Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn làm sao dọn nhà với đồ vật dễ vỡ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Những món đồ dễ vỡ luôn khiến các gia chủ lo lắng khi chuyển nhà. Thật không may mặc dù những món đồ rắc rối này luôn khiến các gia chủ đau đầu nhưng nó lại có giá trị khá lớn và được nhiều gia đình cực coi trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn dọn nhà với đồ vật dễ vỡgiúp các gia chủ có được cách vận chuyển những món đồ rắc rối này một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn dọn nhà với đồ vật dễ vỡ

Hình nguồn internet

Kinh nghiệm hướng dẫn dọn nhà với đồ vật dễ vỡđảm bảo an toàn tuyệt đối

Để giúp cho việc chuyển nhà trọn gói trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn dọn nhà với đồ vật dễ vỡ để đảm bảo an toàn tuyệt đối tài sản của khách hàng trong quá trình vận chuyển đến nơi ở mới

Bước 1: Phân loại đồ dùng dễ vỡ đóng gói trước

Bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian để dọn đồ chuyển hà mới thì hãy nhờ đến dịch vụ chuyển nhà, chúng tôi sẽ biến những điều khó khăn từ khâu đóng gói, khuân vác, di chuyểnđồ đạc của bạn thành điều đơn giản, tiết kiệm thời gian nhất. Đầu tiên bạn cần phân loại nhóm đồ dùng nào dễ vỡ như: bình hoa, ly, chén, cốc, bóng đèn, gương,…Mỗi đồ dùng có độ cứng khác nhau và cách đóng gói khác nhau để tránh va chạm gây đổ vỡ.

Bước 2:Bọc đồ đạc dễ vỡ

Hướng dẫn dọn nhà với đồ vật dễ vỡ không thể thiếu giải pháp bọc đồ đạc cách nào để giảm tối thiểu sự cố do va chạm. Sử dụng giấy mềm hoặc tấm bọt khí cuộn kín đồ dùngcó độ đàn hồi cao sẽ chống va đập tốt nhất, khoảng cách giữa các món đồ khoảng 5,08 cm sẽ giúp đồ dùng không bị lỏng lẻo hay va chạm trong quá trình vận chuyển. Hiệu quả nhất khi bạn dùng giấy gói Bubble ô lớn gói đồ, các gói bubble làm từ các bóng khí cao khoảng cách giữa các tấm nilon là 1,27 cm để tránh, hạn chế va chạm.

Bước 3: Sắp xếp đồ đạc vào hộp kép

Hiện nay, hầu hết các đơn vị làm dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng đều vận chuyển hay bốc xếp hàng hóa bằng phương thức thủ công, bốc vác đồ đạc và để lẫn đồ nặng, đồ nhẹ trên cùng 1 xe tải. Trong quá trình vận chuyển không thể tránh khỏi những sự cố có thể xảy ra. Chính vì thế bạn nên sử dụng hộp kép hoặc hộp giấy đặt sản phẩm đã được phân loại riêng vào để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đồ dùng. Đối với những vật dụng dễ vỡ thì bạn nên chọn những thùng catton chứa lớn và 2 thùng kích thước ít nhất 15,24 cmvà chồng 2 thùng vào nhau thành thùng kép.

Bước 4: Cách đóng đồ đạc vào thùng

- Bạn cần lót vật liệu ép lỏng hoặc giấy bubble xuống đáy của hộp chứa đồ dễ vỡ đối với đồ dùng có khối lượng lớn, hoặc lót bọt phủ hay tấm phủ polyetylen, có thể sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng thêm vải mềm hay vật liệu lót khác linh hoạt theo nhu cầu sử dụng và điều kiện của bạn.

- Khi đặt đồ vật đã được bọc vào thùng, nên đặt ở vị trí giữa hoặc cách vách thùng một khoảng 5cm, sau đó chèn các túi khí hoặc vải mềm, lót đệm hoặc sốp có kích thước lớn hơn vào giữa vách thùng và sản phẩm.

Lưu ý khi vận chuyển đồ đạc dễ vỡ

Sau khi đã xếp đồ đạc vào thùng, bạn bên chèn vãi mềm giữa các đồ đạc với nhau. Khi đầy thùng, bạn phủ một lớp vải mềm hoặc giấy nilon, rồi 1 tấm bìa cát tông đảm bảo chặt chẽ, cuối cùng bạn dùng băng keo dán kín xung quanh nắp hộp thật cẩn thận.Trong quá trình thu dọn, nên cẩn thận và nhẹ tay với các món đồ dễ vỡ. Hạn chế tối đa va chạm hay di chuyển những đồ vật này nhằm tránh gây thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Đây cũng là lưu ý cần thiết mà các gia chủ cần quan tâm khi thực hiện Hướng dẫn dọn nhà với đồ vật dễ vỡ.

Việc thu dọn, đóng gói, vân chuyển đồ vận dễ vỡ luôn là vấn đề khiến không chỉ cá nhân người chuyển nhà, chuyển văn phòng phải lo lắng, mà ngay cả với các đơn vị làm dịch cụ chuyển nhà, chuyển văn phòng cũng đáng lo ngại. Chỉ cần một sơ suất, va chạm nhẹ cũng có thểbị xước vỡ, đổ và phải bồi thường chi phí cho người thuê dịch vụ, gây thiệt hại không hề nhỏ cho các đơn vị làm dịch vụ chuyển nhà. Chính vì vậy, trong quá trình thực hiện, các gia chủ cũng như nhân viên thu dọn cần đặc biệt cẩn thận và có sự phối hợp giúp đỡ nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hiện.

Hi vọng bài viết hướng dẫn dọn nhà với đồ vật dễ vỡ sẽ giúp ích được cho mọi người khỏi lo lắng về vấn đề dọn đẹp chuyển nhà mới với những đồ dùng yêu cầu sự cẩn thận cao.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ chuyển nhà trọn gói, uy tín chuyên nghiệp:

CÔNG TY TNHH Vina Moving

Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

1800 7011 – Fax: 0862619893

info@vietnammoving.com

http://www.vinamoving.com

Bài viết : Hướng dẫn dọn nhà với đồ vật dễ vỡ

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo