Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn di dời chậu hoa cảnh khi dọn nhà và những lưu ý khi vận chuyển

Hướng dẫn di dời vận chuyển chậu hoa cảnh khi dọn nhà, với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi có đầy đủ các vật dụng hỗ trợ cho việc chuyển nhà được an toàn hơn.

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hiện nay, rất nhiều gia đình trồng hoa cảnh với nhiều mục đích khác nhau. Khi chuyển nhà, vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất không phải là các vật dụng cồng kềnh mà là việc di dời các chậu hoa cảnh như thế nào để thuận lợi nhất và vẫn giữ được chậu hoa nguyên vẹn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn di dời chậu hoa cảnh khi dọn nhà để các bạn có thể yên tâm về chậu hoa cảnh của mình.

Trước khi vận chuyển chậu hoa cảnh

Trước khi hướng dẫn di dời chậu hoa cảnh khi dọn nhà, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những việc bạn cần làm trước khi vận chuyển chậu hoa cảnh

- Để việc chuyển chậu hoa cảnh được an toàn, thuận lợi, việc đầu tiên bạn cần làm là bạn nên phân loại cây rồi sau đó bao bọc, đóng gói chậu hoa cảnh để vận chuyển.

- Bảo quản cây là việc làm rất cần thiết trước khi vận chuyển , nếu không được bảo quản đúng cách dễ khiến cho chậu hoa cảnh của bạn bị hư hỏng và không còn giá trị sử dụng nữa. Các vật dụng bạn cần chuẩn bị bao gồm: bao nilong, giấy báo, miếng mút xốp mềm, nhiều tấm vải bạt, thùng carton, dây buộc,…

Hướng dẫn di dời chậu hoa cảnh khi dọn nhà và những lưu ý khi vận chuyển

- Đối với những chậu cây cảnh có hoa như: hoa cúc, hoa phong lan.....thì bạn nên dùng bao nilong để bọc bên ngoài nụ hoa và bông hoa, sau đó bọc nilong toàn thân cây, bạn cần lưu ý tránh bọc quá kín khiến cho hoa dễ bị dập nát và gãy rụng khi vận chuyển. Sau đó bạn cho vào thùng carton đã có mút xốp ở dưới để giữ cây được cố định và trành va đập khi vận chuyển. Cuối cùng, bạn dán băng dính xung quanh thùng carton. Bạn nên đục các lỗ nhỏ trên thùng để lưu thông được không khí.

- Đối với những chậu hoa cảnh mà chưa ra hoa thì việc đóng gói sẽ trở nên dễ hơn nhiều. Bạn chỉ cần bao bọc xung quanh thân cây bằng bao nilong rồi xếp chúng gọn gàng vào thùng xốp để vận chuyển.

Cách di chuyển chậu hoa cảnh an toàn khi dọn nhà

- Chậu hoa cảnh của bạn sau khi đã được bảo quản đúng cách nên được vận chuyển ngay do chậu hoa cho vào thùng xốp khá nóng sẽ dễ làm cây bị chết. Việc vận chuyển nên diễn ra vào sáng sớm hoặc chiều, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào thùng sẽ khiến cây bị chết.

- Khi di chuyển chậu hoa cảnh bạn nên hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh các va chạm mạnh có thể làm gẫy cây. Đối với những chậu hoa có kích thước lớn cần phải nhiều người vận chuyển để đảm bảo được an toàn trong quá trình vận chuyển.

- Di chuyển chậu hoa nhẹ nhàng lên sàn xe, tránh va chạm mạnh, không nên xếp các chậu hoa chồng lên nhau.

- Khi bạn đã vận chuyển chậu hoa đến nơi ở mới an toàn, nên di chuyển chúng nhẹ nhàng, cẩn thận đặt vào nơi đã định trước, tháo các bao nilong bọc hoa ra.

Những lưu ý khi vận chuyển chậu hoa cảnh

- Bạn nên di chuyển chậu hoa cảnh vào thời tiết mát mẻ: buổi chiều hoặc buổi sáng sớm để cây có thể tránh ánh nắng mặt trời và không bị quá nóng sẽ làm chết cây trong quá trình vận chuyển.

- Trong lúc vận chuyển, bạn cũng nên tưới cho cây

- Khi di chuyển chậu hoa, bạn cần hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng. Đối với những chậu hoa lớn, bạn không nên di chuyển 1 mình, mà nên nhờ sự hỗ trợ của nhiều người hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng.

- Đối với những cây có giá trị cao và không quá to, sau khi đã bao bọc cẩn thận, bạn nên để ở cabin của xe tải để có thể đảm bảo được an toàn trong quá trình vận chuyển.

- Khi chuyển đến nhà mới, bạn cần tháo bỏ nilon ra và đặt chậu hoa cảnh vào vị trí đã được xác định trước

Dịch vụ vận chuyển nhà uy tín, chất lượng của Vinamoving

Bạn đang cần tìm một nơi có dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng, hãy đến với công ty chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Hướng dẫn di dời chậu hoa cảnh khi dọn nhà và những lưu ý khi vận chuyển

Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi có đầy đủ các vật dụng hỗ trợ cho việc chuyển nhà được an toàn hơn.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển nhà, chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn di dời chậu hoa cảnh khi dọn nhà và vận chuyển các đồ dùng khác trong nhà một cách nhanh chóng, an toàn.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn di dời chậu hoa cảnh khi dọn nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Vina Moving

Địa chỉ tầng 6, FIMEXCO, 231- 233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

Email info@vietnammoving.com

Website https://vinamoving.com

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo