Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn dùng thùng giấy hiệu quả khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đóng gói vật dụng của gia đình khi chuyển nhà tưởng chừng là một công việc đơn giản nhưng lại không phải như vậy. Việc đóng gói phải tuân thủ một số yêu cầu để bảo vệ đồ đạc không bị bể vỡ trong quá trình vận chuyển, đồng thời tận dụng được tối đa diện tích của thùng giấy để tránh lãng phí. Nhưng không phải dịch vụ chuyển nhà hoặc dịch vụ chuyển văn phòng nào cũng hướng dẫn dùng thùng giấy hiệu quả khi chuyển nhà cho khách hàng. Hiểu được điều này, Vina Moving sẽ hướng dẫn bạn một vài bí quyết đóng thùng giấy khi chuyển nhà.

Hướng dẫn dùng thùng giấy hiệu quả khi chuyển nhà

Đóng gói đồ vật để chuyển nhà không hề đơn giản

Thứ nhất, liệt kê danh sách những vật dụng cần đóng gói

Bước đầu tiên trong hướng dẫn dùng thùng giấy hiệu quả khi chuyển nhà là bạn phải liệt kê danh sách tất cả các vật dụng trong gia đình từ phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng tắm…Những vật dụng nào sẽ đóng vào thùng giấy. Việc này sẽ giúp bạn phân loại được tính chất cũng như thứ tự quan trọng để có cách đóng gói cho phù hợp.

Bên cạnh đó, thao tác liệt kê và phân loại đồ đạc còn giúp bạn tránh bị bỏ sót bất cứ vật dụng nào. Hạn chế được thời gian phải xếp đi xếp lại vì quên đồ.

Thứ hai, lựa chọn thùng giấy xếp loại mới hay loại cũ

Bạn có thể lựa chọn thùng giấy xếp hay còn gọi là thùng carton mới hoặc thùng cũ. Thùng carton mới có ưu điểm là bạn có thể mua thùng theo như kích thước mà bạn mong muốn, cứng cáp, chất lượng tốt nhưng nhược điểm của thùng là tốn chi phí hơn. Thùng carton cũ có chi phí rẻ hơn, kích thước thường có sẵn nên không thể lựa chọn theo mong muốn. Thùng carton cũ có một nhược điểm là độ bền chắc sẽ không bằng thùng carton mới.

Dùng thùng giấy hiệu quả khi chuyển nhà

Thùng giấy nên chèn hoặc lót đệm để tránh làm đồ vật bị hư hỏng

Thông thường khi chuyển nhà, bạn hay ưu tiên lựa chọn những loại thùng carton mới để bảo vệ đồ đạc của mình nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm và chỉ cần đóng gói đồ đạc một lần rồi bỏ đi thì thùng carton cũ lại phù hợp hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng thùng carton cũ thì bạn nên kiểm tra độ bền của thùng trước. Cách hướng dẫn dùng thùng giấy hiệu quả khi chuyển nhà khi kiểm tra chất lượng thùng giấy cũ là vỏ thùng còn cứng hay không; bề ngoài có bị xẻ dọc, có vết nứt, rách hay hư hỏng ở góc hay không. Nếu thùng không đảm bảo chất lượng, bạn không nên cố dùng vì đồ đạc có thể bị hỏng trong quá trình vận chuyển.

Thứ ba, hướng dẫn dùng thùng giấy hiệu quả khi chuyển nhà qua các bước

Khi bạn đã có trong tay một chiếc thùng giấy bền chắc, đạt chất lượng thì bạn cần chú ý thực hiện tuần tự các bước sau đây trong hướng dẫn dùng thùng giấy hiệu quả khi chuyển nhà của Vina Moving:

- Gia cố đáy thùng bằng băng keo: bước này cần thực hiện đối với tất cả các loại thùng giấy, từ thùng giấy cũ cho đến thùng giấy mới. Việc dán băng keo sẽ làm tăng độ bền chắc và chịu lực của thùng đồng thời giúp các vật dụng trong thùng không bị rơi ra trong quá trình vận chuyển. Đối với thùng giấy cũ bạn nên dán băng keo vào những khu vực nghi ngờ bị vỡ, bị rách.

- Lót đệm ở dưới đáy thùng và xung quanh hộp giấy, lót giấy giữa các khe gói đồ để hạn chế tối đa tình trạng đổ vỡ, hư hỏng và tránh tình trạng đồ đạc cọ xát vào nhau khi di chuyển.

- Áp dụng quy tắc đặt vật nặng ở đáy thùng và những vật nhẹ hơn ở trên khi đóng gói đồ đạc. Cách sắp xếp này nhằm tránh việc đè nén làm đồ bên dưới bị méo.

Dùng thùng giấy hiệu quả

Bạn nên ghi chú loại đồ đạc ở bên ngoài thùng

- Nếu đóng đồ vẫn còn chỗ trống trong thùng nhưng chỗ trống đó không để vừa đồ vật khác bì bạn nên lấp đầy chỗ trống đó bằng khăn lâu, quần áo, giấy góp hoặc xốp nổ. Tuy rằng việc này có thể tốn thêm một ít chi phí nhưng sẽ đảm bảo được vị trí cố định của những đồ đạc đã xếp trong thùng.

- Không đóng gói, nhồi nhét quá nhiều đố đạc trong thùng. Thùng không được nặng hơn 20 kg vì thùng giấy có thể bị xé toạc hoặc hở miệng.

- Nắp của thùng được đóng cần dán kỹ, ghi chú loại đồ đạc (đồ bếp, đồ ở phòng khách…) không để đồ vật trong thùng bị trồi lên trên.

Trên đây là các bước hướng dẫn dùng thùng giấy hiệu quả khi chuyển nhà của Vina Moving. Hi vọng bài viết này đã cung cấp một số thông tin hữu ích, hỗ trợ bạn trong quá trình dọn nhà.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trên toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving không ngừng phấn đấu, khẳng định được uy tín vững chắc trong tâm trí khách hàng.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn! Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của Vina Moving để nhận được sự tư vấn miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo