Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn chuyển tủ bàn thờ khi dọn nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đã bao giờ gặp nhiều lo lắng khi chuẩn bị dọn nhà, và thường không biết cách dọn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất chưa? Nhất là những thứ đồ liên quan nhiều đến tâm linh như bàn thờ chẳng hạn. Chắc hẳn đây là công việc sẽ không dễ dàng gì. Nếu không biết cách dọn và chuyển tủ bàn thờ trong quá trình dọn nhà sẽ làm bạn gặp nhiều nhiều rắc rối và lo lắng khi tự đặt câu hỏi “ không biết mình chuyển tủ bàn thờ như thế này đã hợp lý chưa ” và còn rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến việc di chuyển tủ bàn thờ nữa. Điều đó, đã làm cho chúng tôi – công ty dich vu chuyen nha VinaMoving luôn suy nghĩ và sẽ chia sẻ, hướng dẫn chuyển tủ bàn thờ khi dọn nhà cho các bạn.

Hướng dẫn chuyển tủ bàn thờ khi dọn nhà

Hướng dẫn chuyển tủ bàn thờ khi dọn nhà cần lưu ý một số nguyên tắc

Việc chuyển tủ bàn thờ, một việc phải nói là vô cùng quan trọng. Bởi đây là nơi thờ cúng tổ tiên, ông bà đã khuất,…nên không thể xem nhẹ. Muốn gia đình mình được các vị tổ tiên, ông bà mình phù hộ cho sức khỏe, được nhiều của cải, may mắn,…thì bạn cần phải có cách chuyển tủ bàn thờ sao cho không phạm úy, cũng như khi sang nhà mới bạn cần phải biết cách đặt tủ bàn thờ sao cho hợp phong thủy để tổ tiên, ông bà còn phù hộ cho cả gia đình mình. Vì thế, với hướng dẫn chuyển tủ bàn thờ khi dọn nhà sau đây bạn cần phải nhớ rõ các nguyên tắc cơ bản khi thực hiện để tránh gây ra sai sót không đáng có.

- Không tự ý chuyển tủ bàn thờ mà chưa xem ngày, xem giờ hay chưa thắp hương cầu xin ông bà, tổ tiên cho phép mình được di chuyển tủ bàn thờ sang nhà mới. Bạn cần phải xem ngày, giờ cẩn thận tránh những giờ xấu và nên chuẩn bị sẵn một bài khấn để xin phép ông bà, tổ tiên khi chuẩn bị chuyển tủ bàn thờ.

- Bạn nên đi xem trước nơi sẽ đặt tủ bàn thờ ở căn hộ mới. Tránh khi vận chuyen van phong tron goi sang không biết nên để chỗ nào. Bạn phải mời thầy về xem cụ thể căn nhà mới để xem hướng tốt, xấu và hỏi kỹ vị trí sẽ đặt tủ bàn thờ để nhận được nhiều tài lộc, may mắn và có được vận khí tốt

Thủ tục cần làm trước khi chuyển tủ bàn thờ

Tủ bàn thờ nhà bạn có to hay nhỏ thì bạn đều phải chọn một ngày tốt để vận chuyển. Cần phải làm lễ trước khi chuyển. Bát hương là một đồ tâm linh rất quan trọng, bạn hãy nhớ khi muốn di dời bát hương bạn phải làm lễ cúng trước - đây là một trong những hướng dẫn chuyển tủ bàn thờ khi dọn nhà vô cùng quan trọng.

Hướng dẫn chuyển tủ bàn thờ

Cần chuẩn bị một số đồ cúng lễ như hoa quả, hương hoa,…thắp 3 nén hương trên tủ bàn thờ để xin ông bà, tổ tiên cho phép mình được di chuyển bàn thờ và mong các vị tạm khuất đi để con cháu có thể thực hiện việc chuyển tủ bàn thờ về nơi ở mới. Hoặc nếu không an tâm bạn có thể mời thầy đến làm lễ.

Đóng gói các đồ trên tủ thờ ra sao?

Sau khi làm xong các thủ tục trên, bạn di dời các thứ trên tủ thờ rồi bao gói, sắp xếp cẩn thận các đồ đó vào các thùng carton để tránh đi trầy xước hay mất mát trong quá trình vận chuyển. Hướng dẫn chuyển tủ bàn thờ khi dọn nhà cần để ý nhất là bát hương. Cần hạ bát hương xuống một cách cẩn thận, tránh trượt tay gây ra vỡ bát hương – vỡ bát hương là một điều rất cấm kỵ vì thế chúng tôi khuyên bạn nên thật cẩn thận khi hạ bát hương xuống. Bát hương sau khi hạ xuống xong cần đóng gói riêng vào một thùng carton, dưới thùng và bên cạnh có chèn các miếng xốp dày để tránh bị mất cân bằng, không được để chung vào bất cứ đồ vật nào khác, tránh tình trạng va đập với nhau gây xây xước, hư hỏng. Trong quá trình vận chuyển tủ bàn thờ ra xe, người vận chuyển phải bê đồ rất cẩn thận tránh vội vàng gây hại cho các đồ vật tâm linh. Nhất là bát hương, tốt nhất gia chủ tự mình di chuyển bằng xe máy ( có người chở ), hoặc đi taxi để cho an tâm bởi tuy bát hương được bao bọc đóng thùng cẩn thận như vậy nhưng để lên xe vận chuyển cũng không thể nào yên tâm được vì trên xe còn bao nhiều đồ vật khác, to nặng, sắc nhọn,…cũng có. Chung quy lại, dịch vụ vận chuyển nhà VinaMoving chúng tôi khuyên bạn tốt nhất với một số đồ vật quan trọng về mặt tâm linh như bát hương, lư đồng,…gia đình bạn nên tự mình vận chuyển hoặc nếu không phải giám sát thật kỹ quá trình vận chuyển những đồ này của dịch vụ vận chuyển.

Chuyển tủ bàn thờ khi dọn nhà

Trên đây, là hướng dẫn chuyển tủ bàn thờ khi dọn nhà mà VinaMoving muốn chia sẻ cho các bạn. Mong với những gì chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể áp dụng thành công trong việc chuyển tủ bàn thờ khi dọn nhà sắp tới. Nếu cần sự hỗ trợ của chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể gọi đến số Hotline của dịch vụ vận chuyển nhà VinaMoving: 1800 7011

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo