Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn dọn nhà với thú cưng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Mỗi lần chuyển nhà từ nơi ở cũ đến nơi ở mới là một công việc tốn rất nhiều thời gian, công sức của các thành viên trong gia đình. Đôi khi ngôi nhà của bạn không chỉ có những đồ vật vô tri vô giác mà còn có cả những loài thú cưng như chó, mèo. Khi chuyển nhà bạn cần phải nắm rõ các hướng dẫn dọn nhà với thú cưng, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho vật nuôi trong suốt thời gian vận chuyển.

Đóng gói và di chuyển thú cưng

Hướng dẫn dọn nhà với thú cưng

Trước khi chuyển nhà giá rẻ bạn cần dẫn chúng đi dạo quanh nhà mới của bạn trong một vài ngày hoặc thậm chí cả tuần trước khi di chuyển để chúng quen mùi quen cảnh, không cảm thấy lạ lẫm khi đến với nơi ở mới. Ngày chuyển nhà hãy cách ly lũ thú cưng khỏi khu vực di chuyển để chúng không bị hoảng loạn, trong lúc chuyển nhà bạn nên để thú cưng vào các căn phòng để tránh chúng chạy nhảy lung tung và có thể lạc mất. Sẽ là một ý kiến hay nếu có thể dán một nhãn hiệu nơi nhốt thú cưng để các thành viên trong gia đình không làm phiền chúng khi dọn nhà.

Có thể thuê người để trông chúng, nếu có điều kiện thì nên gửi chúng cho trại nuôi thú y chăm sóc. Bạn có thể sử dụng những chiếc cũi nhỏ, cho chúng chơi đùa với các đồ chơi quen thuộc hoặc cho chúng thức ăn để chúng tạm quên đi quãng thời gian chuyển nhà. Nhưng không cho ăn quá nhiều tránh trường hợp chúng gặp vấn đề khi di chuyển.

Bạn cần chọn cho mình một dịch vụ cùng các hướng dẫn dọn nhà với thú cưng, để vận chuyển an toàn và chất lượng. Công ty vietnam moving chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đóng gói thú cưng đúng cách, bạn cần phải biết tánh nết của các loài thú cưng nhà bạn trước khi vận chuyển chúng. Nếu thú cưng của bạn là chó con thì rất hung dữ khi gặp người lạ, còn mèo sẽ rất dễ hoảng sợ và rụt rè. Bạn có thể dùng lồng dành riêng cho vật nuôi hoặc một hộp cứng lớn và đủ diện tích chứa chúng. Sau đó bạn dùng băng keo dán chiếc hộp lại và khoét lỗ tròn xung quanh để cho chúng không bị ngạt thở. Vì những thú cưng của bạn có thể theo thói quen mà quay về nhà cũ nên trong quá trình di chuyển từ nhà cũ đến nhà mới bạn cần phải phủ một lớp vải kín bên ngoài chiếc hộp chứa chúng, nếu ôm trên tay bạn hãy bịt mắt chúng lại.

Hướng dẫn giúp thú cưng thích nghi với môi trường mới

Hướng dẫn dọn nhà với thú cưng

Khi chuyển đến ngôi nhà mới, việc đầu tiên là hãy mở thùng ra và nhốt chúng vào một căn phòng trống trước khi các đồ đạc được sắp xếp đâu vào đó. Sau khi dọn dẹp nhà cửa xong bạn có thể dẫn chúng ra ngoài đi dạo, bị nhốt trong phòng quá lâu chúng rất cần được hoạt động và rèn luyện. Có người đi kèm với chúng đặc biệt là mấy ngày đầu tiên, nhất định phải có dây xích, nếu bạn muốn chúng được tự do hơn hãy mua một dây xích dài để chúng có thể cách xa hơn, thế nhưng vẫn trong sự kiểm soát của bạn. Khi cho chúng ra ngoài cần có dấu hiệu nhận biết, phải đảm bảo có vòng cổ với tên và địa chỉ, số điện thoại.

Trong nhà có mùi hương của chúng thú cưng nhanh thích nghi hơn, việc nhà mới vẫn chưa có mùi của chúng, có thể sẽ khiến cho chúng cảm thấy không an toàn. Nên dùng vải mềm lau người chúng để chà lên vật dụng trong nhà. Như vậy chúng sẽ bắt đầu cảm thấy giống như trong nhà cũ, có cảm giác ở địa bàn của mình, mỗi ngày lập lại như thế sẽ khiến phòng có mùi hương của chúng. Những hướng dẫn dọn nhà với thú cưng không bao giờ là dư thừa nếu bạn giúp chúng xây dựng được mối liên hệ với ngôi nhà mới như vậy chúng sẽ bớt lang thang bên ngoài hơn. Bạn cần lên kế hoạch một vài lịch trình cố định, dùng thức ăn làm mồi, như vậy chúng sẽ rất dễ bị thu hút, khi dắt đi dạo cho chúng đủ thời gian chơi đùa chơi cùng nó, chải lông ở nhà. Nếu chúng vẫn còn lang thang bạn có thể thông báo với cảnh sát khu vực, bác sĩ thú y và cơ quan vật nuôi địa phương để một khi phát hiện ra có thể liên hệ cho bạn.

Tại sao nên chọn dịch vụ với các hướng dẫn dọn nhà với thú cưng

Dịch vụ chuyển văn phòng Hiện nay thú cưng ngày càng được mọi người quan tâm, chúng dùng để ôm ấp, yêu thương, chúng xuất hiện như một niềm vui an ủi cho chủ nhân của mình, chúng giống như một thành viên nhỏ trong gia đình của bạn, chúng tôi hiểu chúng quan trọng với bạn như thế nào. Vì vậy bên cạnh việc cung cấp dịch vụ chuyển dọn uy tín, chất lượng, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẵn sàng giải đáp những thắc mắc. Trong quá trình di chuyển vật nuôi thú cưng nếu có xảy ra sơ sót gì chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Còn chần chờ gì nữa mà không gọi cho chúng tôi để được hướng dẫn dọn nhà với thú cưng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo