Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn tháo lắp tủ kính khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là một việc không phải đơn giản như chúng ta nghĩ. Khi bắt tay vào công việc, có rất nhiều vấn đề phát sinh làm cho bạn đau đầu, không biết nên bảo quản đồ đạc như thế nào? Để trong quá trình vận chuyển không làm hư hại đồ dùng. Đặc biệt là những đồ dễ vỡ như: kính, sứ, đồ thủy tinh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tháo lắp tủ kính khi chuyển nhà vừa gọn nhẹ lại đảm bảo an toàn.

Các vấn đề cần lưu ý khi vận chuyển tủ kính

Nhắc đến tủ là chúng ta đã liên tưởng ngay đó là đồ vật cồng kềnh, khó vận chuyển nhất khi chuyển nhà. Tủ có chất liệu bằng gỗ hay bằng sắt thì có lẽ không thành vấn đề. Nếu là tủ kính lại khác, chỉ cần một chút sơ xuất rất dễ bị vỡ, vậy trước khi vận chuyển văn phòng bạn nên làm gì ?

Hướng dẫn tháo lắp tủ kính khi chuyển nhà

Trước tiên để hướng dẫn tháo lắp tủ kính khi chuyển nhà được hiệu quả, bạn cần xác định khối lượng, kích thước, chất liệu của tủ để dễ dàng tiến hành vận chuyển hơn. Nếu tủ quá to so với kích thước cửa, không thể chuyển qua được. Hoặc không để vừa khoang chứa của xe khi đó cách duy nhất là tháo rời tất cả các linh kiện của tủ.

Hướng dẫn tháo lắp tủ kính khi chuyển nhà

Khi xác định được khối lượng, kích thước của tủ. Có 2 cách hướng dẫn tháo lắp tủ kính khi chuyển nhà an toàn cho bạn đó là:

Trong trường hợp kích thước tủ kính không quá to so với lối vận chuyển, cửa ra vào. Bạn có thể để nguyên khối, chú ý khi vận chuyển cần cố định các phần cánh kính lại với nhau để tránh va đập trong quá trình mang vác, Dùng tấm chăn mỏng, hay khăn bông lót quanh tủ để đảm bảo an toàn tối đa khi mang vác, vận chuyển. Để chắc chắn hơn bạn nên dùng băng keo cố định cánh kính lại với nhau. Vì trong quá trình bê vác, vận chuyển không tránh khỏi va chạm , nếu bạn không cố định chúng rất dễ bị va vào nhau dẫn đến vỡ, hỏng.

Trường hợp kích thước quá to, không thể để nguyên khối. Bạn nên tháo rời các linh kiện của tủ. Cách hướng dẫn tháo lắp tủ kính khi chuyển nhà này sẽ phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên hiệu quả mang lại sẽ cao hơn. Dụng cụ bạn cần là tua vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh tùy theo tủ của bạn để xoay bản lề, tháo rời các cánh tủ. Bạn chú ý trong quá trình tháo lắp bạn chỉ cần xoay đúng nửa vòng thì ốc sẽ tự động mở ra, khi lắp lại cũng vậy. Tương tự phần thân tủ , đốc tủ cũng vậy, phần hậu sau của tủ thường được đóng bằng đinh dép nhỏ nên dụng cụ bạn cần là một búa có mỏ nhổ đinh để tháo. Trong quá trình thao tác bạn nên hết sức cẩn trọng để bảo quản từng bộ phận tủ, dù là tủ kính nhưng vẫn được đệm thêm phần gỗ để thêm phần vững chắc, nên khi tháo bản lề tủ rất quan trọng , nếu không khéo bạn có thể làm hỏng vít, nứt gỗ, gây khó khăn khi lắp lại khi về nhà mới. Phần hậu tủ cũng vậy, được đóng bằng đinh dép chắc chắn nên khi tháo ra cũng phải thật khéo léo tránh làm bong tróc , xước sẹo gây mất thẩm mỹ cho bạn trong quá trình dùng cũng như người nhìn,

Tháo lắp tủ kính

Sau khi đã tháo xong công đoạn đóng gói từng phần riêng của tủ cũng quan trọng không kém. Riêng phần kính là quan trọng nhất, bạn nên dùng một tấm chăn để phủ lên kính bọc lại tránh tối đa vỡ hỏng, các phần khác như thân tủ, đáy tủ, hậu tủ, tuy là gỗ không bị áp lực như bảo quản kính nhưng nếu gặp thời tiết không ổn định , mưa nắng thất thường thì quả là không may chút nào. Nó sẽ làm cho phần gỗ tủ bị nở ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể không sử dụng được nên bạn có thể quấn màng nilong cẩn thận để đảm bảo không bị trầy xước khi cho vào thùng khi vận chuyển đồng thời tránh nước tối đa. Ốc vít bạn cho riêng vào túi nilong tránh rơi vãi, vì chúng rất nhỏ nên đôi khi ta không để ý , nhưng nếu không có chúng thì thật là phiền phức, gây khó khăn khi lắp đặt.

Toàn bộ từ khâu chuẩn bị cho đến thực hành nghe thì có vẻ dễ, trong quá trình làm nếu bạn gặp phải rắc rối đừng ngần ngại, hãy nhờ đến người trợ giúp dịch vụ vận chuyển trọn gói. Họ luôn có mặt 24/24 khi bạn cần, giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ cách hướng dẫn tháo lắp tủ kính khi chuyển nhà an toàn, hiệu quả. Nếu trong quá trình làm gặp khó khăn bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina moving. Hãy để chúng tôi chia sẻ, giúp đỡ bạn hoàn thành kế hoạch chuyển nhà trong thời gian nhanh, hiệu quả nhất,

Liên hệ: http://www.vinamoving.com

Hotline: 090909, 8620

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo