Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn tháo lắp bếp gas khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà hiện nay rất phổ biến, vì nhiều yếu tố khác nhau như cần thay đổi nơi làm việc, học tập,… khiến bạn phải đi đến quyết đinh chuyển nhà đến môi trường mới, việc này ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian và công sức của bạn và mọi người trong gia đình, vì đồ đạc bị đảo lộn, mọi thứ phải tháo ra rồi đến nơi mới lại lắp vào, có những đồ đạc đơn giản thì không vấn đề gì, nhưng có một số đồ đạc có thể gây nguy hiểm, hoặc khi lắp lại không thể sử dụng được như ban đầu nếu không biết tháo lắp. Ví dụ như việc tháo lắp bếp gas. Bếp gas ngày nay là một dụng cụ đã rất quen thuộc trong nhà bếp của mỗi gia đình ở Việt Nam, nên khi chuyển nhà bạn cũng cần chuyển cả bếp gas đến nơi mới. Nếu không hiểu về kỹ thuật tháo lắp bếp gas thì thật là nguy hiểm cho bạn và mọi người trong gia đình.

Nhưng bạn cũng không cần lo lắng quá, có thể tham khảo bài viết dười đây công ty vietnam moving của chúng tôi, chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói sẽ hướng dẫn các bạn cách tháo lắp bếp gas khi chuyển nhà một cách an toàn và nhanh nhất như sau.

Hướng dẫn tháo lắp bếp gas khi chuyển nhà

Hướng dẫn tháo lắp bếp gas khi chuyển nhà

Để việc tháo bếp gas diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn, cần thực hiện theo trình tự các bước như sau:

- Đóng van đầu bình gas, áp dụng cho bình có van ngang.

-Bật bếp cho cháy hết lượng gas vẫn còn trong dây dẫn gas

-Tháo van gas:

+Nếu là bình có van ngang thì dùng tay trái cầm chặt van, tay phải vặn van ra theo chiều kim đồng hồ.

+ Còn bình van chụp thì lại tuỳ từng loại bình gas có cấu tạo khác nhau mà có những cách tháo gas khác nhau. Ví dụ bình gas Petrolimex, bạn sẽ dung 2 tay cầm chặt van, các đầu ngón tay bóp phần dưới của van sau đó kéo van ra.

-Tháo đầu dây dẫn ở đầu van gas hoặc đầu nối với bếp: vặn lỏng vít kẹp

Hướng dẫn tháo lắp bếp gas khi chuyển nhà

Cách tháo các bình gas rất khác nhau

Sau khi đã tháo được bình gas cũ ra khỏi bếp, bạn sẽ khoá chặt ga lại, rồi cho lên xe vận chuyển dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ đến nơi mới, bếp ga cũng đóng thùng cẩn thận, tránh đổ vỡ bề mặt bếp dẫn đến hư hỏng. Khi chuyển đến nhà mới, các bạn cần lắp đặt lại bếp gas như sau:

Để bếp gas vào vị trí cần lắp đặt. Đưa đầu van dây dẫn gas vào vị trí lắp đặt, dùng tô vít vít chặt đây vào ống dẫn gas, làm tương tự như vậy với đầu van.

Lắp van vào bình, cũng tuỳ từng loại bình có van khác nhau;

-Van ngang: tay trái cầm van, tay phải văn van theo chiều ngược kim đồng hồ.

-Van chụp: Cũng như tháo gas, khi lắp cũng tuỳ vào từng bình mà có cách lắp khác nhau. Ví dụ bình sell thì đặt van vào cổ bình sao cho cân đối, dùng tay trái vừa ấn xuống, còn tay phải vừa xoay nút 1 bên van khoảng 180 độ.

Khi đã hoàn thành bạn tiến hành bật bếp kiểm tra ngọn lửa. Nếu có mùi gas rò rỉ hãy kiểm tra lại van gas xem đã xiết chặt chưa. Nếu không tự xử lý được hãy gọi thợ chuyên môn đến kiểm tra.

Trên đây là vietnam moving hướng dẫn cách tháo lắp bếp gas khi dịch vụ chuyển nhà, để đảm bảo an toàn và không lãng phí thời gian, tránh những hậu quả phát sinh ngoài ý muốn, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi, với chi phí hợp lý mà bạn hoàn toàn yên tâm.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo