Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc chuyển nhà hay văn phòng là vấn đề khá nhiều người quan tâm khi mà có hàng tá công việc cần thực hiện và quản lý. Nhất là khi vận chuyển nhà những đồ vật dễ cháy nổ, vật nguy hiểm hay các vật cồng kềnh là điều khiến các gia chủ băn khoăn. Hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới sau đây sẽ giúp các gia chủ tìm được biện pháp vận chuyển đồ vật nhanh chóng, đúng cách và phù hợp nhất.

Không thể phủ nhận rằng dọn nhà mới không phải là một công việc đơn giản mà đòi hỏi sự chuẩn bị cũng như công sức bỏ ra chu đáo. Một trong những vấn đề khó khăn nhất khi dọn nhà mới đó chính là việc phải vận chuyển vật dễ cháy nổ như đồ điện tử, tủ lạnh, bếp gas, … Để giúp các bạn có được sự dễ dàng hơn, chủ động hơn khi chuyển nhà, chúng tôi xin gửi đến hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới sẽ giúp các bạn trong vấn đề này.

Tầm quan trọng của việc vận chuyển vật cháy nổ khi dọn nhà

Hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát và lên kế hoạch chuẩn bị cũng như thực hiện công việc này được dễ dàng, thuận tiện hơn, giúp giảm chi phí và thời gian, công sức khi vận chuyển. Nhất là đối với các bạn nữ, các bà mẹ đảm đang, hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới sẽ rất có ích cho mọi người trong đời sống hàng ngày. Trước hết, cần nhận thấy sự quan trọng và nguy hiểm của các vật dễ cháy nổ. Khi vận chuyển sẽ dễ gây va đập, từ đó nguy cơ tiềm ẩn về việc gây nổ, dẫn đến cháy tăng cao, cực kỳ nguy hiểm cho người vận chuyển văn phòng cũng như người xung quanh. Cánh phụ nữ sẽ rất khó khăn khi phải vận chuyển những đo vật này, nếu không có hiểu biết, kinh nghiệm thì sẽ gây tâm lý hoang mang, lo sợ khi dọn nhà mới với những đồ vật dễ cháy nổ này.

Hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới

Chính vì vậy, để chuyển nhà an toàn, thuận lợi và nhanh chóng, các gia chủ nên cân nhắc đến việc vận chuyển các vật dễ gây cháy nổ trước khi chuyển các đồ vật khác, đồng thời có các biện pháp xử lý phù hợp với những vật dụng này.

Hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới

Tuy nhiên, sẽ đơn giản và an toàn hơn rất nhiều nếu như các bạn thực hiện theo hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới sau đây của chúng tôi:

- Chuẩn bị trước khi vận chuyển vật dễ cháy nổ: Công việc đầu tiên trong hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới là bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo. Hãy chuẩn bị các vật dụng sau trước ngày bạn phải dọn nhà như: Thu thập lại các thùng đựng đồ điện tử lúc mới mua như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt,… vải mềm, dây buộc, dây thun, vải bạt, túi nilon, … Nếu trong trường hợp bạn không tìm lại được các thùng đựng, hộp đựng của các vật trên thì hãy tìm thùng catton phù hợp với mỗi loại.

- Kiểm tra trước khi đóng gói đồ vật: Đối với hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đóng gói để vận chuyển. Hãy chắc chắn rằng các đồ dễ cháy nổ như đồ điện tử, ti vi, lò vi sóng, máy giặt… đã được ngắt hết điện, khô ráo, sạch sẽ; với tủ lạnh bạn phải ngắt điện và xả lạnh trước từ 8 – 10 giờ; đối với bình gas cần phải khóa van an toàn chặt chẽ,…

- Đóng gói đồ vật: Tất cả các đồ được cho là dễ cháy nổ phải được đóng gói cẩn thận, chắc chắn sau khi đã kiểm tra và thực hiện các biện pháp an toàn ở trên. hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới khuyên bạn nên sử dụng các thùng chưa đựng chuyên biệt cho từng món hàng này. Nếu bạn không thể tìm được những thùng chuyên dụng này, hãy dùng thùng catton như đã chuẩn bị ở phần trên. Hãy nhớ sử dụng các thùng phù hợp với kích thước, đặc điểm của từng loại đồ. Dùng vải mềm hoặc bông, xốp xung quanh hoặc kê lên trên bề mặt để giảm thiểu sự va đập, trầy xước. Sau đó dùng dây, băng dính cố định chắc chắn miệng thùng và xung quanh.

chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới

- Vận chuyển đồ vật: Đối với hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới đặc biệt lưu ý các bạn khi vận chuyển. Vì là hàng dễ gây cháy nổ, rất nguy hiểm nên trong quá trình mang vác, di chuyển phải hết sức nhẹ nhàng, phối hợp với nhau ăn ý tránh va đập, rơi vỡ. Nếu phải vận chuyển trong ngày mưa, hãy đảm bảo đồ vật không bị ướt bằng việc che chắn cẩn thận.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói, uy tín chuyên nghiệp:

CÔNG TY TNHH Vina Moving

Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

1800 7011 – Fax: 0862619893

info@vietnammoving.com

http://www.vinamoving.vn

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo