Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn giữ trẻ nhỏ khi chuyển nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là một sự kiện quan trọng đối với cả gia đình, đối với cả người lớn và trẻ con. Trong khi người lớn là người đưa ra quyết định và thường tập trung sự chú ý tới những vấn đề thực tế, một đứa trẻ, bị rơi vào vị trí bị buộc tuân theo quyết định của người lớn, thường thấy tủi thân, mất mát. Chúng cảm thấy sẽ mất bạn bè, mất môi trường quen thuộc an toàn. Vì vậy, ít ai có thể ngờ rằng, trên thực tế đứa trẻ càng nhỏ thì việc chuyển nhà mới lại càng nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến một số thứ, lên kế hoạch để việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi. Hãy tham khảo một số mẹo hướng dẫn giữ trẻ nhỏ khi chuyển nhà mới của Vina Moving dich vu chuyen nha tron goi như sau.

Để việc chuyển nhà không gây nên căng thẳng cho các thành viên trong gia đình

Thông báo cho trẻ về quyết định chuyển nhà để cho trẻ có nhiều thời gian để làm quen và thích ứng. Hãy tả cho con về ngôi nhà mới, không gian xung quanh, và những trò chơi thú vị mới phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Hướng dẫn giữ trẻ nhỏ khi chuyển nhà mới

Trẻ nhỏ, tùy theo độ tuổi và độ nhận thức lại có sự quan tâm lâu, ngắn khác nhau. Vì vậy hãy chọn thời gian phù hợp để nói với con về việc chuyển nhà, dich vu chuyen van phong tron goi cũng như hỏi ý kiến của trẻ, cho con quyết định một số việc như màu sơn phòng của trẻ, hay chọn cách trang trí. Điều này sẽ làm trẻ cảm thấy hứng thú và thấy thân thuộc hơn với ngôi nhà mới.

Phản ứng của trẻ đối với việc chuyển nhà mới

Tùy từng tính cách mà trẻ em, ở các lứa tuổi khác nhau lại có phản ứng khác nhau đối với việc chuyển nhà. Trẻ nhỏ (dưới 5 tuổi) có thể bắt đầu bắt đầu mút tay, tè dầm, nói liên tục, và bám dính lấy bố mẹ. Trẻ lớn hơn đôi khi tỏ ra biếng ăn, hay vân vê tóc, e dè, hay giận dỗi vô cớ. Một vài đứa trẻ thậm chí còn có sự thay đổi tính cách, và có thể đột nhiên bắt đầu nói dối và ăn trộm. Đó là những phản ứng stress do trẻ chưa biết cách bộc lộ cảm xúc và suy nghĩ phức tạp của bản thân.

Hãy đảm bảo cho trẻ ăn đủ chất, ngủ đúng giờ và luôn có người để trẻ có thể nói chuyện khi trẻ cần. Trong lúc mọi thứ xung quanh đang thay đổi, trẻ rất cần thời gian và sự quan tâm của các bậc cha mẹ.

Các chú ý giữ trẻ nhỏ khi chuyển nhà mới

Giữ trẻ em dưới 5 tuổi là dễ nhất khi cần chuyển ngôi nhà mới. Cảm xúc và sự nhận thức về an toàn của trẻ dưới 5 tuổi hoàn toàn phụ thuộc vào cha mẹ. Trẻ dễ dàng thấy thoải mái mỗi khi ở gần cha mẹ. Hãy giải thích đơn giản cho con về việc chuyển đi, lặp đi lặp lại hàng ngày. Bạn có thể kể câu chuyện liên quan đến việc chuyển nhà về các đứa trẻ khác cùng độ tuổi với con.

giữ trẻ nhỏ khi chuyển nhà mới

Khi chuyển nhà, giải thích với trẻ rằng đồ chơi của trẻ sẽ được đóng gói để chuyển về nhà mới, và con không cần lo lắng rằng đồ chơi sẽ bị biến mất hay vất đi. Nếu con đủ lớn, bạn có thể giao việc đóng gói các đồ chơi mềm, nhẹ, an toàn cho trẻ.

Đừng bao giờ hứa suông nếu bạn không thực hiện được, ví như mua cho con một chú chó ở ngôi nhà mới. Điều này sẽ khiến trẻ mất niềm tin vào cha mẹ.

Sử dụng lại giường, và các đồ đạc cũ của trẻ, ít nhất là khi mới chuyển đến nhà mới. Các đồ vật mới sẽ đem lại cho trẻ cảm giác không an toàn.

Tốt nhất, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân chơi với trẻ vào ngày chuyển đi để tránh việc trẻ cảm thấy mình bị bỏ rơi do cha mẹ quá bận rộn.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo