Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng Dẫn Vận Chuyển Máy Điều Hòa Khi Chuyển Nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi tiến hành chuyển nhà thì những thiết bị điện tử, điện lạnh khiến chúng ta phải đau đầu khi phải nghĩ cách tháo dỡ và đóng gói khi vận chuyển đi. Tưởng chừng khó nhưng với bài hướng dẫn vận chuyển máy điều hòa khi chuyển nhà mà Vinmoving cung cấp cho bạn sẽ khiến cho việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hướng Dẫn Vận Chuyển Máy Điều Hòa Khi Chuyển Nhà

Hướng Dẫn Vận Chuyển Máy Điều Hòa Khi Chuyển Nhà

Những điều cần làm trước khi vận chuyển máy điều hòa

Ngắt hoàn toàn nguồn điện trong nhà

Hiện nay đa số các hộ gia đình đều lắp điều hòa, tối thiếu là một chiếc. Những gia đình có điều kiện hơn sẽ thường lắp điều hòa ở phòng khách và các phòng ngủ. Trước khi tiến hành tháo dỡ bạn nên ngắt nguồn cung cấp điện vào điều hòa trước. Trong trường hợp nhà tầng thì toàn bộ điện điện trong nhà nên được ngắt tránh trường hợp tầng này đã ngắt điện, các tầng khác còn điện. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi tiến hành tháo điều hòa.

Tháo dỡ máy điều hòa

Trước khi tháo dỡ điều hòa bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như thang, kìm, tua vít, bộ khóa gas, cờ lê,…

Vận Chuyển Máy Điều Hòa Khi Chuyển Nhà

Hướng Dẫn Vận Chuyển Máy Điều Hòa Khi Chuyển Nhà

Khi đã đảm bảo nguồn điện được ngắt hoàn toàn. Chúng ta tiến hành khóa gas. Việc khóa gas cũng vô cùng quan trọng, việc khóa gas tuy dễ nhưng cũng cần phải cẩn thận để tránh việc gas khóa chưa kỹ gây tránh nổ. Bước tiếp theo được thực hiện là tiến hành tháo cục nóng và cục lạnh. Cục nóng và cục lạnh của điều hòa ở vị trí cáo nên lúc này bạn cần phải sử dụng thang leo. Để đảm bảo an toàn tốt nhất nên có một người giữ thang ở phía dưới để tạo thêm độ chắc chắn cho người trèo lên.

Sau khi đã tháo xong cục nóng thì tiếp tục tháo điều hòa ở trong nhà bằng cách tháo các ốc vít của máy và tiến hành cắt dây ống đồng. Việc tháo dỡ điều hòa đã hoàn thiện. Lưu ý rằng ông đồng rất dễ bị méo, do đó bạn nên hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận khi gỡ máy xuống. Hơn nữa khi tháo máy xuống thì nên để nghiêng tránh trường hợp nước còn đọng lại trong các ống nước.

Tiến hành đóng gói và vận chuyển máy điều hòa

Bước tiếp theo trong bài hướng dẫn vận chuyển máy điều hòa khi chuyển nhà, chuyển văn phòng là bạn phải tiến hành đóng gói máy trước. Nhưng để thực hiện điều đó bạn nên tiến hành vệ sinh máy. Chỉ cần sử dụng chổi để phủi bụi và khăn mềm lau là được. Để đóng gói máy điều hòa, ban nên cho máy vào trong túi nilong bọc máy lại, nếu bạn có thể mua màng bọc chuyên dụng để đóng gói các thiết bị điện tử, điện lạnh thì càng tốt. Sau khi đã được bao bọc nilong cẩn thận bạn chỉ cần cho vào thùng carton. Nên sử dụng thùng carton vừa vặn với kích thước của máy sẽ vừa dễ dàng hơn trong khi đóng gói và trong quá trình vận chuyện thuận lợi hơn.

Vận Chuyển Máy Điều Hòa

Hướng Dẫn Vận Chuyển Máy Điều Hòa Khi Chuyển Nhà

Nếu gia đình bạn sử dụng nhiều máy điều hòa thì nên đánh dấu cục nóng với cục lạnh cùng ký hiệu khi đóng đóng thùng tránh trường cục nóng của máy này đi nhầm với máy khác. Việc sắp xếp theo từng bộ như vậy sẽ giúp quá trình lắp lại trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Máy điều hòa thuộc dòng sản phẩm điện lạnh dễ hỏng nếu bị va đập mạnh nhất ống đồng dễ bị méo sẽ khó khi lắp đặt lại hoặc thể hỏng luôn, dẫn đến phải mua máy mới. Nên trong quá trình vận chuyển sang nhà mới cần phải hết sức nhẹ tay.

Khi bạn có nhu cầu chuyển nhà, văn phòng,... Sau khi đọc hướng dẫn vận chuyển máy điều hòa của chuyển nhà của Vinamoving mà gặp những khúc mắc. Cách tốt nhất là bạn nên liên lạc với các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín của Vinmoving. Là những người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chuyển văn phòng, nhà ở trước khi xét duyệt bản kế hoạch di dời cuối cùng

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển Nhà hay Văn Phòng cũng là những công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo