tuy nhiên, đồng nghĩa với việc bạn nuôi thú cưng trong nhà đó là sẽ gặp khó khăn nếu như bạn phải chuyển nhà. Hãy đọc hướng dẫn chăm sóc vật nuôi khi vận chuyển nhà để giải quyết vấn đề này nhé.

Thú cưng trong nhà sẽ rất tuyệt, chúng thật đáng yêu và tinh nghịch. Nhưng chúng lại chẳng thể nghe lời mà nằm im hay tự đi từ nhà cũ sang nhà mới. Hiểu được điều đó, hướng dẫn chăm sóc vật nuôi khi vận chuyển nhà sẽ giúp bạn có thể thực hiện công việc này được đơn giản hơn, tốt hơn cho những con vật nuôi đồng thời giúp công việc chuyển nhà trở nên thuận lợi, nhanh chóng và an toàn nhất.

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để chăm sóc và vận chuyển vật nuôi

Chuẩn bị trước khi vận chuyển: Điều đầu tiên trong hướng dẫn chăm sóc vật nuôi khi vận chuyển nhà, chuyển văn phòng đó là bước chuẩn bị. Đây là công việc không hề đơn giản mà nhiều người có thể chưa biết nên chuẩn bị chu đáo là điều nên làm. Phải chuẩn bị thật tốt và đầy đủ thì khi vận chuyển mới nhanh chóng, an toàn, không xảy ra thiếu sót. Nhất là đối với những con vật nuôi, chúng không thể ý thức được con người và có thể bị hoảng sợ khi bạn chuyển nhà. Bởi vậy hãy chuẩn bị cho chúng được thoải mái nhất và an toàn nhất.

Hướng dẫn chăm sóc vật nuôi khi vận chuyển nhà

Bạn cần chuẩn bị lồng nhốt thú cưng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại lồng nhốt khác nhau với đủ kích thước. Tùy thuộc vào thứ cưng của bạn như thế nào để chọn cho pet của mình loại lồng phù hợp nhất. hướng dẫn chăm sóc vật nuôi khi vận chuyển nhà gợi ý cho bạn một số cửa hàng chuyên bán các sản phẩm dành cho vật nuôi như: Pet mart, cửa hàng lolipet, aralepetshop, petcity,… Đối với chó, mèo hoặc hamster, ngoài lồng sắt thông thường còn có túi đựng chó, mèo chuyên dùng để vận chuyển. Các loại túi này giá thành cao hơn nhưng được thiết kế chuyên để vận chuyển nên sẽ an toàn và dễ dàng nhất. Ngoài ra, nếu như không thể chuẩn bị được lồng hoặc túi đựng, chúng ta đành phải dùng thùng catton hoặc bao tải (không khuyên dùng, chỉ dùng trong trường hợp bắt buộc). Bạn hãy tìm những chiếc thùng catton chắc chắn, không gian vừa phải cho các bé. Trong khoảng thời gian trước khi vận chuyển, bạn hãy tập cho thú cưng quen với những chiếc lồng, túi, hộp catton này. Có thể để thức ăn trong đó và cho chúng ngủ lại bên trong. Như vậy khi vận chuyển chúng sẽ không lạ lẫm và sợ hãi nhiều.

Tiếp theo trong hướng dẫn chăm sóc vật nuôi khi vận chuyển nhà đó là bạn phải chuẩn bị chỗ ở mới cho vật nuôi. Trước khi dọn đến, hãy xác định vị trí, khu vực ở, chơi cũng như khu vệ sinh của vật nuôi. Hãy cố gắng bố trí, sắp xếp sao cho không gian của các bé trong ngôi nhà mới giống hoặc gần giống ở nhà cũ để tránh việc lạ lẫm, gây lo lắng, sợ hãi dẫn tới đảo lộn thói quen, nhất là việc đi vệ sinh.

Hướng dẫn chăm sóc vật nuôi khi vận chuyển nhà

Trong quá trình chuyển nhà, hướng dẫn chăm sóc vật nuôi khi vận chuyển nhàhướng dẫn bạn thực hiện những việc sau:

- Nhẹ nhàng đặt thú cưng vào lồng, túi đựng chuyên dụng hoặc thùng catton.

- Vuốt ve, trấn an thú cưng nếu chúng cảm thấy sợ hãi.

- Dùng khăn che bớt lồng. Lưu ý không che quá kín, không gian kín, tối sẽ làm chúng sợ hãi hơn.

chăm sóc vật nuôi khi vận chuyển nhà

- Có thể để thức ăn khô hoặc đồ chơi trong lồng để chúng thấy an toàn hơn, bớt sợ hãi.

- Chốt cửa lồng/khóa túi đựng cẩn thận. Nếu bạn dùng thùng cotton thì nên dán băng dính chắc chắn, nhớ đục lỗ xung quanh để các thú nuôi có không khí, tránh ngạt.

- Vận chuyển nhanh, nhẹ nhàng, nên sử dụng xe máy hoặc ô tô nếu phải đi xa.

- Tốt nhất chủ của vật nuôi nên là người bê lồng và ở bên cạnh những thú cưng này. Có người chủ ở bên cạnh suốt quãng đường sẽ làm chúng yên tâm hơn nhiều.

Hướng dẫn chăm sóc vật nuôi khi vận chuyển nhàhy vọng bạn đã có thể dễ dàng hơn khi phải vật chuyển thú nuôi. Nếu như có những khó khăn hay thắc mắc gì khi chuyển nhà, chuyển thú cưng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn, tư vấn nhiệt tình và sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà, vận chuyển văn phòng chuyên nghiệp, giá rẻ.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói, uy tín chuyên nghiệp:

CÔNG TY TNHH Vina Moving

Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

1800 7011 – Fax: 0862619893

info@vietnammoving.com

http://www.vinamoving.vn

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo