Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn vận chuyển giường ngủ khi dọn nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đã bao giờ phải gặp những khó khăn nhất định trong việc di chuyển đồ đạc trong quá trình chuyển nhà, nhất là trong những khoản các đồ vật thường là loại có kích thước, trọng lượng lớn và nhất là trong các khoản tháo lắp và di dời. Hẳn khi di chuyển các đồ trong phòng ngủ, chắc chắn đồ vật mà bạn cảm thấy khó khăn nhất trong việc vận chuyển chắc chắn là chiếc giường ngủ đúng không. Nếu vướng mắc hay gặp khó khăn trong việc đó hãy để cho VinaMoving giúp bạn nhé, đây là bài hướng dẫn vận chuyển giường ngủ khi dọn nhà mà dịch vụ chuyển nhà VinaMoving muốn chia sẻ cho các bạn.

Hướng dẫn vận chuyển giường ngủ khi dọn nhà

Đa phần giường ngủ mỗi nhà đều có kích thước khá khác nhau, nhưng chung quy lại thì đều rất khó trong việc vận chuyển bởi không thể nào bê hẳn cả chiếc giường qua cửa phòng được. Chính vì thế bạn cần biết cách tháo rời để vận chuyển văn phòng trọn gói chúng sao cho dễ dàng và bạn cũng cần phải làm đúng theo thứ tự các bước trong kế hoạch vận chuyển để tránh sai sót trong lúc tháo rời.

Hướng dẫn vận chuyển giường ngủ khi dọn nhà bạn cần làm theo các bước sau để việc vận chuyển trở nên dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

1. Dọn các đồ đạc còn sót lại trên giường

Để tháo lắp giường dễ dàng bạn cần di chuyển tất cả các đồ đạc hiện có trên giường như chăn, gối, gấu bông,…và hãy đóng gói chúng luôn vào một chiếc túi to hoặc một hộp riêng, nhớ ghi rõ ngoài mặt túi đây là đồ đạc gì để tránh nhầm lẫn trong quá trình vận chuyển.

Với tấm đệm nếu là đệm cứng, nặng khó mang vác một mình thì bạn có thể nhấc lên đặt dựng đứng vào tường và để tạm trong lúc chờ người nhà vào dọn cùng. Còn nếu chỉ là một tấm đệm mỏng, mềm thì bạn có thể bỏ chúng ra luôn, cuộn chúng lại rồi bọc chúng trong một chiếc túi nilông to ( túi hay bọc quần áo trong các cửa tiệm giặt là ). Đây chính là bước trong cách hướng dẫn vận chuyển giường ngủ khi dọn nhà bạn phải thực hiện đầu tiên

2. Tháo rời các bộ phận kết cấu giường ngủ

Khi dọn xong các loại chăn ga, gối đệm,… xong bạn dựng dát giường lên và để gọn vào một góc, với dát giường bạn chỉ cần dùng dây chằng để cố định chúng trên xe

Với kết cấu dưới của giường bạn cần phải tháo rời chúng ra thì quá trình vận chuyển mới không gặp bất cứ trở ngại nào. Một số dụng cụ cần thiết bạn cần chuẩn bị để tháo dỡ giường ngủ như: Búa, tua vít, súng vặn vít,…

Giường ngủ hiện nay thường có hai loại là giường ngủ tháo được và giường ngủ nguyên khối.

chuyển giường ngủ khi dọn nhà

Với giường ngủ tháo được cũng được chia làm hai loại là giường ghép bằng ốc vít và giường được nối bằng các thanh ngang.

- Đối với loại ghép bằng ốc vít: Hãy dùng súng ốc vít để tháo tất cả các ốc bạn nhìn thấy. Các ốc vít thường rất nhỏ nên bạn cần để gọn vào một chỗ rồi kiếm một chiếc túi nhỏ để chúng vào trong để thuận tiện cho việc ghép lại giường khi về nhà mới.

- Đối với loại nối bằng thanh ngang: Loại này đơn giản hơn, bạn lấy búa gõ nhẹ nhàng vào các đầu mối nối, để chúng dời ra, rồi sắp xếp gọn chúng lại.

Còn với loại giường nguyên khối thì sẽ mất thời gian hơn rất nhiều, bởi nhược điểm lớn là chúng không thể tháo rời. Nếu giường ngủ nhỏ bạn cùng người nhà có thể nghiêng chúng lên rồi bê qua cửa phòng, còn nếu không thì bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị, dịch vụ chuyển nhà – đây cũng là cách hướng dẫn vận chuyển giường ngủ khi dọn nhà chúng tôi khuyên bạn nên làm.

3. Vận chuyển các đồ ra xe như thế nào?

Sau khi đã dọn dẹp và tháo rời xong bạn phải cần thêm vài người nữa để giúp đỡ bạn trong quá trình di chuyển ra xe bởi tuy đã tháo rời nhưng các đồ vật này cũng tương đối cồng kềnh. Bạn nên dọn dẹp hết các vật làm vướng đường bạn trong lúc vận chuyển để bạn có thể đi một mạch từ phòng ngủ ra xe vận chuyển. Một lưu ý nhỏ cho cách hướng dẫn vận chuyển giường ngủ khi dọn nhà là bạn nên sắp xếp các đồ vật có kích thước lớn, trọng lượng nặng lên xe đầu tiên và để chúng sát lại nhau để tiết kiệm thời gian cũng như thuận tiện cho việc di chuyển đồ vào phòng ngủ nhà mới sau này.

chuyển giường ngủ

Trên đây là hướng dẫn vận chuyển giường ngủ khi dọn nhà mà công ty dịch vụ vận chuyển nhà cửa VinaMoving muốn chia sẻ cho các bạn. Nếu gặp khó khăn trong quá trình dọn dẹp, tháo lắp, vận chuyển bạn hoàn toàn có thể gọi điện đến số Hotline của chúng tôi: 1800 7011, chúng tôi đảm bảo có thể làm tốt tất cả các yêu cầu của quý khách hàng.

Bài viết : Hướng dẫn bí quyết làm sao vận chuyển giường ngủ khi dọn nhà nhanh chóng

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo