Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng Dẫn Thực Hiện Các Thủ Tục Khai Báo Công An Khi Chuyển Nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong cuộc sống ai cũng ít nhất một lần chuyển nhà. Nhất là đối với các bạn sinh viên, những người lao động, làm việc tại các tỉnh, thành phố khác thì việc phải đi thuê nhà, và chuyển chỗ ở nhiều lần đã không còn quá xa lạ. Nhưng có mấy ai đã nắm rõ các thủ tục khai báo công an khi chuyển nhà đến nơi ở mới. Hôm nay Vina Moving sẽ chia sẻ cho bạn một ít kinh nghiệm về những thủ tục hành chính cần thiết khi chuyển nhà.

Hướng Dẫn Thực Hiện Các Thủ Tục Khai Báo Công An Khi Chuyển Nhà

Các Thủ Tục Khai Báo Công An Khi Chuyển Nhà

Khi chuyển nhà cần khai báo những gi?

Khi thay đổi chỗ ở bạn cần phải thực hiện các thủ tục khai báo công an khi chuyển nhà, chuyển văn phòng. Công an hộ tịch địa phương là nơi bạn ở để làm thủ tục thay đối chỗ ở (nếu bạn là chủ căn hộ). Nếu bạn là người thuê nhà bạn cần làm là đăng ký tạm trú ở nơi ở mới. Theo quy định của pháp luật đã được đề ra rất rõ ràng, chặt chẽ những thủ tục cần thiết. Điều đầu tiên bạn cần phải khai báo theo đúng thời gian quy định, bạn nếu là chủ hộ hay người thuê nhà cần phải trực tiếp đến công an phường quản lý địa phận đó để làm các thủ tục khai báo hoặc có thể làm giấy ủy quyền nhờ khác người đến làm hộ các thủ tục khai báo.

Đối tượng cư trú dài hạn muốn thay đôi địa chỉ cần phải khai báo tạm vắng với công an bên phía bạn chuyển đi và làm tạm trú với bên phía nơi chuyển đến để được lưu trữ thông tin khi có việc cần thiết.

 Các Thủ Tục Khai Báo Công An Khi Chuyển Nhà

Các Thủ Tục Khai Báo Công An Khi Chuyển Nhà

Khai báo khi bạn chuyển đi

Theo như Luật cư trú quy định trong thời gian 14 trước khi bạn chuyển tới nơi ở mới, bạn là chủ hộ hay chủ hộ là người cho thuê nhà phải nộp bản khai báo chuyển đi và đã sống trong khoảng thời gian bao lâu trước khi chuyển tới công an hộ tịch địa phương. Sau đó ban sẽ nhận được giấy chứng nhận sẽ chuyển đi khi bạn làm đúng thủ tục.

Khai báo việc bạn chuyển tới

Cũng tương tự như vậy khi bạn chuyển tới nơi ở mới trong khoảng thời gian là 14 ngày làm việc kể từ lúc bạn chuyển tới, bạn cũng sẽ phải khai báo, làm giấy chứng nhận chuyển nhà rồi sau đó gửi tới công an địa phương ở đó.

Khai báo việc bản thay đổi chỗ ở tại cùng địa phận quản lý

Nếu mà nơi bạn mới chuyển tới vẫn thuộc địa phận quản lý của công an khu vực phường, quận (huyện), thành phố đó, thì khai báo bạn làm không phải là chuyển đi mà là khai báo xin thay đổi địa chỉ chỗ ở tại chính quyền địa phương nơi bạn đang sinh sống

Những điều bạn cần lưu ý khi chuyển nhà

Để nắm rõ hơn các thủ tục khai báo công an khi chuyển nhà bạn cũng cần tìm hiểu thêm một số điều, khoản , mục trong Luật Cư trú Việt Nam để chắc chắn rằng mình đã thực hiệnd đúng theo quy định pháp luật của nhà nước ban hành

Các Thủ Tục Khai Báo Công An

Các Thủ Tục Khai Báo Công An Khi Chuyển Nhà

Trích khoản 4, Điều 30 Văn bản số 03/VBHN-VPQH của Luật cư trú đã hợp nhất: “Hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân được cấp sổ tạm trú. Sổ có thời hạn tối đa là 24 tháng.Trong thời hạn là 30 ngày trước khi đến ngày hết thời hạn tạm trú, để làm thủ tục gia hạn sổ, công dân đến cơ quan công an xã, quận nơi đã cấp sổ để làm đơn xin gia hạn”.

- Trường hợp sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì sẽ được cấp lại. Trường hợp nếu bạn đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại tạm trú.

- Công an khu vực sẽ hướng dẫn cho bạn về nội dung khai báo, kiểm tra nội dung khai báo rồi sau đó sẽ ký xác nhận vào phiếu khai báo tạm vắng cho bạn

Như vậy, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành nếu bạn thuộc nhóm đối tượng phải đăng ký tạm trú tại nơi bạn đang lưu trú, Bạn cần liên hệ với cảnh sát khu vực nơi bạn lưu trú để thực hiện và hoàn thiện thủ tục này.

- Trường hợp chuyển đến chỗ ở mới trong cùng một phạm vi quản lý của khu vực như xã, thị trấn của huyện thuộc tỉnh; cùng một quận, huyện trong thành phố thuộc tỉnh hoặc trực thuộc trung ương thì người chủ hộ hoặc là người được ủy quyền phải đứng ra thực hiện làm thủ tục điều chỉnh. Lưu ý người đến làm thủ tục phải mang theo đầy đủ giấy tờ chứng minh được chỗ ở hợp pháp mới.

Khi bạn có nhu cầu muốn chuyển nhà, văn phòng,… mà gặp khó khăn trong giải quyết vấn đề. Cách tốt nhất là bạn hãy xin ý kiến của những chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong dịch vụ chuyển văn phòng trước khi xét duyệt bản kế hoạch di dời cuối cùng.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo