Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn di dời tủ kính an toàn khi vận chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong mỗi gia đình chắc hẳn sẽ có một đến hai tủ kính được dùng cho việc trưng bày hoặc để đồ dùng. Chính vì vậy khi cần chuyển nhà, lúc này hầu như các dich vu chuyen nha tron goi ở đều luôn có cho mình những quy định riêng và có cách áp dụng phù hợp cho công việc vận chuyển những đồ dễ vỡ này. Là một dịch vụ vận chuyển, Vina Moving có nghĩa vụ phải giúp đỡ cho mọi khó khăn của khách hàng, chính vì đó hôm nay Vina Moving sẽ hướng dẫn di dời tủ kính an toàn khi vận chuyển nhà an toàn dành cho các bạn đang có nhu cầu được tìm hiểu.

Hướng dẫn di dời tủ kính an toàn khi vận chuyển nhà

Hãy cùng theo dõi bài viết của Vina Moving dich vu chuyen van phong tron goi nhé, chắc hẳn sẽ có một số thông tin còn thiếu sót nhưng chúng tôi nghĩ với những hướng dẫn sau đây thì sẽ giúp bạn có được một số thông tin cần thiết nhất.

Vina Moving - hướng dẫn di dời tủ kính an toàn khi vận chuyển nhà

*** Công dụng của tủ kính

Tủ kính hiện nay được xem như là nghệ thuật trang trí phổ biến của nhiều hộ gia đình hiện nay. Ngày xưa, khi kính chưa được phát minh thì người ta sẽ dùng các loại tủ gỗ để cất giữ và trưng bày đồ vật. Thế nhưng, công nghệ sản xuất thủy tinh hiện nay rất phát triển, vì vậy có thể nói kính đã được thay thế cho các dạng tủ gỗ để bước vào thời trang và nghệ thuật trong cuộc sống.

di dời tủ kính an toàn khi vận chuyển nhà

Việc bắt buộc di dời tủ kính là một chuyện rất khó và phức tạp, đòi hỏi người thợ tháo lắp cũng như di chuyển phải khéo léo nhất để có thể đảm bảo không một tấm kính nào có trong tủ kính bị rơi ra ngoài, mẻ hoặc bể để gây nguy hiểm cho những người khác cũng đang tham gia vào quá trình di chuyển đồ vật khi chuyển nhà.

*** hướng dẫn di dời tủ kính an toàn khi vận chuyển nhà

Với hướng dẫn di dời tủ kính an toàn khi vận chuyển nhà sau đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn tháo lắp cũng như di dời một số loại tủ kính có trong nhà.

--- Đối với tủ kính nối tiếp

Đây là dạng tủ kính có thể được thiết kế trong trưng bày. Vì thế các tủ kính dạng này rất đa dạng kiểu dáng và kích thước. Cho nên với những tủ kính có kích thước vừa phải thì bạn có thể khiêng hoặc phụ đôi với nhau để chuyển tủ kính đi. Tuy nhiên trước khi chuyển đi thì hãy đóng gói và quấn các tấm vải quanh tủ kính để bảo vệ tủ kính cũng như hạn chế va đập, trày xước rồi mới chuyển đi.

di dời tủ kính an toàn

--- Đối với tủ kính dạng bắt khung

Tủ kính dạng bắt khung là dạng tủ chúng ta hay gặp như tủ điện thoại, tủ thuốc, tủ quần áo dạng tủ kính, tủ chén thì được gọi là dạng bắt khung chứ không thiết kế kết dính như tủ kính nối tiếp. Với dạng tủ này trước khi di chuyển bạn cần kiểm tra xem :

1. Tủ có chân bánh xe hay không?

2. Tủ có thể tháo rời ra hay không?

Nếu tủ có chân bánh xe thì chỉ cần bạn trùm quanh một miếng bọc bao cùng dây cột bên ngoài chắc chắn thì đã có thể vận chuyển. Khi di chuyển qua những nơi gồ ghề hay có vật cản thì tốt nhất hãy kiên trì khiêng nhẹ rồi hãy di chuyển lên xe chuyên dụng chở hàng.

Di dời tủ kính khi chuyển nhà

Nếu tủ kính có thể tháo rời được vậy hãy tiến hành làm các bước sau :

1. Dùng dao cậy các lớp keo dán kính, khi cậy nên cẩn thận vì nếu mạnh tay kính có thể bị mẻ.

2. Trong lúc cậy hãy dùng tay ấn nhẹ ra ngoài đối diện, đồng thời người ngồi bên ngoài dùng chân và tay đỡ nhẹ tấm kính.

di dời tủ kính an toàn khi vận chuyển nhà

3. Sau khi tháo toàn bộ kính, dùng băng keo quấn quanh các tấm kính để giữ kính không bị rơi, tiếp đến hãy gói kính trong lớp giấy xi – măng hoặc giấy, vải mềm rồi dùng dây cột chặt bên ngoài.

4. Hãy di chuyển khung kính đi bình thường và khiêng các tấm kính đi theo để xắp xếp.

Chú ý: Khi di chuyển tủ kính thì đặc biệt phải giảm nhẹ tối đa, để làm được điều này, khi lót kính hãy kê các miếng mút xốp bê dưới và cho kính lên trên rồi thêm một miếng mút nữa. Như vậy sẽ không sợ kính bị gặp đường đi sốc và bể vụn thành từng mảnh vô cùng nguy hiểm cho nhiều người đang lưu thông trên đường.

Trên đây có thể nói là toàn bộ những hướng dẫn di dời tủ kính an toàn khi vận chuyển nhà cơ bản nhất dành cho bạn khi đang cảm thấy bối rối với việc di dời tủ kính.

Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm về dịch vụ vận chuyển nhà ở của Vina Moving thì hãy liên hệ đến chúng tôi. Với tổng đài luôn trực 24/24 giờ, chúng tôi hứa sẽ tư vấn cho bạn mọi lúc, mọi thời điểm nào trong ngày.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo