Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Máy giặt là đồ gia dụng khá cồng kềnh và mắc tiền, vì thế khi chuyển đến nhà mới bạn phải thật khéo léo và cẩn thận để tránh hư hỏng do chi phí sửa chữa thiết bị này không hề nhỏ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ chuyển nhà trọn gói, Vietnam moving sẽ hướng dẫn bạn cách vận chuyển máy giặt được an toàn và không bị hỏng hóc.

Bước chuẩn bị

Bạn chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tháo một vài bộ phận của máy giặt giúp việc di chuyển được an toàn hơn như tua vít, cờ lê và một xe đẩy chuyên dụng để di chuyển máy giặt.

Hướng dẫn vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà

Xe-đẩy-thực-sự-cần-thiết-trong-vận-chuyển-máy-giặt-khi-chuyển-nhà-trọn-gói

Rút dây nguồn máy giặt

Bạn nên rút dây điện của máy giặt ra khỏi nguồn giúp bạn an toàn khi thực hiện các bước tiếp theo của vận chuyển máy giặt.

Xả hết nước trong máy giặt

Bạn đổ hết nước còn sót trong đường ống ra ngoài. Đối với máy giặt cửa trên, bạn cho máy chạy ở chế độ xả - vắt, riêng máy giặt cửa trước bạn chỉ cần hạ đường ống thải của máy xuống thấp.

Đóng gói máy giặt

Nhằm tránh xảy ra tình trạng trầy xước khi vận chuyển, Vietnammoving thường tư vấn khách hàng đóng gói máy giặt bằng cách quấn 1 mảnh vải xung quanh máy giặt rồi dùng dây buột chặt để đảm bảo vải không bị rơi, nếu chuyên nghiệp hơn, bạn để máy giặt vào túi vải đựng máy (túi này được bán nhiều ở siêu thị) hoặc bạn bỏ máy giặt vào thùng carton. Một số khách hàng cẩn thận dùng cả 2 lớp này để đóng gói máy giặt, tuy nhiên, theo kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói của Vina moving điều đó không cần thiết và sẽ gây lãng phí vật liệu đóng gói.


Hướng dẫn vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà

Dùng-bao-đựng-máy-giặt-giúp-tránh-bị-trầy-xướt-khi-vận-chuyển

Di chuyển máy giặt lên xe đẩy

Đầu tiên bạn cố định xe đẩy không cho di chuyển rồi từ từ nâng máy giặt để lên xe đẩy. Vì máy giặt to và cồng kềnh nên để thực hiện công đoạn này, bạn cần phải có 2 người, điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn và cả máy giặt.

Khi kéo xe đẩy cần có 1 người giữ phía sau để máy giặt không bị đổ và 1 người kéo xe đẩy

Đặt máy giặt lên xe

Đây là bước khó và cần nhiều sức nhất trong quá trình vận chuyển vì máy giặt khá nặng, cồng kềnh nên đòi hỏi có ba người cùng tham gia thực hiện thao tác này. Một người sẽ lên thùng xe để đỡ, 2 người còn lại ở phía dưới từ từ nâng máy giặt lên. Đối với máy giặt cửa trên, bạn cần lưu ý sao cho nắp của máy không bị bật ra ngoài khi di chuyển. Khi đã đưa được máy lên thùng xe, bạn đặt máy cố định theo chiều thẳng đứng, không nên để máy nằm ngang vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy giặt sau này.

Lắp ráp lại máy giặt

Khi đã dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chuyển tới nhà mới, bạn tháo bao bọc bên ngoài máy ra, lắp ráp ống nước lại rồi cắm dây điện vào, như thế máy giặt đã hoạt động bình thường.

Hướng dẫn vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà

Thực-hiện-ngược-lại-các-bước-khi-tháo-máy-để-lắp-ráp-máy-giặt

Hướng dẫn vận chuyển máy giặt khi chuyển văn phòng trọn gói này củaVinamoving khá đơn giản và bạn có thể tự thực hiện ở nhà một cách bài bản, không cần phải tốn chi phí thuê thợ chuyên nghiệp. Nếu bạn còn gặp trở ngại trong việc chuyển nhà, bạn có thể liên hệ Công ty chuyển nhà trọn gói Vinamoving, chúng tôi cam kết đem đến các giải pháp chuyển nhà hoàn hảo với chi phí tối ưu và dịch vụ chu đáo.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo