Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn đóng gói đồ vật khi dọn sang nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đóng gói vật dụng vật dụng gia đình vào thùng để chuyển nhà nghe thì tưởng đây là một công việc đơn giản, nhưng nếu bạn không biết cách thì nó lại không hề dễ dàng một chút nào. Đó là lí do mà chúng tôi chia sẻ những hướng dẫn đóng gói đồ vật khi dọn sang nhà mới, giúp bạn có phương án đóng gói tối ưu nhất, giúp quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng, đảm bảo an toàn, tránh được những đổ vỡ, hỏng hóc đồ đạc do va chạm trong quá trình vận chuyển.

Hướng dẫn đóng gói đồ vật khi dọn sang nhà mới

Thông thường, khi chuyển nhà, nhiều người thường dùng những loại thùng giấy xếp lại, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, bạn có thể sử dụng những thùng đã xài rồi nhưng trước khi sử dụng, bạn cần phải kiểm tra nhằm đảm bảo được độ bền của thùng trước khi sử dụng. Độ cứng của thùng sẽ đảm bảo được sự an toàn cho đồ vật bên trong, hạn chế những tác động của ngoại lực lên đồ vật. Cách thức đánh giá thùng thì cũng khá đơn giản, có thể dễ dàng kiểm tra bằng mắt thường: Chú ý xem vỏ thùng có đủ cứng hay không, nhìn còn tốt không, có rách nứt hư hỏng hay ẩm chỗ nào không. Để tốt nhất, nên mua những thùng carton đóng gói chuyên dụng.

Đóng gói đồ vật vào thùng carton chuyên dụng

Khi đã chuẩn bị được những chiếc thùng đảm bảo chất lượng. Điều tiếp theo là bạn làm theo những hướng dẫn đóng gói đồ vật khi dọn sang nhà mới như sau:

Gia cố cẩn thận chắc chắn đáy thùng với băng keo dán. Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng trong trường hợp thùng đã bị vỡ và được gia cố lại. Việc dán băng keo vào đáy thùng khiến thùng trở nên chắc chăn hơn nhiều, đảm bảo vật dụng trong thùng không bị rơi ra trong quá trình vận chuyển.

Tuân thủ quy tắc vật nặng xếp ở đáy thùng và xếp vật nhẹ phía trên trong lúc đóng gói đồ đạc vào thùng.

Trong trường hợp đóng gói đồ đạc vào thùng và trong thùng vẫn có những khaorng trống, tốt nhất bạn phải lấp đầy những chỗ này với những vật liệu như giấy báo, vải mềm, mút xốp,...Có thể việc này sẽ làm bạn tốn kém thêm chút chi phí nhưng sẽ đảm bảo được đồ trong thùng không xê xích va chạm gây hỏng hóc.

Không đóng gói nhiều đồ vật vào một thùng khiến trọng lượng thùng quá nặng, sẽ gây khó khăn và thậm chí nguy hiểm trong quá trình khuân vác, có thể sẽ làm rách đáy thùng gây đổ vỡ.

Bạn cần phải đảm bảo rằng nắp của được đóng và cố định cẩn thận với các đai băng keo. Tuyệt đối không đóng gói mà để đồ vật bị lòi ra ngoài hoặc khó đóng nắp.

Nên ghi chú rõ ràng đồ vật trong thùng, tiện cho việc vận chuyển và sắp xếp lại, cũng như dễ dàng thống kê khi tới địa điểm mới.

Ghi chú đồ vật lên thùng để tiện phân loại

Dù rằng những hướng dẫn đóng gói đồ vật khi dọn sang nhà mới là khá đơn giản nhưng lại cực kỳ trọng yếu nếu bạn muốn đồ đạc của mình được vận chuyển nhanh chóng và đảm bảo sang nơi ỏ mới.

Một số những lưu ý trong những hướng dẫn đóng gói

Trong những hướng dẫn đóng gói đồ vật khi dọn sang nhà mới, Vina lưu ý tới bạn một số điều như sau:

Nên đóng gói những đồ đạc mà bạn ít sử dụng đến trước, đồ dùng nhà bếp sẽ là món đồ đạc được đóng gói sau cùng. Với những đồ thủy tinh, đồ dễ vỡ cần gói riêng từng món, sử dụng hộp có giấy lót chuyên dụng.

Với những món đồ điện tử, tốt nhất là bạn đóng gói vào bao bì gốc trong trường hợp không còn, hãy sử dụng thùng carton kích thước phù hợp và lót nhiều giấy gói, vải mềm.

Với những đồ vật ở dạng lỏng, nên sắp xếp trong một hộp kín, xếp riêng trong một thùng và phải đảm bảo nắp đã được bịt kín.

Các thứ có liên quan với nhau nên được sắp xếp vào chung một chỗ. Ví dụ như đinh ốc vít và khung rèm, ti vi và remote,...để tránh việc thất lạc và khó tìm kiếm, sắp xếp khi tới nơi ở mới

.

Sắp xếp các thứ liên quan ở cạnh nhau

Và chúng tôi vẫn luôn khuyên rằng bạn nên nhờ sự giúp đỡ của những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, đặc biệt là những đơn vị uy tín như Vina Moving. Với khoản chi phí không cao, bạn hoàn toàn không phải mất chút thời gian công sức nào, đồ đạc của bạn được vận chuyển tới địa điểm mới một cách cực kỳ nhanh chóng và đảm bảo

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo