Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn vận chuyển nhà ở chung cư

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chung cư thường được chọn lựa nhiều hơn vì hiện tại với mặt bằng chung về diện tích và nhu cầu sống thì có thể nói chung cư được cho là hợp lý nhất vì giá cả tại chung cư có giá thuê không quá đắt đỏ cho những người có mức thu nhập trung bình. Ngoài ra thì nhiều người chọn ở chung cư sẽ thấy nó có một số tiện lợi như không gian hợp lý, công việc gần chỗ ở sẽ tiện lợi. Tuy nhiên, nếu môi trường sống ở đây không còn phù hợp và bạn đang muốn chuyển tới một căn nhà vừa mua được do bạn tích góp mà có thì công việc vận chuyển nhà trọn gói chung cư sẽ gặp những khó khăn nào nhất định dành cho bạn? Nếu đang không biết rõ những khó khăn nào thì bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn vận chuyển nhà ở chung cư sau đây của Vinamoving.

hướng dẫn vận chuyển nhà ở chung cư

Lo lắng của bạn khi chuyển nhà

Với hướng dẫn vận chuyển nhà ở chung cư dưới đây chúng tôi nghĩ bạn sẽ cảm thấy bớt lo lắng hơn rất nhiều khi sắp tới sẽ phải rời bỏ căn chung cư đã ở để đến với ngôi nhà trong mơ của mình.

Thật ra thì chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói chung cư cũng không khác gì lắm so với chuyển nhà cao tầng hay là những văn phòng thuộc dạng cao tầng. Nếu biết cách chuyển thì chẳng có gì là quá khó khăn khi bạn không phải chuyển một mình mà có nhiều người giúp bạn một tay. Nhưng để nắm chắc được một số kiến thức thì bạn hãy nhớ là thay vì so với lúc các nhân viên dịch vụ chuyển đồ đạc của bạn lên nhà chung cư cho bạn thì bạn sẽ làm ngược lại chính là chuyển đồ đạc của mình đi xuống lại.

hướng dẫn vận chuyển nhà

Với một số trường hợp chuyển chung cư từ tầng cao mà xuống phía tầng trệt bên dưới thì cách tốt nhất chính là nhờ tới thang máy có tại chung cư mà bạn đang sống, nhưng trước hết bạn phải nói với bảo vệ biết là bạn chuyển nhà nên nhờ bảo vệ mở và dành riêng cho bạn một lối đi thang máy bên hành lang dành cho thang máy chuyển hàng, như vậy bạn sẽ không làm ảnh hưởng tới tiến độ lưu thông của những người khác trong chung cư cũng đang dùng tới thang máy công cộng.

Song nếu bạn chỉ ở tầng 1 hoặc thuộc dạng tầng thấp thì việc chuyển nhà chung cư sẽ có phần dễ hơn rất nhiều về mặt thời gian, thay vì thang máy có nhiều người sử dụng thì bạn chọn cách đi thang bộ. Trường hợp đi thang bộ chỉ là trường hợp bất đắc dĩ và không còn cách nào khác thì bạn nên áp dụng vì quãng đường đi của bạn không xa như đối với những ai ở tầng cao hơn.

Cách nào sẽ giúp bạn chuyển nhà chung cư nhanh nhất.

Như với cách làm bên trên thì thang máy chính là công cụ hỗ trợ tốt cho bạn. Thế nhưng, để công việc được nhanh hơn mà không cần phải tốn thời gian di chuyển lên xuống thì bạn cần đóng gói và sắp xếp đồ dùng của mình thật gọn gàng, không nên xếp chèn, xếp chồng mà không có định hướng.

hướng dẫn vận chuyển nhà

*** Đối với những hàng dễ vỡ.

Đây là hàng cần phải hết sức nhẹ tay, thế nên khi chuyển đồ bạn cần ghi thông tin rõ ràng trên thùng để biết nó là gì và sẽ không xếp chồng những thùng khác lên trên thùng có hàng dễ vỡ như thủy tinh, bình gốm, cốc, …

*** Đối với giấy tờ, sổ sách.

Đây là dạng dễ bị thấm nước, cho nên cũng y với thùng hàng dễ vỡ bạn cũng phải ghi thông tin rõ ràng thùng đó chứa gì. Khi sắp xếp, với số lượng ít thì chỉ cần cho chúng lên trên, nhưng nếu số lượng nhiều và nặng thì chỉ cho chúng nằm ở giữa và phải có một lớp bọc nilong bên ngoài để tránh lúc chuyển chung cư gặp thời tiết xấu sẽ hư hại giấy tờ bên trong.

*** Đối với những hàng điện tử

Điện tử là phải cẩn trọng vì chỉ cần va chạm là vi mạch bên trong có thể hư ngay. Vậy nên khi đóng thùng bạn lưu ý phải chèn giấy báo và xốp. Tránh trường hợp mưa đúng ngày bạn chuyển chung cư thì cũng nên bao bọc bên ngoài một lớp nilong chống nước. Nói chung an toàn, chắc ăn vẫn đáng làm nhất.

*** Đối với bàn ghế, vật dụng cồng kềnh.

Bạn cần phải đóng thùng, bao gói bằng bìa cứng, giấy báo chung quanh rồi dùng băng keo dán thật chặt để tránh lúc khiêng vác những đồ này thì vô tình lại va chạm và làm hư, trày xước các món đồ này.

chuyển nhà ở chung cư

Trên đây chính là một số hướng dẫn vận chuyển nhà ở chung cư. Hi vọng bạn sẽ có thêm được một số kinh nghiệm cho mình.

Nếu cảm thấy không an tâm về tay nghề của chính mình thì hãy chọn một dịch vụ dọn nhà và vận chuyển nhà uy tín nhất để giúp bạn. Nếu đó không thể là Vinamoving thì chúng tôi nghĩ sẽ không có một dịch vụ nào giúp bạn tốt như chúng tôi.

Gọi ngay cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu chuyển nhà chung cư nhé !

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo