Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn chọn ngày lành khi dọn về nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đối với người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, trước khi chuyển tới nơi ở mới, ngày giờ là điều mà gia chủ cần phải xem cẩn thận. Việc xem giờ tốt ngày đẹp có ý nghĩa rất lớn, ảnh hưởng tới sự thành công của việc chuyển nhà cũng như công việc và cuộc sống gia đình của bạn. Nếu chưa có nhiều những kiến thức và thông tin về vấn đề này, hãy tham khảo những hướng dẫn chọn ngày lành khi dọn nhà mới sau đây nhé.

Tầm quan trọng của những hướng dẫn chọn ngày lành khi dọn nhà mới

Trước khi tới với những hướng dẫn chọn ngày lành khi dọn nhà mới của Vina Moving, bạn cần phải nắm được như thế nào được gọi là ngày lành, ngày tốt?

Hướng dẫn chọn ngày lành khi dọn về nhà mới

Chọn ngày lành để chuyển nhà

Theo quan niệm về phong thủy, ngày lành, ngày đẹp, giờ đẹp là ngày và giờ Hoàng đạo có nhiều sao chiếu mệnh tốt, những ngày như vậy rất thích hợp với những việc trọng đại của đời người như động thổ xây nhà, thành hôn, chuyển nhà,...

Chính vì vậy, khi thực hiện việc chuyển nhà tới nơi ở mới, bạn nên lựa chọn những thời điểm ngày lành, giờ đẹp. Ngày giờ không những đẹp mà còn phải phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Điều này sẽ giúp mọi việc được tiến hành thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn.

Vì sao cần phải quan tâm tới ngày giờ khi chuyển nhà?

Chuyển nhà được coi là một công việc trọng đại với mỗi người, do đó bạn cần phải quan tâm đến ngày giờ vận chuyển, chọn ngày giờ đẹp để chuyển sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Theo quan niệm về phong thủy, cuộc sống của gia đình bạn sẽ bình an, suôn sẻ, hạnh phúc ở nơi ở mới nếu bạn chọn được ngày giờ đẹp nhất để vận chuyển.

Theo thuyết phong thuỷ, nếu như bạn chọn được giờ đẹp,ngày đẹp để tiến hành chuyển nhà và làm lễ nhập trạch, tất cả mọi việc sau này khi tới nhà mới sẽ rất suôn sẻ và may mắn. Điều này cũng đúng với các văn phòng công ty, doanh nghiệp. Việc chọn ngày giờ tốt sẽ giúp công ty làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

Hướng dẫn chọn ngày lành khi dọn về nhà mới

Chọn ngày lành để chuyển nhà cho mọi điều suôn sẻ

Hướng dẫn chọn ngày lành khi dọn nhà mới

Điểm đầu tiên bạn cần lưu ý đó là phải tránh chuyên nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Lý do là hai tháng này được xem là tháng liên quan đến người chết,không nên chuyển nhà hay làm việc gì lớn.

Điểm thứ 2 là bạn cần tránh những ngày được xem là ngày xấu như ngày Tam Nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.

Cũng có những quan điểm cho rằng ngày chuyển nhà nên tránh những ngày thủy thuộc hàng kim, ngày hỏa. Còn nếu bạn muốn xem xem ngày thuộc hành gì, bạn xem bảng lục thập hoa giáp. Lý do nên tránh những ngày này là do quan niệm xa xưa cho rằng ngày hành thủy hành kim được xếp vào những ngày tốt, bởi vì thủy quản tài lộc, còn kim mang ý nghĩa tiền vàng, với mong muốn tài lộc khi tới nơi ở mới. Còn ngày hỏa tránh là do quan niệm những ngày hỏa sẽ dễ có nguy cơ hỏa hoạn.

Trên đây là những thông tin, những hướng dẫn chọn ngày lành khi dọn nhà mới, và yếu tố này có ảnh hưởng như thế nào đối với việc chuyển nhà từ địa chỉ cũ đến địa chỉ mới của gia đình bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng, đây chỉ là quan niệm tín ngưỡng dân gian đã có từ lâu đời của người Việt, và sức ảnh hưởng của nó cũng còn phụ thuộc ít nhiều vào niềm tin của mỗi người.

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào việc chọn ngày giờ tốt mà còn cần quan tâm đến các yếu tố khác như công việc của bạn, thói quen gia đình, nơi chuyển đến, cũng như thời tiết ngày chuyển nhà… để lựa chọn được giờ giấc, ngày chuyển nhà phù hợp nhất.

Hướng dẫn chọn ngày lành khi dọn về nhà mới

Tiến hành đầy đủ thủ tục để may mắn, hạnh phúc ở ngôi nhà mới

Chúng tôi vẫn luôn khuyên rằng bạn nên nhờ sự giúp đỡ của những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, đặc biệt là những đơn vị uy tín như Vina Moving. Không phải chúng tôi khuyên như vậy vì lợi nhuận của mình, mà còn vì những lợi ích thiết thực của bạn. Với khoản chi phí không cao, bạn hoàn toàn không phải mất chút thời gian công sức nào, đồ đạc của bạn được vận chuyển tới địa điểm mới một cách cực kỳ nhanh chóng và đảm bảo. Kể cả vấn đề phong thủy chúng tôi cũng có những hiểu biết và tư vấn cho gia chủ một cách hợp lý.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo